ลูกสาววิดีโอคอลขอแม่เลี้ยงหมา แต่พ่อบอกไม่ให้เลี้ยง ก่อนเห็นว่าน่ารัก สั่งเอากลับบ้านมาเลย

หมาจรจัดจำนวนไม่น้อยที่มักจะถูกปล่อยไว้ที่วัด ไม่ว่าเจ้าของจะไม่มีความรับผิดชอบ หรือหมดหนทางเลี้ยงดู แต่สิ่งที่ไม่ควรทำคือการเอามาปล่อยให้เป็นภาระของผู้อื่น โดยที่ไม่สนใจว่าถ้าไม่มีใครช่วยเหลือมันแล้ว ชีวิตของหมาเหล่านั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่สำหรับลูกหมาตัวนี้ที่ถูกปล่อยทิ้งวัด มันโชคดีที่มีสาวรายหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือพอดี ซึ่งเธอเอาของไปถวายที่วัดกับหลวงพ่อ จึงได้ขอท่านมาเลี้ยงดูต่อไป

โดยเธอได้วิดีโอคอลไปหาคุณพ่อและคุณแม่เพื่อขอเลี้ยงลูกหมาตัวดังกล่าว ซึ่งโทรไปหาคุณแม่ก็บอกว่าเอามาแล้วใครจะเลี้ยง แต่คุณแม่ก็ยังชมนะว่าน้องน่ารักดี หลังจากวางสายไปเธอก็วิดีโอคอลไปหาคุณแม่อีกครั้ง ถามอีกว่าจะเลี้ยงน้องไหม คุณแม่ก็บอกว่าพ่อไม่ให้เอามาเลี้ยง แต่พอคุณพ่อเห็นน้องเท่านั้นแหละ บอกว่าน่ารักดี เอามาเลย จบแยกย้ายอย่างไว

หลังจากที่เธอได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม Gluta Story ก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมความน่ารักของน้องกันอย่างมากมาย อีกทั้งยังบอกว่าน้องเป็นหมาที่โชคดีมากๆที่ได้มาเจอกับเจ้าของโพสต์รายนี้

โดยเธอได้ตั้งชื่อน้องว่า ‘บุญช่วย’ และตอนนี้มันก็ได้อาศัยอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและมีความสุขอย่างปลอดภัย ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะต้องหาอาหารกินเอง หรือมืดค่ำจะต้องไปนอนที่ไหนอีกต่อไปแล้ว

ที่มา : ตัว’ววว อ้วน