สาวโพสต์เตือนสติ!! อย่าคิดเลี้ยงลูกลิงเพราะเห็นว่าน่ารัก พร้อมบอกสาเหตุที่ชวนน้ำตาซึม

เมื่อไม่นานมานี้หญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า Rak Lung Lek บนเฟสบุ๊คได้แบ่งปันเรื่องราวและภาพของลูกลิงที่เธอได้เลี้ยงเอาไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ลงภาพและมีกระแสว่าอยากเลี้ยงบ้าง ดังนั้นเธอจึงออกมาเตือนถึงชาวเนตทุกคนว่าการเลี้ยงลูกลิงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และมันมีสาเหตุจำเป็นที่ทำให้เธอได้รับเลี้ยงมันไว้

.

จากการที่ได้โพสต์รูปลิงกับแมวได้มีเพื่อนๆหลายคนชอบในความน่ารักและมิตรภาพระหว่างลิงกับแมวและก็มีหลายคนอยากจะเลี้ยงลิง ต้องขอบอกไว้ว่าลิงเป็นสัตว์ป่าที่มีอยู่ทั่วไป การที่เราจะเอาลูกลิงมาเลี้ยงมีอยู่ทางเดียวเท่านั้นคือ.. #ต้องฆ่าแม่ลิงให้ตาย

.

ลิงตัวนี้ได้มาเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนปีที่แล้วซึ่งแม่ลิงโดนฆ่าตายเนื่องจากไปกินสะตอของชาวบ้าน และได้ไปเจอลูกลิงขังไว้ในกรงเล็กๆ สื่อสารกันและคิดว่าลิงอยากมาอยู่ด้วย ด้วยเวรหรือกรรมอันใดก็เลยรับเลี้ยงมาจนทุกวันนี้

.

ภาพแรกนี้คือวันแรกที่เดินทางจากบันนังสตา (ยะลา) กลับบ้านเรา(สงขลา) ค่ะ ดูสายเค้านะคะเศร้ามาก #อย่าอยากเลี้ยงเลยนะคะพรากลูกพรากแม่พรากชีวิตค่ะ

.

เธอเลี้ยงแบบอิสระ ขังตอนไม่อยู่บ้าน กลางคืนนอนด้วยกัน ลิงจะร่วมกิจกรรมกับเราทุกอย่างแม้กระทั่งตอนขรี้
อีกอย่างค่ะ #ถ้ารักสงบอย่าคิดเลี้ยงลิง

.

จากการโพสต์ข้อความดังกล่าวมีชาวเนตที่เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก ว่าไม่ควรที่จะทำให้เกิดเป็นค่านิยมขึ้นมา เพราะถ้ามีคนต้องการเลี้ยง ก็จะมีคนล่าเพื่อเอาลูกลิงมาขาย และแน่นอนอย่างที่ได้เตือนกันไปแล้วว่า การจะเอาลูกลิงมาคือต้องพรากชีวิตของแม่ลิงก่อนนั้นเอง

.

จากโพสต์ที่ลงในกลุ่มทาสแมวมีคนกดไลค์กว่าสี่พันคน และหลายคนยังเชียร์ให้ตั้งแฟนเพจ แมวอะไรมีลูกเป็นลิง หรือชื่ออะไรก็ตามเชื่อว่าจะมีแฟนเพจเหนียวแน่นอย่างแน่นอน

.

ไม่เฉพาะกับแมวเท่านั้น กับเจ้าหมาก็เข้ากันได้ด้วยน้าาาา

.

.

ชมภาพน่ารักๆและความซุกซนของเจ้าลิงน้อยตัวนี้กัน

.

.

.

.

ล่าสุดได้มีแฟนเพจ ตะวันลี่ลูกลิงแสนซน กับแมวเหมียวผู้ใจดี ไว้ติดตามแล้วนะจ๊ะ ^^

ขอบคุณที่มา : Rak Lung Lek

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์