หญิงสาวบังเอิญเจอลูกหมาที่เคยช่วยชีวิตไว้เมื่อหลายปีก่อนบนโลกออนไลน์

Zoey กับพี่น้องอีกห้าตัวของมันเกิดหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในไต้หวัน เมื่อเจ้าของร้านอาหารเห็นว่ามีลูกสุนัขเพิ่งคลอดอยู่หน้าร้านอาหาร เค้าก็เอาน้ำฉีดไล่พวกมันลงไปในท่อน้ำที่อยู่ใกล้ๆ โชคดีมีนักเรียนคนหนึ่งเดินผ่านมาเห็น จึงเข้าไปช่วยเหลือลูกสุนัขทั้งหกตัวและพาพวกมันกลับบ้าน

.

ลูกสุนัขถูกพาไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ที่นั่นพวกมันแต่ละตัวถูกแยกไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ต่างๆ ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด Zoey เป็นลูกหมาที่ตัวเล็กที่สุด มันหนักเพียง 2.5 ปอนด์หรือแค่ 1 กิโลกรัม ดังนั้นมันจึงต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ

ผู้อุปถัมภ์ของ Zoey เป็นหญิงสาวชื่อ Joy เธอยินดีดูแล Zoey อย่างเต็มที่ Joy ตกหลุมรักลูกหมาน้อยและเธอคงจะเก็บลูกหมาไว้เลี้ยงเองหากไม่ต้องย้ายไปทำงานที่ประเทศจีน การย้ายที่ทำงานใหม่ทำให้เธอต้องปล่อย Zoey ไป

.

แม้ว่าสิ่งนี้จะทำให้ Joy เศร้าใจ..ในที่สุด Zoey ก็โตพอและพร้อมให้ผู้รักสัตว์รับไปเลี้ยง

.

Grace Chon เห็นภาพ Zoey บนโลกโซเชียลและเธอรู้ทันทีว่ามันเกิดมาเพื่อเป็นสมาชิกในครอบครัวของเธอ หลังจากดำเนินการเรื่องการรับเลี้ยงเสร็จสิ้นก็ได้เวลาที่ Joy ต้องบอกลา Zoey น้อยและเธอรู้ว่าเธอจะไม่มีโอกาสได้เห็นมันอีก

อาสาสมัครของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ขึ้นเครื่องบินพร้อมกับ Zoey เดินทางไปยังลอสแอนเจลิสที่ซึ่ง Chon กำลังรอคอยต้อนรับมันสู่ชีวิตใหม่

.

ช่วงแรก Zoey ค่อนข้างขี้กลัวและเขินอาย เป็นเวลาสองถึงสามเดือนกว่าเจ้าตูบน้อยจะคุ้นเคยกับครอบครัวและสถานที่ใหม่ พี่สาวบุญธรรมของมัน Maeby สุนัขอีกตัวของครอบครัวที่เคยเป็นสุนัขข้างถนนในเม็กซิโกก็คอยช่วยเหลือให้ Zoey รู้สึกผ่อนคลายแต่มันก็ยังคงดูวิตกกังวล เมื่อ Chon และสามีของเธอมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาพวกเค้าก็ไม่แน่ใจเลยว่า Zoey จะมีปฏิกิริยาอย่างไร

A post shared by Grace Chon (@thegracechon) on

.

เมื่อ Jasper ลูกชายของ Chon อายุได้เจ็ดเดือน Zoey ก็กลิ้งตัวและปล่อยให้ลูกชายของเธอเกาพุงอย่างสุขใจ ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็เติบโตและผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ Jasper อายุสี่ขวบแล้วและพวกเค้าก็นอนห้องเดียวกันทุกคืน Jasper บอกว่าเจ้าตูบคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเค้า

.

ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่เป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดมาก Chon คุณแม่ที่มีอาชีพเป็นช่างภาพอาชีพจึงเริ่มถ่ายรูปของทั้งคู่และโพสต์ลงโลกโซเชียลเพื่อแสดงให้โลกได้รู้ว่าสุนัขที่มาจากการช่วยชีวิตนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์และสร้างความสุขได้มากเพียงใด ภาพถ่ายแพร่กระจายรวดเร็วบนโลกโซเชียลและทำให้ Joy ซึ่งเคยเป็นแม่อุปถัมภ์ของ Zoey ได้พบสุนัขที่รักที่เคยเลี้ยงดูเมื่อหลายปีก่อน

แม้ว่า Zoey จะโตขึ้นมากและ Joy เองก็ไม่ได้เห็นมันอีกเลยนับจากวันที่จากกันไป แต่เธอมีลางสังหรณ์ว่าสุนัขตัวนี้แหละคือเจ้า Star สุนัขที่เธอเคยเลี้ยงตอนที่มันเป็นเด็ก เธอติดต่อ Chon มนุษย์แม่คนปัจจุบันของ Zoey เพื่อให้แน่ใจว่าลางสังหรณ์ของเธอถูกต้องหรือไม่ และก็เป็นอย่างที่ Joy คิดเอาไว้ Zoey ก็คือ Star สุนัขที่เธอเคยเลี้ยงนั่นเอง

.

ในตอนแรก Chon คิดว่าเป็นการหลอกลวงแต่เมื่อ Joy ส่งรูปสมัยก่อนของ Zoey มาให้เธอดูพร้อมทั้งอธิบายรายละเอียดและเรื่องราวของ Zoey ตั้งแต่เกิดเธอก็รู้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องหลอกลวง

.

ทั้ง Chon และ Joy ต่างประหลาดใจที่เจอกันและเริ่มติดต่อกันเรื่อยๆ ทั้งคู่แลกเปลี่ยนอีเมลล์และเล่าเรื่องราวชีวิตให้กันและกันรวมถึงเรื่องราวของ Zoey ด้วย หลังจากผ่านไปหลายปีในที่สุด Joy ก็ได้เห็นชีวิตใหม่ของ Zoey อีกครั้ง

.

เกือบสิบปีแล้วที่ Zoey อยู่กับครอบครัวของ Chon และนึกไม่ออกเลยว่าถ้าไม่มี Chon และ Joy ชีวิตของมันจะเป็นตายร้ายดียังไง ต้องขอบคุณในความเมตตาของทั้งคู่ด้วยนะครับ ^^

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *