เต่าทะเลติดกับดักบนพื้นดินอันแห้งแล้ง ชายหนุ่มจึงช่วยพามันกลับสู่บ้านที่แท้จริงอีกครั้ง

ซีกโลกเหนืออยู่ในช่วงฤดูหนาว แต่ในขณะที่ซีกโลกใต้ของออสเตรเลียได้รับผลกระทบจากคลื่นความร้อน ทำให้ในบางพื้นที่มีอุณหภูมิมากกว่า 46 องศาเซลเซียส แน่นอนว่ามันร้อนมากๆ ทำให้สัตว์ในป่าก็ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากเช่นกัน และเมื่อเร็วๆนี้ YouTuber ชาวออสเตรเลียที่ใช้ชื่อว่า “Brodie” ที่มักจะออกไปผจญภัยและถ่ายภาพสัตว์ป่า เขาได้พบกับเต่าทะเลที่ติดอยู่กับต้นไม้ จนมันไม่สามารถจะกลับไปยังไปสู่แม่น้ำที่ออกสู่ทะเลได้

.

Brodie บอกว่ามันต้องไม่รอดแน่นอนท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด และยังห่างไกลแห่งน้ำมากๆ ดังนั้นเขาตัดสินใจที่จะช่วยเหลือเต่าทะเลตัวนี้ ซึ่งเขาไม่รู้ว่าเต่าทะเลติดอยู่ตรงนี้นานเท่าไรแล้ว แต่มันน่าจะนานพอสมควร เพราะเมื่อเขาจับตัวมันยกขึ้นมาก็ต้องตกใจเพราะความร้อนของกระดองมัน และเขาก็พามันเดินผ่านพื้นดินอันแห้งแล้งและโคลน จนกระทั่งมาถึงลำน้ำแห่งหนึ่ง

.

Brodie ค่อยๆปล่อยให้เต่าลงสู่น้ำ ซึ่งตอนแรกมันดูนิ่งมากๆ ก่อนที่จะจะรู้สึกถึงความชุ่มชื้น และว่ายน้ำหายไปในทันที ซึ่งเขาก็บอกว่า “การช่วยเหลือครั้งนี้สำเร็จแล้ว”

.

วิดีโอการช่วยเหลือของ Brodie บอกเลยว่าน่าทึ่งมากๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Y O U N G B L O O D (@brodiemoss) on

.

ที่มา : instagram / petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์