เพราะทุกชีวิตมีค่า ไทด์ เอกพันธ์ และทีมงานร่วมกตัญญู ช่วยชีวิตสุนัขหนีมวลน้ำท่วม จ.ร้อยเอ็ด

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเด็นร้อนของประเทศไทยคงหนีไม่พ้นเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งมีคนจากหลากหลายวงการลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และหนึ่งในนั้นก็คือมูลนิธิร่วมกตัญญูนำทีมโดย คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือผู้ประสพภัย นำสิ่งของบรรเทาทุกข์, โรงครัวเคลื่อนที่ พร้อมเรือและอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยตั้งแต่ในวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา

.

โดยในวันที่ 4 กันยายนทางทีมร่วมกตัญญูได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือในอ.พนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด เนื่องจากคืนก่อนพนังกั้นน้ำแตก ทำให้ชาวบ้านหลายครัวเรือนต้องอพยพกันอย่างเร่งด่วน ซึ่งระหว่างนั้นก็มีสุนัขที่ประสพภัยและคุณไทด์และทีมงานร่วมกตัญญูก็ช่วยน้องหมาเหล่านั้นด้วย

.

โดยแฟนเพจ แจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด ได้โพสต์ภาพชุดดังกล่าวและกลายเป็นที่ชื่นชมของชาวเนตมากมาย อีกทั้งในกลุ่มรักหมายังขอบคุณทีมงานทุกคนที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสพภัยและไม่ทอดทิ้งน้องหมาไว้อีกด้วย

.

.

นอกเหนือจากสุนัขแล้วก็ยังมีหน่วยงานและชาวบ้านที่ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นหมูหรือกระบือให้รอดจากวิกฤตน้ำท่วมด้วย เพราะทุกชีวิตมีค่าจริงๆ

.

.

ขอส่งแรงใจให้ทุกหน่วยงาน ทุกคนที่ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ ให้ชาวร้อยเอ็ดทุกคนปลอดภัย รวมไปถึงขอให้เหตุการณ์กลับสู่สภาวะปกติอย่างเร็วที่สุดด้วยครับ

ที่มา : มูลนิธิร่วมกตัญญู / แจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์