รู้จัก “นุ้งมณีสายไหม” กับ “พี่ลายไร้ไข่” สองเซเลปความเฮฮาของแฟนเพจแมวโรงพัก

อีกหนึ่งแฟนเพจชวนติดตามของบรรดาเหล่าทาสแมวที่สร้างขึ้นเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้มีคนติดตามมากเกือบหนึ่งหมื่นคนก็คือ “แมวโรงพัก” ซึ่งมีแมวมากหน้าหลายตา แต่ว่ามีสองแมวลายสลิดที่คอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้ไม่เว้นแต่ละวัน ก็คือ “นุ้งมณีสายไหม” กับ “พี่ลาย” นั้นเอง

โดยนุ้งมณีเป็นแมวโรงพักที่โด่งดังในย่านสายไหมแถมมีตำแหน่ง พนักงานต้อนรับ พ่วงด้วยอีกต่างหาก เป็นแมวสลิดตาสีฟ้าที่คอยวนเวียนภายใน สน.สายไหม

ซึ่งทางคุณตำรวจเคยได้รับข้อมูลว่าน้องมีปัญหาเพราะว่าความน่ารัก จึงมีคนจะอุ้มน้องกลับไปบ่อยๆ และที่ผ่านมาครอบครัวของนุ้งมณีก็โดนอุ้มไปจกพุงแล้วเช่นกัน จึงทำให้จนท.ของโรงพักจัดทำปลอกคอให้น้องซะเลย เดี๋ยวแขกไปใครมาจะทนไม่ไหวอุ้มนางไปอีก จะโดนตั้งข้อหา ลักของหลวงเอาได้

ส่วนพี่ลายเป็นแมวลายสลิดเช่นเดียวกัน โดยมี “พี่ขวัญ” ที่เป็นเหมือนพ่อของเจ้าลายเลยล่ะ เจ้าลายตัวแสบไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือซนที่ไหนเป็นต้องมาหาพี่ขวัญเวลาเข้าเวรเป็นประจำ…อาหารเปียกส่วนมากก็มาจากการใช้เงินส่วนตัวของพี่เขาเอง และก็จะมาจากที่แอดมินเพจแมวโรงพักนำมาช่วยด้วยส่วนหนึ่ง

อาหารเม็ดก็จะมาจากพี่ที่ชื่อบิน ที่เป็นสิบเวรประจำโรงพักอีกคนหนึ่งด้วย และการมาเข้าเวรของพี่ขวัญเองก็จะพกปลาทูแกะมาแล้วใส่ถุงมาด้วยลอด…ทำให้เจ้าลายติดใจมาก รักเหมือนพ่อตัวเองเลย

เนื่องจากว่าพี่ลายเป็นแมวตัวผู้ทางพี่ๆตำรวจจึงได้พาตัวเจ้าลายไปทำหมัน แต่ว่าน้องกลับมาพร้อมกับบาดแผลถลอกบนใบหน้า ซึ่งทางคุณหมอบอกว่าพี่ลายพยายามหนีออกจากกรงจนทำให้เกิดแผล โดยช่วงแรกก็ซึมๆไม่รู้ว่าเจ็บแผลที่หน้าหรือเสียใจที่ไข่หายกันแน่ แต่มองไปมองมาเหมือนนางไปฉีดฟีลเลอร์ทำดั้งมาประมาณนั้นจริงๆนะ

เรื่องใหญ่แบบนี้มากันเกือบทั้งโรงพัก

ง่วงก็ง่วง ไข่ก็หาย ยังต้องมาทำงานเอกสารอีก

อย่างไรก็ตามตอนนี้พี่ลายก็เริ่มมีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หน้าเริ่มเข้ารูปเข้ารอย กลับมาหล่อเหลาแบบแมนๆที่มีบาดแผลบนใบหน้า อย่างกับผ่านศึกมามากมายยังไงยังงั้นเลย

หากใครต้องการติดตามความน่ารักของเหล่าแมวเหมียวที่อาศัยอยู่ในโรงพัก สามารถไปติดตามได้ที่แฟนเพจ “แมวโรงพัก” ได้เลย

ที่มา : แมวโรงพัก