ชายคนนี้เกลียดแมวเพราะเคยถูกทำร้าย แต่กลายเป็นทาสแมวเพราะความเมาเป็นเหตุ

บางครั้งคนเราอาจจะไม่ชอบบางสิ่งบางอย่าง เพียงเพราะพวกเขายังไม่รู้จักดีพอ เหมือนกับชายคนนี้ที่เกลียดแมว แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้เขาต้องรับเลี้ยงแมวและกลายเป็นทาสมันจนได้ พบกับมิ้วน้อยที่พิชิตใจชายคนนี้ได้ ชื่อของมันคือ Shiro

.

ชายคนนี้เกลียดแมวมากกว่าปกติเพราะว่าเขาเคยถูกแมวทำร้ายตอนเด็ก และเกิดอาการแพ้ตามผิวหนังอีกด้วย ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะรับเลี้ยงแมวซักตัวหนึ่ง

เขาทำงานเป็นแพทย์ให้กับหน่วยดับเพลิง และตลอดระยะเวลา 3 ปีที่เขาทำงานได้มีเหตุการณ์รุนแรงต่างๆมากมาย ทำให้เขาไม่สามารถจะหลับสนิทได้ และภาพร้ายๆยังคงวนเวียนมาหลอกหลอนเขาเช่นกัน เขาจึงเลือกที่จะใช้วิธีการดื่มเพื่อคลายความเครียดดังกล่าว

และในวันฮาโลวีนที่ผ่านมานั้นเอง เขาได้ไปปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อน จนเริ่มเมาได้ที่ก็เริ่มเล่าชีวิตที่ต้องเจอกับภาพหลอนต่างๆ เพื่อนเขาจึงเสนอลูกแมวอายุ 8 สัปดาห์สีขาวน่ารัก ก็คือเจ้า Shiro นั้นเองให้เขารับเลี้ยง ตอนนั้นเขาเมาจึงตอบรับไปโดยไม่ทันได้คิดอะไร

.

และเมื่อตื่นเช้ามาเพื่อนๆก็เอา Shiro ใส่ไว้ในอ้อมอกของเขา ซึ่งตอนนั้นเขาสับสนเป็นอย่างมาก แต่เขารู้สึกว่ามันคือความรับผิดชอบที่เขาจะต้องเลี้ยงดูเจ้า Shiro

เขาเริ่มต้นด้วยการเข้าไปร้านสัตว์เลี้ยงและปรึกษาคนขายว่าอะไรบ้างที่ลูกแมวต้องการในการเลี้ยงแมว 8 สัปดาห์บ้าง หลังจากนั้นเขากลับมาห้องและค้นหาข้อมูลใน Google ถึงวิธีการเลี้ยงแมวและดูแลมัน

ช่วงเวลาการค้นหามันก็มานั่งอยู่บนไหล่แบบนี้แหละ

.

Shiro มาคลอเคลียบริเวณลำคอ และเขาไม่มีอาการแพ้เลย เขาจึงปล่อยให้มันทำแบบนั้น และดูเหมือนเจ้า Shiro จะชอบคอมพิวเตอร์มากๆซะด้วย

.

ในทุกๆคืนเขาดูแลเข้า Shiro อย่างดีที่สุด เท่าที่ตัวเขาเองจะทำได้ และใบหน้ายามหลับก็ดูเหมือนว่า มันจะมีความสุขซะเหลือเกิน

.

หลังจากนั้นผ่านไป 7 เดือน เจ้า Shiro โตเป็นหนุ่มเต็มตัวแล้ว

.

เขาไม่เคยเข้าใจเลยว่าการรักอะไรบางอย่างมีค่าแค่ไหน จนเขาได้มาพบกับเจ้า Shiro เขาสามารถพูดได้เลยว่าถ้าไม่มี Shiro เขาอาจจะต้องติดเหล้าและไม่มีทางจะมายืนอยู่แบบคนปกติก็ได้

.

จากคนที่เคยเกลียดแมวกลายมาเป็นทาสแมวแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว แถมยังรักมันสุดหัวใจเลยทีเดียว

.

และนี่คือของขวัญที่ครอบครัวให้ ไม่เคยคิดว่าก่อนเลยว่าคนอย่างเขาจะได้รับสิ่งนี้ !

.

งานนี้เหล้าช่วยให้เลี้ยงแมวเลยนะเนี่ย 555

ที่มา : iizcat

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์