สาวคิดว่าเลี้ยง เจแปนนิส สปิตซ์ มานานนับปี ก่อนพบว่ามันคือสุนัขจิ้งจอกสีขาว

เมื่อหญิงสาวสังเกตุได้ถึงความแปลกประหลาดของสุนัขสายพันธุ์ “เจแปนนีส สปิตซ์” ที่เธอได้รับเลี้ยงมากว่า 1 ปี ว่าจริงๆ แล้วมันคือสุนัขจิ้งจอกสีขาว ในบางครั้งคุณอาจเคยรู้สึกว่าคุณได้รู้จักใครสักคนเป็นอย่างดีแล้ว แต่หลังจากเวลาผ่านไปสักพักคุณก็จะสามารถตระหนักได้ว่า สิ่งที่คุณคิดอยู่นั้นผิดพลาดไปมาก เราก็เคยอยู่ในจุดๆ นั้นเช่นกัน

เช่นเดียวกัน ซึ่งในบางทีคุณอาจคิดว่าคุณได้ทำการรับเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ เจแปนนีส สปิตซ์ แต่กลับกลายเป็นว่าจริงๆ แล้วคุณกำลังรับเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกสีขาวอยู่ ใช่แล้ว คุณอาจคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่มันเกิดขึ้นจริงๆ แล้วกับหญิงสาวคนหนึ่งในประเทศจีน

นาง Wang ได้ซื้อลูกสุนัขสายพันธุ์ เจแปนนีส สปิตซ์ ที่น่ารักมากตัวหนึ่ง จากร้านขายสัตว์เลี้ยงในประเทศจีน เธอรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้มีเจ้าลูกสุนัขตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว และเธอได้อาบน้ำให้มันด้วยความรัก

เธอได้ใข้เวลาเกือบหนึ่งปีในการดูแลเจ้าหมาน้อยขนฟู แต่ยิ่งเวลาผ่านไปเธอยิ่งสังเกตเห็นความแปลกของเพื่อนตัวน้อยขนฟูนี้ เธอได้เล่าว่า ในตอนที่มันมีอายุครบ 3 เดือน มันก็ไม่กินอาหารสุนัขอีกต่อไป และขนของมันก็ดูหนาขึ้นเยอะมาก

หน้าของมันแหลมขึ้น และหางของมันยาวขึ้น กว่าสุนัขทั่วไป และสิ่งที่เห็นได้ชัดคือ ลูกสุนัขตัวนี้ไม่เคยเห่าเลย นาง Wang รู้สึกว่านี่เป็นเรื่องที่แปลกมาก แต่เธอก็คิดไม่ถึงว่า นอกจากเจ้าตัวน้อยไม่ใช่สุนัขสายพันธุ์เจแปนนีส สปิตซ์ แล้ว มันไม่แม้แต่จะเป็นสุนัขด้วยซ้ำ

เธอได้เล่าต่อว่า เรื่องราวนี้เกิดจากการที่คนในสวนสาธารณะคนหนึ่ง ได้เข้ามาบอกกับเธอว่า เจ้าเจแปนนีส สปิตซ์ ของเธอจริงๆ แล้ว มันคือสุนัขจิ้งจอกสายพันธุ์พื้นเมือง

นาง Wang จึงได้สังเกตุว่าสุนัขตัวอื่นในสวนสาธารณะไม่ต้องการที่จะเข้าใกล้สุนัขของเธอเลย ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจนำมันไปยังสวนสัตว์ เพื่อที่จะหาคำตอบว่า คนจากสวนสาธารณะคนนั่นพูดถูกหรือไม่

นาง Wang นำมันไปยังสวนสัตว์ Taiyuan และที่นั่นได้ยืนยันกับเธอว่ามันคือ สุนัขจิ้งจอกสายพันธุ์พื้นเมือง ข่าวที่เธอได้รับทำให้เธอแทบใจสลาย เพราะเธอรักเจ้าสุนัขตัวนี้มาก และเธอได้เลี้ยงดูมันมาเกือบ 1 ปีเต็มแล้ว แม้เธอจะรักมันมาก แต่เธอก็เข้าใจว่าเจ้าสุนัขจิ้งจอกจะไม่มีวันมีความสุขในฐานะสัตว์เลี้ยง เธอจึงได้ตัดสินยกมันให้กับสวนสัตว์ เพราะต้องการให้มันมีชีวิตที่ดีกว่า

ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ถูก เนื่องจากตอนนี้เจ้าสุนัขจิ้งจอกได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง และได้อาศัยรวมกับสุนัขจิ้งจอกตัวอื่นๆ และแน่นอนว่าทางสวนสัตว์มีความยินดีที่จะให้นาง Wang มาเยี่ยมมันบ่อยๆ ด้วย และนี่ถือเป็นตอนจบที่ดีที่สุด สำหรับเรื่องราวที่แปลกประหลาดนี้

และนี่คือภาพถ่ายที่จะช่วยสามารถยืนยันได้ว่า เจ้าเจแปนนีส สปิตซ์ มีหน้าตาเป็นอย่างไร มันก็ดูคล้ายๆ กับสุนัขจิ้งจอกสีขาวเหมือนกัน ว่าไหมล่ะ

ที่มา : Justsomething