หนุ่มตั้งใจขี่จักรยานข้ามโลก แต่แผนเขาต้องเปลี่ยนเพราะเจอลูกแมวตัวน้อย

นักเดินทางชาวสก็อตวัย 31 ปี Dean Nicholson มีเป้าหมายเดียวก็คือขี่จักรยานข้ามโลก และเขาเริ่มเดินทางไกลจากบ้านเกิดของเขาในดันบาร์ ประเทศสก็อตแลนด์ ซึ่งหลังจากเขาเหน็ดเหนื่อยกับงานมาอย่างยาวนานในฐานะช่างเชื่อม เขาจึงต้องการเปลี่ยนวิถีชีวิตของเขาและมองโลกจากที่นั่งจักรยานคันเก่ง

ในขณะที่เขาเดินทางลงใต้ผ่านประเทศต่างๆแปดประเทศ และแบ่งปันการผจญภัยในป่าของเขาทางออนไลน์แสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมในการผจญภัย แต่เมื่อเขาข้ามชายแดนบอสเนียไปยังมอนเตเนโกรแผนของเขาต้องเปลี่ยนนิดหน่อย

เขากำลังปีนขึ้นเขาที่สูงชันแต่ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินเสียงแมวเหมียวอยู่ข้างหลังเขา ทำให้ Nicholson ตัดสินใจหยุดเพื่อมองดูเจ้าแมวตัวนั้น และดูเหมือนว่ามันจะมีแผนในใจและเดินเข้ามาคลอเคลียบริเวณตัวของเขาทันที

ถึงแม้ว่ามันอยู่นอกแผนของ Nicholson แต่ทำไมจะเปลี่ยนแผนไม่ได้ล่ะ และในไม่ช้าเขาก็ตกหลุมรักเจ้าแมวน้อยตัวนี้อย่างรวดเร็ว

Nicholson สังเกตว่าแมวตัวนี้ผอมมาก และจากสถานที่ที่มันอยู่เป็นไปได้ว่ามันถูกเจ้าของทอดทิ้งเอาไว้ ดังนั้นเขาจึงพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และตั้งชื่อให้มันว่า Nala ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครโปรดของเขาในภาพยนตร์เรื่อง The Lion King พร้อมกับพามันออกเดินทางไปด้วยกันทันที

ตอนแรก Nicholson ไม่มีที่สำหรับ Nala บนจักรยานของเขา ทำให้เขาต้องดัดแปลงอุปกรณ์ที่มีเล็กน้อย เขาดัดแปลงกระเป๋าใส่อุปกรณ์ของเขา ให้กลายเป็นที่นั่งที่ดีที่สุดในด้านหน้า

Nala แสดงให้เห็นถึงการรักผจญภัยอย่างรวดเร็ว มันรักการเดินทางและรู้สึกผ่อนคลายมากเป็นพิเศษ อีกทั้งมันยังดูไม่อึดอัดกับการเดินทางระยะไกลแม้แต่น้อย บางครั้ง Nala ก็มักจะกระโดดออกจากตะกร้าและมานั่งบนไหล่ของ Nicholson ซึ่งทำให้ผู้คนที่พบเจอขอถ่ายรูปด้วยเป็นประจำ

ทั้งคู่ไม่สามารถจะแยกออกจากกันได้ ในแต่ละวันพวกเขาเดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง ซึ่งเขาไม่สามารถจินตนาการได้ว่าถ้าขาด Nala ไป การเดินทางคงไม่มีความสุขขนาดนี้แน่ๆ

ในช่วงปลายปี  Nicholson ต้องเดินทางท่ามกลางสายฝนอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ Nala เกิดไม่สบายขึ้น ทำให้เขาตระหนักว่าไม่ต้องการสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาไป ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะอยู่ในห้องพักเป็นเวลาหลายสัปดาห์และรอให้ Nala หายขาดจากอาการป่วย

ด้วยความเอาใจใส่อย่างดีของ Nicholson ทำให้ Nala กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง และพวกเขาก็เริ่มออกเดินทาง บทเรียนในครั้งนี้ ทำให้เขาติดตั้งอุปกรณ์กันน้ำให้กับเจ้า Nala เวลาเดินทางด้วยล่ะ และแน่นอนว่าความผูกพันของทั้งคู่ก็แน่นแฟ้นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

ถ้าสนใจติดตามการผจญภัยของทั้งคู่ ไปกดติดตามกันได้ที่ Instagram : 1bike1world กันได้เลย

ที่มา : Boredpanda