ตำรวจฮีโร่ช่วยลูกแมวสองชีวิตใต้ห้องเครื่องรถยนต์ หลังออกตรวจหลักฐานการปล้น

เรื่องราวดีๆ ของแมวเหมียวกับคุณตำรวจเริ่มต้นขึ้นเมื่อผู้หญิงคนหนึ่งเดินไปที่รถของเธอ และตกใจที่ได้พบลูกแมวสองตัวติดอยู่ด้านหลังกันชน ปกติแล้วเธอไม่ใช่คนที่จะคอยเช็คกันชน แต่เมื่อไม่นานมานี้เธอได้อ่านบทความที่ทำให้เธอตระหนักถึงความสำคัญของการเช็คกันชน เพราะว่ามีหลายเคสที่แมวเข้าไปซุกตัวเพื่อรับไออุ่นจากเครื่องยนต์ จึงควรตรวจเช็คก่อนออกรถว่าใต้กันชนไม่ได้มีเจ้าก้อนขนซุกตัวอยู่เพื่อไม่ให้มันได้รับบาดเจ็บ

เธอก็คิดแหละว่ามีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ แต่ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับเธอ แม้จะงงๆ แต่เธอก็ออกไปเดินหาคนมาช่วยเจ้าสองเหมียวที่กำลังอยู่ในอันตรายแบบไม่รู้ตัว เหมือนกับโชคชะตากำหนดมาแล้ว เพราะคนที่เธอเจอและขอความช่วยเหลือคือตำรวจสองนายที่เป็นคนรักสัตว์

เจ้าหน้าที่ฮิลลาร์ดกับเจ้าหน้าแอตคินเต็มใจอย่างมากที่จะช่วยเหลือ พวกเขาไปที่รถทันทีแล้วก้มลงคว้าตัวสองเหมียวอย่างระมัดระวังออกจากใต้กันชน ลูกแมวน้อยร้องเหมียวๆ ดีใจที่ได้รับความสนใจ

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าหน้าที่แอตคินเป็นตำรวจน้ำดี เขาเพิ่งได้รางวัลตำรวจดีเด่นของเขตใต้ประจำปี แล้วคาดว่าความดีของเขาก็จะทำให้เขาได้รางวัลอีกในปีหน้า ด้วยความเป็นทาสแมวของเขา เขารู้สึกถึงสายใยบางอย่างได้ระหว่างเขากับเจ้าก้อนขนสองก้อนตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นพวกมัน เขารู้ทันทีว่าเขาอยากพาพวกมันกลับบ้าน เจ้าหน้าที่แอตคินมั่นใจว่าครอบครัวของเขาจะเต็มใจที่จะเลี้ยงพวกมัน

เขาอยากที่จะรับอุปการะสัตว์ซักตัวมานานแล้ว เหตุบังเอิญนี้เป็นเหมือนพรหมลิขิตสำหรับเขา เจ้าสองก้อนเองก็ตกหลุมรักแอตคินและอยากอยู่กับเขาไปตลอดชีวิตเช่นกัน

หลังเหตุการณ์ช่วยชีวิต แอตคินพาสองเหมียวไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายว่ามันแข็งแรงทั้งกายใจ ซึ่งผลตรวจบอกว่ามันสบายดีและอายุประมาณ 6 เดือน

เจ้าหน้าที่แอตคินไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเหตุบังเอิญนี่จะเกิดขึ้นกับเขา เขากับคู่หูบังเอิญไปอยู่แถวนั้น เพราะในวันเดียวกันได้เกิดเหตุปล้นขึ้นร้านใกล้ๆ ที่ชื่อว่า ทีเจ แม็ก เขาทั้งคู่ลงพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐาน แล้วดันได้เจอผู้หญิงที่เปลี่ยนชีวิตของเขา และเขาก็ขอบคุณเธอมากๆ ที่ทำให้เขาได้พบเจ้าสองเหมียวที่เขาชอบมากที่สุดในโลก

และเพื่อให้เกียรติแก่ร้านค้าที่ทำให้เขาได้พบมัน เขาตั้งชื่อเจ้าสองเหมียวว่า ทีเจ และ แม็ก ตอนนี้แอตคินและเจ้าสองเหมียวอยู่อย่างมีความสุขในครอบครัวของเขา

ที่มา : goanimals