สาวเจอลูกแมวบาดเจ็บข้างถนน จึงตัดสินใจเลิกเที่ยว และพาตัวกลับประเทศทันที

Hannah Shaw ผู้อยู่เบื้องหลังและสนับสนุนโครงการ Kitten Lady อยู่ระหว่างไปพักผ่อนที่ประเทศเปรูกับแฟนหนุ่มนักถ่ายภาพแมว Andrew Marttila ทริปเดินเขา Andes และท่องเที่ยวใน Machu Picchu เพิ่งจบลงแต่สิ่งสุดท้ายที่พวกเค้าทำในทริปนี้คือการช่วยเหลือลูกแมว!!

Shaw ได้ยินเสียงร้องของลูกแมวระหว่างที่เธอเดินผ่านชุมชนหนึ่ง เธอวิ่งไปตามเสียงร้องและพบเด็กๆ อายุราว 6 ขวบกำลังอุ้มลูกแมววิ่งอวดกันด้วยความตื่นเต้น เด็กๆ อาจตื่นเต้นเลยบีบลูกแมวอย่างแรง Shaw จึงวิ่งตามและขอดูลูกแมวเพื่อช่วยเหลือมัน

เธอเสียสละเวลาส่วนใหญ่ดูแลและให้อาหารลูกแมวแม้ว่าเธอกำลังอยู่ระหว่างพักผ่อน

ลูกแมวตัวเล็กขนสีขาวและตัวสั่น แต่เมื่อมันอยู่ในอ้อมแขนของ Shaw มันก็เริ่มสงบลง

ลูกแมวที่พวกเค้าตั้งชื่อว่า Munay ยังอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดี มันผอม ขาดสารอาหาร ขนของมันก็สกปรกและมีหมัดเกาะอยู่ทั่วตัว Shaw อุ้มลูกแมวพร้อมกับอาหารแมวไปทุกที่เพราะ Munay ดูหิวมากป้อนปุ๊บมันก็กินปั๊บ

จากการสอบถามข้อมูล Shaw จึงรู้ว่าลูกแมวนั้นไม่มีแม่ และเด็กๆ ก็อุ้มมันมาจากที่อื่น ตอนนี้พวกเด็กๆ เองก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับลูกแมวตัวนี้ต่อไป

Shaw ต้องการช่วยลูกแมวให้มากกว่านี้ แต่เธอและ Marttila จะต้องไปขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางออกจากเมืองนี้ ในอีก 45 นาที และพวกเค้าต้องเดินทางต่อโดยเครื่องบินกลับบ้านที่อเมริกาในวันถัดไป Shaw ไม่อยากทิ้ง Munay ให้อยู่อย่างลำพังได้ เธอจึงตัดสินใจพามันไปกับเธอด้วย

48 ชั่วโมงข้างหน้าจะเป็นเวลาแห่งความตื่นเต้นเพราะพวกเค้าจะต้องแอบเอา Munay ขึ้นรถไฟ และต้องหาวิธีพามันขึ้นเครื่องบินถึง 2 เที่ยวเพื่อให้ลูกแมวไปถึงและเข้าอเมริกาให้ได้

เมื่อรถไฟไปถึงที่หมายเมือง Cusco ของเปรู พวกเค้ารีบพา Munay ไปหาสัตวแพทย์เพื่อฉีดวัคซีนและขอเอกสารรับรองสุขภาพซึ่งจำเป็นสำหรับการเดินทางอย่างมาก ขั้นตอนการพาลูกแมวออกจากเปรูเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว การแจ้งเพิ่มผู้โดยสารซึ่งเป็นลูกแมวตัวเล็กกับสายการบินเป็นไปได้อย่างราบรื่น แต่พวกเค้าก็ยังรู้สึกกังวลโดยเฉพาะเรื่องการผ่านศุลกากรในอเมริกา

Shaw และ Marttila ดำเนินการทำทุกสิ่งอย่างถูกต้อง พวกเค้าหวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี แต่ถ้าไม่พวกเค้าทั้ง 3 ชีวิตก็คงต้องตกเครื่องบิน

โชคดีเข้าข้างพวกเค้าและลูกแมว เพราะ Munay ได้รับอนุญาติให้ขึ้นเครื่องบินไปกับพวกเค้าด้วย เครื่องบินออกเดินทางจากเมือง Cusco ไปยัง Lima จากนั้นก็ขึ้นเครื่องบินระหว่างประเทศจาก Lima กลับอเมริกา

บนเครื่องบิน Munay นอนหลับคาอกของ Shaw เมื่อเธอหลับและตื่นขึ้นมามันก็ยังอยู่บนอกพร้อมเสียงครวญครางเล็กๆ

เมื่อ Shaw และ Marttila พาลูกแมวผ่านเข้ามาในอเมริกาได้ พวกเค้ารู้สึกโล่งอกอย่างไม่น่าเชื่อ เธอแทบไม่เชื่อเลยว่าจะทำสิ่งเหล่านี้ได้

ตอนนี้ Munay ก็ปลอดภัยภายใต้ความดูแลของ Shaw และ Marttila

เธอมีความสุขที่ได้พา Munay ได้รู้จักทุกที่ในบ้าน วิ่งไปรอบๆ มีของเล่นมากมาย และมีอาหารดีๆ ให้มันกิน ตัวมันเองคงไม่รู้ว่าได้เดินทางมาไกลขนาดไหน สุขภาพของมันก็แข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว

เป็นประสบการณ์เจ๋งๆ ที่คาดไม่ถึงว่าจะมี และพวกเค้าก็รัก Munay มาก และการมี “ความหวัง” ทำให้ลงมือทำอะไรได้ไกลและมากกว่าที่คิดซะอีก

ขอบคุณเรื่องราวดีดี : thedodo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น