ครอบครัวยากจนใช้รถของเล่น พาแม่และลูกสุนัขมาหาหมอในเมือง

หญิงสาวคนหนึ่งตั้งใจที่จะเลี้ยงสุนัขให้ได้ และเธอมีแม่หมาและลูกสุนัขทั้งหมด 4 ตัว และพวกมันต้องการการดูแลจากสัตวแพทย์ แต่ว่าเธอไม่มีรถที่จะพาพวกมันมาหาหมอได้ ดังนั้นเธอจึงใช้รถจิ๊ปของเล่นให้กลายเป็นพาหนะพาลูกสุนัขทั้งหมดเดินทางมาหาหมอภายในเมือง

.

ผู้หญิงคนนี้อาศัยอยู่ใน Blikkiesdorp ในเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีคนยากจนอยู่เป็นจำนวนมาก ใน Blikkiesdorp ผู้คนอาศัยอยู่ในกระท่อมเล็กๆ ที่ทำจากเหล็กแผ่นไม้และยางเก่า ถนนหนทางเต็มไปด้วยฝุ่นและหลายครอบครัวต้องแบ่งปันอ่างล้างมือและห้องอาบน้ำด้วยกัน

.

ไม่ใช่แค่คนที่หาเลี้ยงชีพใน Blikkiesdorp ได้ยากลำบากเท่านั้น สุนัขและแมวก็มักจะไม่ได้รับอาหารที่เพียงพอ และเจ้าของสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ไม่เข้าใจความต้องการขั้นพื้นฐานของสัตว์เลี้ยงมากเพียงพอ

.

เมื่อหกปีก่อนกลุ่มคนรักสัตว์ Tin Can Town ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการแก่สุนัขและแมว ที่อาศัยอยู่ใน Blikkiesdorp ซึ่งทุกวันอาทิตย์อื่นๆ อาสาสมัครจะเดินทางเข้าไปใน Blikkiesdorp เพื่อช่วยเหลือและดูแลสัตว์เลี้ยงของคนในท้องถิ่นทำ และพวกเขายังเปิดสายไว้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินอีกด้วย

.

จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ Tarryn Martin ช่างภาพอาสาสมัครของ Tin Can Town ได้พบกับผู้หญิงกับสุนัขในรถของเล่นพวกเขายืนอยู่ในแถวเพื่อรอรับการบริการจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งจากการสอบถามเธออาศัยอยู่นอกเมืองที่อยู่ไกลออกไป และไม่มีรถที่จะพาลูกสุนัขเหล่านี้มาได้ จึงได้ใช้รถของเล่นเป็นพาหนะพามาที่นี่

.

ซึ่งเธอต้องต่อคิวเป็นเวลากว่าสองชั่วโมง เพราะมีผู้เข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันดังกล่าวเป็นวันที่อากาศร้อนมาก เธอพยายามใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำและวางไว้บนตัวของแม่หมาและลูกๆเพื่อให้พวกมันได้คลายร้อนได้บ้าง

.

ถึงจะใช้เวลาอย่างยาวนานแต่ว่ามันก็คุ้มค่า เพราะลูกสุนัขทุกตัวได้รับวัคซีนที่ต้องการ ถึงแม้ว่าหลายคนจะขำขันกับวิธีการของเธอ แต่ว่ามันแสดงให้เห็นแล้วว่ามันเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการขนย้ายสุนัขได้อย่างสร้างสรรค์จริงๆ

.

ซึ่งหลังจากลูกสุนัขได้ตรวจร่างกายและรับวัคซีนเรียบร้อย เธอก็ลากรถของเล่นพร้อมกับแม่และลูกหมากลับบ้านของเธอที่อยู่แสนไกล แสดงให้เห็นว่าเธอคนนี้มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเลี้ยงสุนัขให้ได้จริงๆ

.

มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นคนในเมืองนี้เอาภาชนะแปลกๆมาใส่หมาพามาหาหมอ พวกเขามีทั้งถังสีดำ ลังกระดาษ หรือว่าอะไรก็ได้ที่สามารถใส่สุนัขเหล่านี้ลงไปได้

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *