สาวแพ้ขนแมวจนชาตินี้ไม่เคยคิดจะเลี้ยง แต่สถานการณ์นำพาจนกลายเป็นทาสแมวในที่สุด

เชื่อว่าทาสแมวหลายๆคนต้องเคยได้ยินว่า ไม่ใช่มนุษย์ที่เลือกแมวมาเลี้ยงหรอก แต่เป็นแมวต่างหากที่เลือกมนุษย์ให้เลี้ยง ซึ่งคำเหล่านี้อาจจะใช้ได้กับสถานการณ์ต่อไปนี้ของหญิงสาวที่แพ้ขนแมวจนชาตินี้ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวเลย แต่ว่าสถานการณ์นำพาให้เธอต้องกลายเป็นทาสแมวแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลย

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Suphakchaya Keadnok ได้แบ่งปันเรื่องราวว่า เป็นคนที่แพ้ขนแมวมาก เป็นคนที่คิดว่าชาตินี้จะไม่เลี้ยงแมว แต่อยู่มาวันหนึ่งแมวใครก็ไม่รู้มาแอบคลอดลูกอยู่ข้างๆบ้าน

.

แต่ผ่านไปสองอาทิตย์แม่มันหายหัวไม่กลับมาอีกเลย แล้วจะทำยังไงดีออกมาตั้ง 4 ตัว และจะเลี้ยงไงล่ะทีนี้ สุดท้ายต้องมานั่งป้อนนมเอง  ตลกตัวเองป้อนไปก็จามไปเพราะแพ้ขนแมว ป้อนจนกินอาหารเองได้ เข้ากระบะเองเป็น

.

เดือนต่อมาพี่ชายย้ายมาอยู่บ้านด้วยเอาแมวมาสองตัว หยิ่งสุดๆ จับก็ไม่ได้ โมโหหิวก็ขู่จะกัด กินเก่งสุดๆ อยู่อาทิตย์เดียวออกลูกมาอีกสามตัว บอกแล้วว่าไม่ชอบแมว เกลียดแมว ค่าอาหาร ค่าทราย ค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนเยอะกว่าให้สามีไปทำงานอีก ตอนนี้ยัวะเยี๊ยเต็มบ้าน

.

เธอบอกว่าไม่หลงกลหรอก แค่เจอตาโตๆหน้าตาบ๊องแบ๊ว ขนนุ่มๆ วิ่งมาร้องอ้อนเวลาหิว โทรศัพท์ที่มีแต่รูปแมวก็แค่ถ่ายไปงั้นแหละ

.

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ทางด้านชาวเนตก็เข้ามาแซวว่าทาสแอบมาบ่นหรอ หรือแมวนอนหลับอยู่เลยมาแอบบ่น อีกทั้งยังบอกว่าไปเก็บอึได้แล้วทาส ซึ่งสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับบรรดาทาสแมวได้จริงๆ

มีใครมีประสบการณ์เฮฮาแบบนี้อย่าลืมแบ่งปันให้อ่านกันด้วยนะ

ที่มา : Suphakchaya Keadnok

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *