พิทบูลขี้กลัวซ่อนตัวไม่อยากให้ใครเจอ จนอาสากู้ภัยเข้าช่วยเหลือก็กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

สุนัขไร้บ้านต้องอาศัยอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย และพวกมันไม่สามารถจะดูแลตัวเองได้ ทำให้ร่างกายและชีวิตของพวกมันหลายตัวต้องจบลงอย่างน่าเศร้า สำหรับพิทบูลไร้บ้านที่มีชื่อว่า Troy ถือว่าเป็นหมาอีกหนึ่งตัวที่โชคดีเพราะว่ามีพลเมืองดีโทรไปขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยสัตว์ Hope for Paws และบอกพวกเขาว่า ถ้าไม่ช่วยพิทบูลตัวนี้ มันจะต้องไม่รอดแน่ๆ

Leti Rodriquez พลเมืองดีเห็นเจ้าพิทบูลที่เธอตั้งชื่อให้ว่า Troy อยู่แถวๆโรงเรียนของเธอ โดยมันเร่ร่อนอยู่นาน และเธอได้ให้อาหารมันมานานแล้ว แต่ก็ไม่สามารถจับตัวมันได้เลย จนในช่วงสัปดาห์ก่อนที่เธอจะโทรแจ้งกู้ภัยสัตว์ เธอสังเกตเห็นผิวหนังของมันเริ่มมีปัญหา และดูเหมือนสุขภาพของมันจะแย่ลงเรื่อยๆ

Leti ได้ให้ความช่วยเหลือทีมงานของ Hope for paws ในการช่วยจับเจ้า Troy ซึ่งมันเข้าไปหลบอยู่หลังต้นไม้เหมือนกับว่าไม่อยากให้ใครเจอตัวมัน ก่อนที่พวกเขาจะให้อาหารกับมันเพื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ

Troy เป็นสุนัขพิทบูลที่ขี้กลัวและหวาดระแวงเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่มันจะสามารถรอดชีวิตมาตลอด ทั้งๆที่มันอายุไม่เยอะมาก แต่ดูเหมือนชีวิตของมันจะผ่านเรื่องราวร้ายๆมาอย่างมากมายเลยล่ะ และแล้ว Troy ก็เริ่มเชื่อใจพวกเขาและยอมให้คล้องสายจูงเพื่อรับการช่วยเหลือ

ระหว่างทางกลับบ้านเจ้า Troy นอนหลับด้วยความอ่อนล้า แสดงให้เห็นถึงว่ามันกำลังผ่อนคลายกับสถานการณ์ในปัจจุบันมากขึ้น

หลังจากไปถึงโรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์คิดว่ามันเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งต้องรอผลการตรวจยืนยันประมาณ 2-3 วัน

ระหว่างนั้นพวกเขาก็อาบน้ำและกำจัดเห็บหมัด พร้อมกับดูแลให้กับเจ้า Troy อย่างใกล้ชิด

หลังจากนั้น 2-3 วัน ผลการตรวจของเจ้า Troy บอกว่ามันไม่ได้เป็นมะเร็ง นับว่าเป็นข่าวดีสุดๆไปเลยล่ะ

Troy กลับมามีชีวิตมีชีวาอีกครั้ง และอาจเป็นครั้งแรกที่มันไม่ต้องหวาดกลัวต่อสิ่งรอบข้าง และตอนนี้มันก็เริ่มเรียนรู้ที่จะมีเพื่อนใหม่บ้าง ถึงแม้จะถูกแมวแกล้งหยอก ก็ถือว่าเป็นเพื่อนเหมือนกันแหละนะ

ต้องขอบคุณ Leti Rodriquez ที่ช่วยเหลือเจ้า Troy มาโดยตลอด และไม่เคยยอมแพ้ที่จะหยุดช่วยเหลือพิทบูลไร้บ้านตัวนี้ ซึ่งตอนนี้ Troy ได้รับโอกาสครั้งที่ 2 และเชื่อว่ามันจะต้องมีความสุขสุดๆกลับชีวิตต่อจากนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : Hopeforpaws

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *