เมื่อครูทาสแมวออกเยี่ยมบ้านนักเรียน เผลอลูบหัวลูกแมวนิดเดียวเดินตามกลับบ้านเฉยเลย

ว่ากันว่าแมวมักจะมีประสาทสัมผัสที่สามารถแยกแยะได้ว่าคนไหนเป็นคนดีและใจดีกับมัน ถึงขนาดมีเรื่องราวมากมายที่บอกว่าไม่ใช่คนที่เลือกเลี้ยงแมว แต่เป็นแมวที่เลือกคนเลี้ยง เพราะพวกมันรู้ดีว่าคนไหนมีจิตใจเมตตาสามารถรับเลีย้งพวกมันได้ และสำหรับเรื่องราวนี้เจ้าลูกแมวตัวนี้ก็อาจจะรับรู้ได้เหมือนกัน

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Nittha Jorawong ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มทาสแมวว่า “เมื่อครูทาสแมวออกเยี่ยมบ้านนักเรียน แล้วแมวตามกลับบ้านจะทำไงดีคะ”

.

โดยเธอบอกว่าจริงๆแล้วแมวตัวนี้มีเจ้าของแต่ว่าในตอนนั้นเจ้าของไม่อยู่บ้าน มันจึงออกมาเล่นข้างนอกที่บริเวณบันไดบ้านนั้นเอง และตอนนั้นเป็นจังหวะที่คุณครูได้เดินผ่านจึงลูบๆหัว ทำให้มันเดินตามมาเฉยเลย

.

เท่านั้นยังไม่พอนักเรียนยังบอกคุณครูด้วยว่า ถ้าครูอยากเลี้ยงเดี๋ยวผมขอเจ้าของให้เอง เชียร์กันสุดฤทธิ์แบบนี้คงหวังว่าคุณครูทาสแมวท่านนี้จะใจอ่อนรับไปเลี้ยงละมั้ง

.

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในกลุ่มทาสแมวก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาเชียร์ให้คุณครูทาสแมวท่านนี้รับเลี้ยงน้องไปเหมือนกัน อีกทั้งยังบอกว่าน้องหน้าตาแบบว่าจริงจังตลกมากๆด้วย

.

คอมเม้นท์เชียร์จากเหล่าทาสแมว

.

อย่างไรก็ตามน้องแมวตัวนี้มีเจ้าของแล้ว คงไม่เหมาะสมนักที่จะขอมาเลี้ยงต่อ แต่อย่างน้อยลูกแมวตัวนี้คงจะมีเพื่อนเล่นเวลาที่คุณครูท่านนี้ได้ออกเดินทางมาเยี่ยมนักเรียนในครั้งหน้าแหละนะ

ที่มา : ทาสแมว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *