ลูกกวาง 3 ตัวเข้ามาหลบในบ้านของมนุษย์อย่างรู้งาน ก่อนพายุจะโหมกระหน่ำในเวลาต่อมา

หากคุณมีสนามหลังบ้านที่มีอาณาเขตติดกับพื้นที่ที่มีสัตว์ป่า คุณอาจเจอสัตว์เลื้อยคลานซ่อนตัวอยู่ในหญ้าก็เป็นได้ แต่หญิงสาวคนนี้ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเธอเปิดประตูหลังบ้านเอาไว้ เพื่อเตรียมต้อนรับลูกกวางที่จะเข้ามาในบ้านของเธอ

.

เธอได้โพสต์ภาพใน Imgur โดยใช้ชื่อบัญชีว่า Amscolie โดยเธอเล่าว่าพบลูกกวางทั้งสามตัวในห้องหนึ่งในบ้านของเธอเอง แต่เธอตั้งใจให้เกิดสถานการณ์นี้อยู่แล้ว เพราะว่าเธอมักจะดูแลสัตว์ต่างๆที่อยู่บริเวณพื้นที่ป่าที่ติดกับสนามหลังบ้านของเธออยู่เป็นประจำ และเมื่อเธอเห็นว่าพายุกำลังจะมาเธอจึงเปิดประตูหลังทิ้งไว้ เพื่อรอต้อนรับเหล่าสัตว์ต่างๆให้เข้ามาหลบภัยในบ้านของเธอเอง

.

เธอพยายามเดินออกไปหาสัตว์ต่างๆที่สนามหลังบ้าน แต่ก็ไม่พบสัตว์ตัวอื่นๆ จนกระทั่งมาพบลูกกวางทั้ง 3 ตัวอยู่ในบ้าน แสดงให้เห็นว่าลูกกวางเหล่านี้สามารถพยากรณ์อากาศได้ล่วงหน้าเหมือนกัน ว่ากำลังจะเกิดพายุฝนในไม่ช้านี้ และพวกมันต้องการที่พักพิงที่แห้งสนิทและอบอุ่นเหมือนบ้านหลังนี้

.

หลังจากนั้น Amscolie พยายามที่จะเดินออกไปตามหาพ่อ-แม่กวาง และพี่น้องคนอื่นๆ แต่เธอก็ไม่พบกวางตัวอื่นๆอีกเลย ดังนั้นเธอจึงกลับมาดูแลลูกกวางทุกตัวเป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับไม่น้อยเลยทีเดียว

.

ในขณะที่ค่ำคืนนั้นเกิดพายุฝนอย่างหนัก เหล่าลูกกวางทั้งสามตัวก็ได้พักพิงในบ้านที่แสนอบอุ่น ซึ่งจริงๆแล้ว Amscolie ก็เป็นหนึ่งในผู้ช่วยเหลือสัตว์ป่า ดังนั้นจึงทำให้เธอมีความเชี่ยวชาญและสามารถเข้ากับพวกมันได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นเมื่อพายุฝนผ่านพ้นไป เธอก็ส่งลูกกวางกลับไปสู่ธรรมชาติอีกครั้ง

.

ในช่วงเวลาที่ลูกกวางทั้งสามอยู่ในบ้าน พวกมันก็ยังเล่นกับสุนัขของเธออีกทั้งยังมาจูบเพื่อแสดงความรักอีกด้วย เชื่อว่าถ้ามีพายุมาอีกในอนาคต ลูกกวางพวกนี้จะนึกถึงบ้านนี้เป็นสถานที่แห่งแรกอย่างแน่นอน

.

ที่มา : Littelthing

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์