มหากาพย์ Timelapse จากเซลล์เดียวสู่สิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในเวลาเพียง 6 นาที

สิ่งมีชีวิตกำเนิดขึ้นด้วยพัฒนาการการอย่างไรบ้าง เชื่อว่าพวกเราอาจจะนึกไม่ออกเหมือนกัน แต่ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวดัตช์ Jan van IJken เพิ่งสร้างภาพยนตร์สั้นที่อาจช่วยคุณในการค้นหาคำตอบสำหรับคำถามที่ยากนี้

.

หนังสั้นเกี่ยวกับการกำเนิดที่น่าอัศจรรย์ของชีวิตสัตว์ ด้วยรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม ทำให้เราเห็นซาลาแมนเดอร์ในไข่ใสจากการปฏิสนธิจนถึงการฟักไข่

.

ระยะแรกของการพัฒนาของตัวอ่อนนั้นใกล้เคียงกันสำหรับสัตว์ทุกชนิดรวมถึงมนุษย์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้ชมได้สังเกตจุดเริ่มต้นของชีวิตสัตว์เซลล์เดียว จนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนด้วยหัวใจเต้นและการไหลเวียนของเลือด

.

อัลไพน์นิวต์ หรือตัวอ่อนซาลาแมนเดอร์ขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ถูกติดตามอย่างใกล้ชิด การสร้างเส้นประสาทและการสร้างอวัยวะ โดยย่อเวลาจากประมาณ 3 สัปดาห์เหลือเพียงแค่ 6 นาทีเท่านั้น ทุกขั้นตอนของตัวอ่อนสามารถมองเห็นได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

.

ภาพยนตร์สั้นที่มีชื่อว่า “Becoming” ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมากมาย และยังได้รับรางวัลสารคดีสั้นที่ดีที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์ธรรมชาติของอินส์บรุคของปี 2018 อีกด้วย

.

ลองชม 6 นาทีที่จะช่วยเปิดมุมมองของหนึ่งชีวิตให้คุณได้รับรู้

.

และนี่คือ อัลไพน์นิวต์ เมื่อเจริญเติบโตเรียบร้อยแล้ว

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์