ลูกเสือถูกล่ามอยู่หน้าร้านอาหาร ด้วยเหตุผลที่ชวนน้ำตาซึม

ลูกเสือถูกล่ามโซ่อยู่ข้างนอกร้านอาหารในประเทศเม็กซิโก เสือโคร่งไซบีเรียไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องนอนราบอยู่บนทางเท้าเพียงลำพัง โดยคนที่มารับประทานอาหารมักจะหยุดเพื่อถ่ายรูปมัน และก็เดินผ่านไปโดยที่ไม่มีใครสงสัยเลยว่าทำไมมันถึงถูกล่ามโซ่อยู่ตรงนี้

.

ลูกเสือเหล่านี้อาจถูกขายตั้งแต่ยังเล็กๆประมาณ 4-5 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมาย ที่ขายพวกมันให้กับผู้คนที่นิยมหรือว่าคณะละครสัตว์ นี่เป็นชีวิตที่เลวร้ายของลูกเสือตัวหนึ่ง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เพื่อการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมได้มาพบมันเข้า

.

ซึ่งจากการสอบถามของเจ้าหน้าที่พบว่าลูกเสือตัวนี้ไม่มีเอกสารการครอบครองอย่างถูกกฎหมาย และเจ้าของไม่สามารถบอกที่มาที่ไปได้ ซึ่งเรื่องราวแบบนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนชายแดนแห่งหนึ่งในเท็กซัส พบว่ามีเสือโคร่งที่ถูกใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางซึ่งเหมือนจะเป็นการลักลอบมาขายให้เป็นสัตว์เลี้ยง

.

น่าเศร้าที่ดูเหมือนว่าเรื่องราวเหล่านี้จะไม่มีวันจบสิ้น ลูกเสือได้ถูกลักลอบนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย อีกทั้งตลาดยังมีความต้องการที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้แม่เสือโคร่งที่เป็นแม่พันธุ์อ่อนล้า และลูกๆของพวกมันก็อาจจะไม่แข็งแรงอย่างที่ควรอีกด้วย

.

อาจเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อที่เสือโคร่งในปัจจุบันที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติเหลืออยู่ประมาณ 3,800 ตัว และอาศัยอยู่ตามสวนสัตว์ทั่วโลกประมาณ 5,000 ตัว แต่ถ้านับเฉพาะเสือโคร่งไซบีเรียคาดมีเหลืออยู่ในธรรมชาติราวกว่า 200 ตัวเท่านั้น

.

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าลูกสัตว์ตัวนี้น่าจะได้รับอาหารที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเป็นขนาดแคลนแคลเซียมอย่างรุนแรง ปัจจุบันมันได้รับการตรวจสอบและดูแลโดยหน่วยงานจัดการสัตว์ของรัฐบาลเม็กซิกัน และจะถูกโอนไปยังสถานที่อื่นเพื่อการดูแลในระยะยาว

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์