คุณลุงเก็บของเก่าดูแลน้องหมาจรจัดนาน 8 ปี และในที่สุดความช่วยเหลือก็มาถึง

สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ไม่ว่าเจ้าของจะร่ำรวบหรือยากจนมากขนาดไหน พวกมันก็จะรักและซื่อสัตย์มากที่สุด เรื่องราวความประทับใจที่ถูกเผยแพร่บนเฟสบุ๊ค SBS TV동물농장x애니멀봐 รายการเกี่ยวกับสัตว์โลกของเกาหลี ที่มักจำนำเสนอเรื่องราวประทับใจในแง่มุมต่างๆ ครั้งนี้เป็นคุณลุงเก็บของเก่าดูแลแก๊งน้องหมาจรจัดนาน 8 ปี จนกลายเป็นขวัญใจของชาวบ้านทุกคน

.

คุณลุงมักจะเข็นรถเก้บของเก่าไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเวลาที่คุณลุงเก็บของต่างๆเหล่าสุนัขทั้ง 5 ตัวนี้ก็จะลงมานั่งรออย่างว่าง่าย จนกระทั่งคุณลุงเก็บของเก่าเสร็จและเรียกมันขึ้นรถ น้องหมาแต่ละตัวก็จะกระโดดขึ้นมาบนรถอย่างรู้งานเลยล่ะ

.

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คุณลุงจะเดินมาเก็บของเก่าเพื่อเป็นค่าอาหารให้กับสุนัขจรจัดเหล่านี้ และพวกเขาเห็นคุณลุงทำแบบนี้มานานกว่า 8 ปีแล้วด้วย

.

ในแต่ละวันคุณลุงจะต้องผ่านสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็มีคนใจบุญที่คอยช่วยเหลือแบ่งปันอาหารมาให้น้องหมาด้วยเหมือนกัน อย่างเช่นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่น้องหมามักจะไปยืนคอยที่ประตูหลังเพื่อรอเขาเอาอาหารออกมาให้

.

เมื่อคุณลุงเก็บของเก่าได้มากพอ เขาก็จะไปที่ร้านรับซื้อของเก่าเพื่อขายของเหล่านั้นเพื่อไปเป็นค่าอาหารของน้องหมาเหล่านี้

.

ซึ่งร้านรับซื้อของเก่าก็จะเอาชามใส่น้ำมาให้น้องหมากินอีกด้วย เพราะว่าพวกมันต้องผจญภัยมาทั้งวัน คงจะต้องหิวน้ำแน่ๆ

.

หลังจากนั้นคุณลุงจะต้องกลับบ้านที่อยู่บนเขา ซึ่งระยะทางก็ลาดชันและไกลพอสมควร แต่น้องหมาแต่ละตัวก็จะเดินตามคุณลุงจนถึงบ้าน และเมื่อไปถึงทีมงานก็ต้องใจไม่น้อย เพราะสุนัขจรจัดที่คุณลุงดูแลไม่ได้มีเฉพาะ 5 ตัวนี้เท่านั้น

.

ด้วยความรักและจิตใจที่ดีทำให้คุณลุงไม่สามารถทอดทิ้งน้องหมาเหล่านี้ให้ลูกตามลำพังโดยไม่มีคนดูแลได้ ซึ่งหลังจากนั้นได้มีความช่วยเหลือจากคุณหมอที่เดินทางมาฉีดวัคซีนให้กับน้องหมาเหล่านี้ พร้อมกับบอกว่าพวกมันมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงดีมาก นอกจากนั้นยังมีอาสาสมัครมาช่วยกรูมมิ่งน้องหมาทุกตัวถึงที่อีกด้วย

.

หนูสวยมั้ยคะ

.

ไม่ใช่ว่าคุณลุงจะไม่ดูแลสุนัขเหล่านี้ เพียงแต่เวลาทั้งหมดเขาใช้ไปกับการหาของเก่ามาขาย ซึ่งทำให้ไม่มีเวลาดูแลสุนัขเหล่านี้ได้อย่างทั่วถึง ซึ่งนอกจากนั้นเหล่าอาสาสมัครได้รวบรวมอาหารสุนัขหลายกระสอบให้กับคุณลุง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกังวลว่าน้องหมาเหล่านี้จะต้องทนหิวในบางมื้อหรือไม่

.

คุณลุงยังบอกต่ออีกว่า “น้องหมาทุกตัวเชื่อใจ และติดตามเขาไปทุกที่ อีกทั้งยังเล่นด้วยกันเสมอ” และไม่มีทางที่คุณลุงจะทอดทิ้งเพื่อนแท้เหล่านี้อย่างแน่นอน

.

ขอให้มีความสุขมากๆนะครับคุณลุง ชมวิดีโอเรื่องราวทั้งหมดครับ

ที่มา : SBSTV