ลูกแมวเท้าคดผู้ไม่ยอมแพ้ พยายามคลานไปหาหญิงสาวและถูกช่วยเหลือจนยิ้มได้อีกครั้ง

พลเมืองดีพบเห็นมิ้วน้อยที่มีเท้าแปลกประหลาดกว่าปกติ เท้าด้านในของมันหันเข้าหากันทำให้เวลาเดินไม่สามารถลงน้ำหนักได้ แต่มันก็ไม่ยอมแพ้และพยายามเดินเข้ามาหาหญิงสาวเพื่อขอความรักความเมตตา

.

พบกับ Scooter มิ้วน้อยเท้าคดผู้ไม่ยอมแพ้

.

หญฺิงสาวพบมิ้วน้อย Scooter ที่ลานหลังบ้านของเธอ เธอได้เห็นภาพที่น่าสงสารและหดหู่ใจคือ เท่าของมันคดงอเข้าหากัน แต่มันก็ยังพยายามจะเดินหาเธอ ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็อุ้มมันเข้าบ้านเพื่อหาทางรักษาต่อไป

เธอติดต่อหาศูนย์ช่วยเหลือแมวในเมืองเอลก์ฮาร์ต รัฐอินเดียน่า เพื่อช่วยเหลือชีวิตของมัน และเธอสงสัยเหลือเกินว่ามันรอดชีวิตมาได้อย่างไรใน 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนมันมีความปรารถนาอันแรงกล้าในการที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป

.

 

หลังจากเช้าที่แสนยาวนานที่คลีนิค Scooter ได้รับการตรวจเลือด เอ็กซเรย์ และตรวจสอบสภาพร่างกาย ซึ่งบริเวณตาดูเหมือนมีอาการติดเชื้อ และเท้าของมันที่คดงอเพราะว่ามีกล้ามเนื้อรัดบริเวณเท้าทำให้รูปลักษณ์บิดงอไปจากปกติ

.

เนื่องจากความผิดปกติของเท้าเกิดขึ้นตั้งแต่ยังเล็กๆ ทำให้ส่งผลถึงการเจริญเติบโตของร่างกาย และยิ่งทำให้เท้าผิดรูปไปจากปกติมาก อีกทั้งการผ่าตัดยังไม่ใช่ทางเลือกที่ดี เพราะว่ามันยังเล็กมากนั้นเอง

เมื่อถึง 7 สัปดาห์ Scooter มีน้ำหนัก 1 ปอนด์ หรือประมาณ 0.5 กิโลกรัม และมันก็มีบ้านอุปถัมภ์พร้อมแม่บุญธรรมใจดีที่คอยดูแลด้วย

.

Scooter ปฏิบัติตัวเป็นอย่างดีในบ้านอุปถัมภ์ แม่แมว Avery แมวตัวอื่นๆ และทุกคนต่างชื่นชอบเจ้า Scooter

.

Scooter เป็นแมวที่ผอมมากๆ มันมีน้ำหนักเท่ากับลูกๆของแม่แมว Avery ที่มีอายุน้อยกว่ามันถึง 4 สัปดาห์ แต่นั้นไม่สำคัญเมื่อ Scooter พยายามจะออกเดินอีกครั้ง โดยมีทั้งแมวและมนุษย์เป็นกำลังใจให้มันสู้และใช้ชีวิตได้เหมือนแมวปกติได้อีกครั้ง

.

ที่มา Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์