คุณตาหอบลูกแมวหนี “พายุปาบึก” เข้าศูนย์อพยพ ด้วยความรัก ความผูกพัน ไม่มีทางทอดทิ้งกัน

ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาภัยธรรมชาติจากพายุปาบึก ที่เป็นพายุเขตร้อนที่ก่อตัวทางมหาสมุทรแปซิฟิกด้านตะวันตกตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้พื้นที่เกือบทั้งหมดของภาคใต้ในประเทศไทยประสบปัญหาทั้งอุทกภัย และความเสียหายต่อทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นจึงมีทีมช่วยเหลือหลายฝ่ายเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคุณเล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร พร้อมทีมใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ได้เดินทางลงไปช่วยพี่น้องคนไทยที่อาศัยอยู่ในภาคใต้ และคอยรายงานสดความคืบหน้าผ่านทางเฟสบุ๊ค Alex Marine Junyatanakorn เป็นระยะๆ จนกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้เผยภาพคุณตาอุ้มแมวที่ทำให้ชาวเนตเห็นเป็นต้องน้ำตาซึม

.

เลี้ยงแล้วไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน

.

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายที่ศูนย์อพยพปากพนัง แสดงให้เห็นว่าคุณตาเป็นคนที่รักสัตว์มาก และแมวตัวนี้เปรียบเสมือนลูกของคุณตา เพราะไม่ว่าจะลำบากขนาดไหน คุณตาก็ไม่สามารถทิ้งลูกแมวตัวนี้ไว้ได้

.

แมวตัวนี้โชคดีมากๆที่ได้คุณตาเป็นเจ้าของ

.

ทางด้านชาวเนตเห็นภาพชุดดังกล่าวก็เข้ามากดไลค์และแชร์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังคอมเม้นท์ให้กำลังใจทีมงานช่วยเหลือ และขอให้ปลอดภัยกันทุกๆคน หวังว่าภัยธรรมชาติในครั้งนี้จะผ่านไปในไม่กี่วันข้างหน้า

.

คอมเม้นท์บางส่วนของชาวเนต

.

ไม่เฉพาะคุณตาเท่านั้น ยังมีเจ้าของแมวคนอื่นๆที่อุ้มมามายังศูนย์อพยพปากพนังนี้ด้วยเช่นกัน อีกไม่นานรอยยิ้มทั้งเจ้าของและแมวจะกลับมาตามเดิมอย่างแน่นอน

.

ทางเว็บไซต์ Dog-vs-Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์ ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานช่วยเหลือ ผู้ประสบภัย และทุกคนที่เกี่ยวข้องผ่านพ้นเรื่องราวนี้อย่างปลอดภัยกันทุกคนด้วยครับ

ขอบคุณที่มา : Alex Marine Junyatanakorn

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์