เหมียวเรื้อนที่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ ได้รับกอดแสนอบอุ่นเป็นครั้งแรกจากผู้ช่วยชีวิต

หากว่าคุณป่วยด้วยโรคผิวหนังหรือว่าโรคที่ทำให้ภายนอกดูน่ารังเกียจ คิดได้เลยว่าถ้าไม่ใช่คนที่รักคุณจริง คงไม่มีใครอยากจะยุ่งด้วยแน่นอน เหมือนกับเจ้าเหมียวที่ป่วยเป็นโรคเรื้อนตัวนี้ ที่ไร้คนเหลียวแล จนพบมนุษย์ใจดีมอบการกอดที่แสนอบอุ่นครั้งแรกในชีวิตให้กับมัน เจ้าเหมียวตัวนี้ชื่อว่า “Valentino” ซึ่งมันไม่มีมนุษย์มาสัมผัสตัวของมันเพราะว่ารูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่ชวนพิศมัยเท่าไรนัก

ขนของเจ้า Valentino ดูสกปรกและหยาบกร้านมาก

ตาของมันมีอาการอักเสบจนบวม ทำให้มันมองเห็นอะไรได้ไม่ชัดเท่าไรนัก

เหตุผลที่ทำให้ขนมันแห่งหยาบและดูน่ารังเกียจเกิดจากมันเป็นเรื้อน ซึ่งเป็นโรคที่ติดต่อได้ง่ายมาก

ก่อนหน้านี้มันเป็นแมวจรจัดก่อนที่จะมีคนใจดีทนเห็นสภาพมันไม่ไหว จึงนำมาส่งที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Baldwin Park และมี่เจ้าหน้าที่ดูแลมันอย่างใกล้ชิดคือ Elaine Seamans ที่มีความเมตตากรุณามันเป็นอย่างมาก

เธอได้ยินเสียงเจ้า Valentino ร้องพร้อมกับพยายามใช้อุ้งเท้าอันอ่อนแรงของเธอในการสะกิดเหมือนให้กับทำไรให้ซักอย่าง สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการดูแลสัตว์มาอย่างมากมายอย่าง Elaine Seamans เข้าใจในทันทีว่ามันต้องการอะไร

เธออุ้มมันขึ้นมาพร้อมกับโอบกอดอย่างไม่ลังเล และเจ้าเหมียวก็ร้องเบาๆข้างหูเหมือนมันจะบอกว่า “ได้โปรด ช่วยฉันด้วยนะ”

เธอกอดเจ้าเหมียวด้วยความรักและต้องการมอบความอบอุ่นที่มันไม่เคยได้รับจากใคร จนเราได้เห็นภาพที่เธอไม่รังเกียจเจ้าเหมียวแม้แต่น้อย เพราะเธอไม่ใส่ถุงมือป้องกันนั้นเอง

เธอหวังที่จะช่วยเจ้า Valentino ฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจอย่างดีที่สุด ก่อนจะหาบ้านใหม่ให้มันอยู่อย่างมีความสุข หลังจากที่มันต้องผ่านเรื่องราวแย่ๆมาอย่างมากมายแล้วนั้นเอง

ซึ้งจนบรรยายไม่ถูก มันยากขนาดไหนในการเจอใครซักคนที่จะรักเราจริง และไม่รังเกียจเรา ในเวลาที่เราต้องเจ็บไข้ได้ป่วย ถือว่าโชคดีมากๆเลยนะเจ้าเหมียวน้อย ^^

ที่มา : Boredpanda