พารู้จัก “จิ้งจอกทิเบต” สัตว์โลกหน้ามึนตาไม่มีเหล่าเต๊ง หมดราศีความเจ้าเล่ห์ของสายพันธุ์ไปเลย

หากพูดถึงสุนัขจิ้งจอกแล้วละก็หลายๆคนคงจะนึกถึงสัตว์หน้าตาคมเข้มและดูเจ้าเล่ห์เพทุบายไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะชีวิตจริงในภาพยนตร์หรือว่าการ์ตูน ก็มักจะแสดงหน้าตาและนิสัยอันเจ้าเล่ห์ออกมาให้เห็น แต่ว่าจิ้งจอกทิเบตจะทำให้คุณลืมหน้าตาความเจ้าเล่ห์ของจิ้งจอกที่คุณเคยเห็นมาจนหมดสิ้น เพราะว่าหน้าตามันดูเหมือนกับเบื่อโลกเอามากๆ

.

พวกมันอาศัยอยู่บนที่ราบสูงเหนือน้ำทะเลของทิเบตและเนปาล โดยอาศัยอยู่ในช่องว่างระหว่างหิน หรือสามารถทบเจอได้ในแถบเทือกเขาหิมาลัย พวกมันจะล่าสัตว์เล็กๆ เช่น หนู กิ้งก่า งู เป็นอาหารของพวกมัน

.

ด้วยหน้าตาที่ดูเหมือนง่วงนอนตลอดเวลาอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ดูเหมือนว่าจิ้งจอกทิเบตเหล่านี้จะไร้อารมณ์อย่างสิ้นเชิง และพวกมันยังมีขนหนาเพื่อต้านทานสภาพอากาศหนาวเย็นบนที่ราบสูงได้เป็นอย่างดี

.

แม้ในขณะที่มันกำลังเตรียมการล่าอาหาร หน้าตาของมันก็ดูแล้วชวนง่วงยังไงไม่รู้สิ แต่มันก็ดูน่ารักไปอีกแบบเหมือนกันนะ

.

ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นจิ้งจอกทิเบตได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะว่าหน้าตาอันเรียบเฉยของมันเนี่ยแหละ ทำให้กลายเป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้อย่างไม่มีเบื่อ บางคนบอกว่าพวกเขาแค่เห็นหน้ามันก็มีความสุขและหัวเราะได้แล้ว

.

จิ้งจอกทิเบตเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นถึงขนาดมีผู้คนที่ออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์เป็นพวกมันอีกด้วย

.

ขนาดชาที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มก็ยังมีการออกแบบเป็นรูปของจิ้งจอกทิเบตสุดน่ารัก ที่จะทำให้คนดื่มอารมณ์ดีขึ้นทันทีอีกด้วย

.

เชิญชมวิดีโอของจิ้งจอกทิเบตแล้วจะรู้ว่าพวกมันก็เป็นสัตว์โลกน่ารักเหมือนกัน

.

ที่มา : omgtv

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *