สาวช่วยลูกหมาตกคูน้ำ นั่งสิ้นหวังไม่มีใครต้องการ ก่อนจะโด่งดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน

หากคำว่าฟ้าหลังฝนนั้นงดงามเสมอคงไม่มากเกินไปหากเทียบกับเหตุการณ์นี้ ของน้องหมาตัวหนึ่งในประเทศเกาหลีที่พลาดตกคูน้ำจนเปื้อนโคลนเต็มไปหมด ก่อนที่มันจะมานั่งอยู่ตัวเดียวอย่างโดดเดี่ยวและเกือบสิ้นหวังในชีวิตไปแล้ว

.

ก่อนที่สาวใจดีจะเป็นคนช่วยชีวิตมันเอาไว้ และเธอก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้เป็นลูกบุญธรรมของเธอพร้อมมอบบ้านอันอบอุ่นและชื่อว่า “อินจอลมี” ซึ่งมาจากขนมหวานชนิดหนึ่งในเกาหลี เพราะว่าสีขนของมันคล้าบคลึงกับขนมดังกล่าวนั้นเอง

.

สาวผู้ช่วยชีวิตและครอบครัวของอินจอลมี ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามในโซเชี่ยลของเกาหลี หลังจากเธอโพสต์เรื่องราวและขอคำแนะนำการเลี้ยงดูในฐานะเจ้าของสุนัขเป็นครั้งแรกในชีวิต และยอมรับว่าพวกเขาไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขเลย

.

ชาวเนตเข้ามาช่วยเหลือตอบคำถามให้กับเธอและครอบครัวทุกคำถาม พร้อมกับโพสต์แนะนำอย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีการอาบน้ำสุนัขอย่างไร วิธีการปลอบลูกสุนัขตัวเล็กๆ และตอบคำถามอื่นๆที่เกี่ยวข้องทุกข้อ และเพียงข้ามคืนลูกสุนัขตัวน้อยก็กลายเป็นที่รู้จัก และเป็นที่รักของชาวเนตอย่างรวดเร็ว ถึงขนาดทำให้นักแสดงเกาหลีใต้ที่มีชื่อว่าอย่าง กวักดงยอน กลายเป็นแฟนคลับด้วยอีกคน

.

เพียงแค่คืนเดียว อินจอลมี โด่งดังเป็นพลุแตกทันที และเจ้าของตัดสินใจสร้างอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า Zzanjeolmi เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และตอนนี้มีคนติดตามแล้วเกือบหนึ่งล้านคน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีรายการโทรทัศน์มากมายและหนึ่งในนั้นก็คือรายการ SBSTV รายการเกี่ยวกับสัตว์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เข้ามาบันทึกและเปิดเรื่องราวในชีวิตของอินจอลมีรวมไปถึงชีวิตประจำวันอีกด้วย

.

ถึงแม้ไม่รู้ว่าที่ผ่านมา อินจอลมี ต้องผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง แต่เชื่อว่ามันจะเป็นหมาที่มีความสุขที่สุดในโลกตัวหนึ่งอย่างแน่นอน และนี่คือภาพปัจจุบันของอินจอลมี

.

วิดีโอความน่ารักของอินจอลมีตอนเด็กๆครับ

 

View this post on Instagram

 

우다다다

A post shared by 인절미🌻 (@zzangjeolmi) on

.

ที่มา : Nextshark

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์