เจ้าของตัดสินใจการุณยฆาตสุนัขป่วย แต่ทีมสัตว์แพทย์สงสารเลยขอช่วยไว้เอง

เป็นประเด็นให้สืบหาความจริงกันอีกครั้งเมื่อมีเหตุการณ์ซับซ้อนและน่าเศร้าใจจากการกระทำของสัตวแพทย์ที่เกิดขึ้นกับชีวิตสุนัขแก่พันธ์ุมิเนเจอร์พินช์เชอร์อายุ 15 ปี!!

Keri Levy หญิงชาวนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องตัดสินใจการุณยฆาต Ceasar สุนัขของเธอเพราะมันทุกข์ทรมานจากการเจ็บป่วยแสนสาหัส มันจะได้ไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไป

“เธอเก็บปลอกคอของมันไว้และจ่ายเงินค่าดำเนินการ จากนั้นเธอก็ได้รับจดหมายแสดงความเสียใจจากออฟฟิตของสัตวแพทย์ต่อการสูญเสียสัตว์เลี้ยงของเธอ” Ross Licitra หัวหน้าสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์กล่าว

ตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา Keri คิดว่าสุนัขของเธอจากไปและไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอีกจนกระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมาเธอได้ข่าวว่ามันยังมีชีวิตอยู่

“มีใครบางคนซึ่งไม่ระบุชื่อบอกกับเธอว่าสุนัขของเธอยังมีชีวิตและอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่ทำงานในโรงพยาบาล” Ross กล่าว

พนักงานคนนี้สงสารสุนัขที่น่าเวทนาและปรารถนาที่จะฟื้นฟูสุขภาพของมันให้ดีขึ้น แต่ทว่าการกระทำของเค้าไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของมาก่อน

Keri แจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องและเธอได้กล่าวลา Ceasar เป็นครั้งที่สองและเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ เพราะมันได้รับความเห็นชอบให้จากไปอย่างสงบและ Keri ยังได้รับเงินค่าดำเนินการที่เธอจ่ายไปก่อนหน้านี้คืนด้วย

เจ้าหน้าที่สืบสวนเข้าใจในมุมของสัตวแพทย์ว่าพวกเค้าคิดว่าได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง แต่เพราะสุนัขถูกพาไปทำอะไรซึ่งไม่ได้รับความยินยอมจาก Keri ซึ่งเป็นเจ้าของจึงถือเป็นความผิดฐานโจรกรรมและทารุณกรรมสัตว์

ภาพในอดีตของ Ceasar กับพี่ชาย Keri

ขอบคุณที่มา : littlethings