สาวแอบเอาหมาจรมาเลี้ยง พากลับบ้านไม่บอกคุณตานึกว่าจะโดนบ่น กลับกลายเป็นที่รักเอ็นดูไม่ต่างจากลูกแท้ๆ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ารักแต่บางเหตุการณ์อาจไม่สวยงามเหมือนกับเรื่องราวนี้ ถ้าคุณตาไม่เป็นคนที่จิตใจเมตตาและเอ็นดูสัตว์โลก คงจะยากที่จะทำให้น้องหมาอยู่อย่างมีความสุขอย่างแน่นอน เรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม รักหมา ว่า “หลังจากที่เก็บหมาจรมาแอบเลี้ยงไว้ที่ห้องประมาณหนึ่งเดือน คราวนี้ถึงเวลาที่ต้องเอานางไปไว้ที่บ้านต่างจังหวัด เพราะที่ห้องเขาไม่ให้เลี้ยง”

นั่งรถมาก็คิดไปต่างๆนานา จะยังไงดี คุณตาจะเลี้ยงไหม จะบ่นไหม ถ้าไม่เลี้ยงจะทำยังไง จะเอาไปไว้ไหน กังวลไปหมด เพราะไม่ได้บอกไว้ เพราะถ้าบอกตาก็คงไม่เอา ก็จะบอกว่าเป็นภาระ ไปไหนก็เป็นห่วง ก็เลยตัดสินใจเอามาเลย โดยไม่ได้บอกล่วงหน้า

แต่เรื่องราวกลับผิดคาดเพราะว่าคุณตาเอ็นดูลูกหมาตัวนี้ที่มีชื่อว่า อั่งเปา แบบสุดๆ เรียกได้ว่าตั้งแต่กลับมาก็อุ้มเล่นทั้งวันคนเดียวเลยก็ว่าได้ โดยเธอบอกว่าน้องอั่งเปาฉีดวัคซีนเรียบร้อยหมดแล้ว ตอนแรกที่เอามานางป่วย เกร็ดเลือดไม่มี เหงือกซีดจนเขียว ไม่มีแรงเดิน เดินได้ 4-5 ก้าว ก็นั่งแล้ว โรคเห็บหมัด อีกหลายโรค ท้องก็โตด้วย ไม่รู้จะรักษาโรคไหนก่อนเลย หมดไปเยอะอยู่ เพราะอั่งเปาโดนตัวเงินตัวทองกัดมา ถ้าไม่ได้เอามานางคงไม่มีโอกาสมาฉอเลาะแบบนี้แน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นใครถ้าเจอความน่ารักเหมือนกับน้องอั่งเปาก็ต้องใจอ่อนทุกรายแน่นอน รวมไปถึงคุณตาก็น่ารักมากๆด้วยล่ะ

ที่มา : รักหมา