ลูกแมวจรจัดนอนตัวสั่นกลางทางด่วน ตาก็มองไม่เห็น ก่อนกู้ภัยสัตว์ช่วยเหลือไว้ได้ทันเวลา

หลังจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for paws เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจช่วยแม่หมาไร้บ้านและลูกๆ พวกเขาได้รับข้อความว่าพบลูกแมวอยู่บนทางด่วนที่กำลังมุ่งหน้าเข้าลอสแองเจอลิส มันอยู่เลนซ้ายสุดซึ่งเป็นช่องทางพิเศษ และพวกเขาก็พบว่ามันยังมีชีวิตอยู่ แต่ด้วยความที่ต้องใช้ความเร็วในช่องทางพิเศษและมันไม่สามารถจะจอดรถได้ พวกเขาจึงไปวนรถกลับมาอีกครั้ง

.

เมื่อเขาพยายามจอดรถที่เลนขวาสุดก็ดูเหมือนว่ามันจะอันตรายเกินไปพบทางด่วนพิเศษนี้ โชคดีที่ขับตรงไปประมาณ 200 เมตร มีทางแยกออกจากทางด่วนพอดี แต่ว่ามันก็ไม่มีที่จอดรถ พวกเขาจึงยอมจอดรถบนฟุตบาท แน่นอนว่ามันผิดกฎหมาย แต่มันผ่านมานานากว่า 45 นาทีแล้ว ดังนั้นพวกเขาคิดว่าในตอนนี้ชีวิตลูกแมวสำคัญที่สุด

.

หลังจากพวกเขาวิ่งไปยังต้องข้ามถนนและรถทั้งหลายบนทางด่วนเห็นเหตุการณ์ไม่ปกติ ก็ทยอยกันชะลอรถจนพวกเขาข้ามไปและ Loreta ก็เดินอ้อมเข้าไปด้านหลังลูกแมวที่เหมือนนอนขดตัวสั่นอยู่และจับตัวได้ในทันที

.

สำหรับเหตุการณ์นี้เชื่อว่ามีคนนำลูกแมวมาทิ้งบนทางด่วนแห่งนี้ เพราะมันไม่สามารถรอดชีวิตมาที่เกาะกลางนี้ได้เลย ถ้าไม่มีคนเอามาทิ้งไว้ และบางทีมันอาจจะถูกโยนออกมาจากรถก็เป็นไปได้

.

พวกเขาตั้งชื่อให้กับลูกแมวว่า “นโปเลียน” ซึ่งมันดูผอมกว่าแมวปกติมาก ซึ่งมันกินอาหารที่วางไว้ให้ราวกับไม่เคยได้กินมาก่อน

.

นโปเลียนอาการที่ติดเชื้อบริเวณดวงตาทั้งสองข้าง รวมไปถึงเห็บหมัดที่เกาะอยู่เต็มตัวไปหมด พวกเขาจึงจัดการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อให้หมดจด

.

ดวงตาที่เคยปิดตอนนี้เริ่มเผยออกมาให้เห็น โชคดีที่มันไม่ได้ติดเชื้อมานานมาก ไม่งั้นมันอาจจะมองไม่เห็นอีกเลยก็เป็นได้

.

พวกเขาได้รับโทรศัพท์มากมายที่ต้องการช่วยเหลือโปเลียน และใครๆก็สามารถช่วยเหลือพวกเขาได้โดยการบริจาคเงินผ่านองค์กร Hope for paws และก่อนที่นโปเลียนจะหาผู้อุปการะก็ต้องรอให้มันแข็งแรงดีก่อน ในระหว่างนี้มันดูสดใส ร่าเริง และขี้เล่นมากๆ โดยมีลูกแมวจรจัดที่ถูกช่วยเหลือมาเป็นเพื่อนเล่นในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านแห่งนี้

.

คลิปเรื่องราวทั้งหมดครับ

.

ที่มา : Youtube

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *