สิงโตสองตัววิ่งเข้าสวมกอดมนุษย์แม่ หลังกลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบหลายปี

สิงโตเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ร่วมกันเป็นฝูง และพวกมันยังเป็นสัตว์ที่มีความผูกผันไม่น้อยกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆบนโลกใบนี้ สังเกตว่าเราอาจจะเห็นหลายคลิปที่มีสิงโตกับมนุษย์ที่เลี้ยงดู กอดเล่นราวกับเป็นเพื่อนซี้ หรือบางครั้งมันอาจจะคิดว่ามนุษย์เหล่านี้เป็น พ่อ-แม่ ของมันเองก็เป็นได้

ที่สำคัญทุกครั้งที่ได้ดูก็ยังรู้สึกดีไม่เปลี่ยน โดยในคราวนี้เป็นคิวของสิงโตเพศเมียสองตัว Malkia และ Adelle ซึ่งได้เจอกับ Michaela Zimanova หญิงสาวผู้ดูแลพวกมันทั้งคู่ตั้งแต่วัยเด็ก

.

เดิมทีสิงโตทั้งสองตอนเป็นเด็กนั้นถูกทิ้งโดยแม่ของมันเอง โดยเริ่มแรกพ่อแม่ของมันเป็นสิงโตในคณะละครสัตว์ที่เดินทางไปทั่วยุโรป แต่พอพวกมันปฏิเสธลูก ทั้งสองจึงถูกส่งพวกให้ทางศูนย์ Big Cats Rescue Centre ในประเทศสโลวาเกียรับไปเลี้ยงดูต่อ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของ Michaela นั่นเอง

หลังจากที่เลี้ยงพวกมันจนเติบใหญ่พอสมควรแล้ว สิงโตทั้งสองก็ได้ถูกส่งไปอยู่ที่สวนสัตว์ Malkia Park ในประเทศเดียวกัน และนั่นก็ทำให้ทั้งหมดต้องห่างจากกัน แต่แล้วล่าสุด Michaela ก็ได้เดินทางไปพบกับสิงโตทั้งสองหลังจากไม่ได้เจอหน้านาน

 

วินาทีที่ได้กอด บอกเลยว่าทั้งคู่คิดถึงแม่มาก

.

ภาพความประทับใจได้ถูกบันทึกไว้ พร้อมโมเม้นต์แห่งความสุขที่ผู้ที่สิงโตทั้งสองยอมรับเป็นแม่ โผเข้ากอดกันอย่างอบอุ่นสุดๆ น่ารักจริงๆ เลยนะเนี่ย

.

บางครั้งก็อาจมีงับหัวหยอกเล่นบ้าง…อย่างับจริงละลูก!

.

ตัว Michaela นั้นนับเป็นคนไม่กี่คนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าใกล้สัตว์ทั้งสอง และเธอจะแวะมาหาพวกมันทุกๆ สามเดือน แต่บางครั้งก็จะนานกว่านั้น แต่ทุกครั้งที่พวกเขาเจอกันก็จะมีภาพน่ารักๆ แบบนี้เสมอนั่นเอง

.

ลองชมคลิปความน่ารักเต็มๆ

.

ที่มา : dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์