หญิงสาวกลับรถสวนทางจนโดนใบสั่ง เพื่อกลับไปช่วยลูกแมวที่ถูกทิ้งอยู่ข้างถนน

Christina Hamlett ขับรถอยู่บนทางหลวง 288 ในเวอร์จิเนีย และเธอเห็นมิ้วน้อยตัวเล็กๆ ที่น่าสงสารนอนตัวสั่นอยู่ข้างถนน เธอไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เธอเห็นและรีบไปช่วยเหลือทันที

.

เนื่องจากบนทางหลวงวันเวย์และเป็นถนนที่ใช้ความเร็ว Christina จึงขับรถผ่านเจ้ามิ้วน้อยไปแล้ว และถึงแม้เธอจะรู้ว่าผิด แต่เธอเห็นว่ามันเป็นเรื่องฉุกเฉิน จึงตัดสินใจกลับรถเพื่อกลับไปช่วยเจ้ามิ้วน้อยตัวนี้ (ภายหลังเธอโดนใบสั่งอีกด้วย)

.

เมื่อเธอเห็นเจ้ามิ้วน้อยจึงเห็นว่ามันบาดเจ็บบริเวณศีรษะและลำตัว เธอจึงคาดการณ์ว่าน่าจะมีคนโยนมันออกจากรถ เธอจึงอุ้มมันพร้อมกับนำผ้ามาห่อไว้ เพื่อให้มันรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย

.

ด้วยความช่วยเหลือจากอาสาสมัครของ St. Francis Humane Association มิ้วน้อยถูกนำตัวไปหาสัตว์แพทย์ และพวกเขาเริ่มรักษาอาการบาดเจ็บของเขา และเริ่มต้นสู่แผนการฟื้นตัว

.

ถือว่าโชคดีมากๆที่ Christina ไปพบเข้าและช่วยเหลือไว้ได้ทัน และระหว่างการรักษาดูเหมือนเจ้ามิ้วน้อยจะเหนื่อยมากๆจนหลับในอ้อมกอดเลยทีเดียว

.

ภายหลังการช่วยเหลือจากข้างถนน 2 สัปดาห์ มิ้วน้อยมีอาการดีขึ้นมาก และอาสาสมัครจาก จาก St. Francis Humane Association ก็ดูแลเป็นอย่างดี

.

แม้จะถูกมนุษย์ทำร้ายมา แต่ดูเหมือนว่าเจ้ามิ้วน้อยยังคงไว้วางใจและให้ความรักกับมนุษย์ และ Christina เพิ่งไปเยี่ยมเจ้ามิ้วน้อยมาและดูเหมือนว่ามันจะจำเธอได้ด้วยนะ

.

มิ้วน้อยตัวนี้อยู่ในการอุปการะของศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งหวังว่าจะมีคนรับไปอุปการะในเร็วๆนี้

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์