ไก่ปริศนาปรากฏตัวที่อู่ซ่อมรถ และตัดสินใจที่จะทำงานอยู่ที่นั่นตลอดไป

เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วในวันธรรมดาๆหนึ่งวันของอู่ซ่อมรถ R and R ในรัฐนอร์ธแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา มีไก่ตัวหนึ่งเดินตรงเข้ามาที่โรงซ่อมรถและมันก็เดินวนเวียนเหมือนกับเจอบ้านแห่งใหม่แล้ว ทางด้านพนักงานคิดว่ามันเป็นไก่ที่หลงมาหรือไม่ก็คงถูกทอดทิ้งโดยเจ้าของที่ไม่สนใจ พวกเขาจึงให้อาหารมันด้วยของที่มีในตู้เย็นของอู่ซ่อมรถ

เมื่อพวกเขาเดินทางออกไปพักผ่อนในช่วงหยุดยาว พวกเขาคิดว่าไก่ตัวนี้คงจะไม่อยู่ที่อู่ซ่อมรถอีกแล้ว เพราะไม่มีอาหารให้มันกินอีก แต่พวกเขาคิดผิดไปเพราะเมื่อพวกเขาเดินทางกลับมาที่อู่ซ่อมรถอีกครั้ง ก็พบว่ามันยังคงอาศัยอยู่ในอู่ซ่อมรถเหมือนเดิม

ดังนั้นพวกเขาจึงตั้งชื่อให้มันว่า “เอิร์ล” และมันก็อาศัยอยู่ที่อู่ซ่อมรถในช่วงเวลากลางวัน ที่มันจะกระตือรือร้นทักทายทุกคนในตอนเช้า และเดินตรวจตราในอู่ซ่อมรถจนกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของอู่แห่งนี้ ส่วนในเวลากลางคืนเอิร์ลจะออกไปนอนใต้ต้นไม้ ยกเว้นคืนที่กลางอากาศไม่ดี มันก็จะมานอนหลับอยู่ในอู่

โจ กัลโล เจ้าของอู่ซ่อมรถ R and R บอกว่า “เมื่อพนักงานคนแรกมาถึงอู่ เจ้าเอิร์ลก็จะวิ่งหน้าตื่นมาหาเลยล่ะ และก็เนื้อตัวของมันก็จะมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย เพราะว่ามันชอบเดินไปนอนตามกล่องและชั้นเครื่องมือต่างๆ”

ในช่วงเวลาทำงานเอิร์ลจะเข้ามานอนใกล้ๆบริเวณรถที่กำลังซ่อมอยู่ หรือไม่ก็เดินตามพนักงานทุกคนไปรอบๆ แต่บางครั้งมันก็จะนอนขวางหน้าประตูสำนักงาน จนทำให้คนเดินผ่านไปผ่านมาต้องเดินข้ามตัวของมันไป

และพนักงานทุกคนชื่นชอบเจ้าเอิร์ลและยกให้มันเป็นหนึ่งในทีมงานชั้นยอด อีกทั้งยังเป็นตัวนำโชคของพวกเขาอีกด้วย แต่ไม่รู้เจ้าเอิร์ลจะรู้ตัวหรือเปล่านะ ว่ามันสำคัญขนาดนี้เนี่ย

จนกระทั่งเอิร์ลได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในท้องถิ่นที่มาซ่อมรถกับพวกเขา ทำให้มีบางคนที่เอารถมาซ่อมเพียงคนเดียว แต่พอตอนมาเอารถกลับไป พวกเขาได้ชวนเพื่อนหรือครอบครัวเพื่อมาดูเจ้าเอิร์ลโดยเฉพาะเลยล่ะ

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเอิร์ลมาจากไหน แต่ว่าอู่ซ่อมรถแห่งนี้ก็เป็นบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่น และมันก็กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวอย่างแท้จริงแล้วล่ะ

ที่มา : Thedodo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *