ช้างไม่เคยลืมผู้มีพระคุณ ขดงวงโอบกอดคุณพ่อ หลังได้เจออีกครั้งในรอบเกือบ 20 ปี

เคยได้ยินหรือไม่ว่าช้างเป็นสัตว์ที่ไม่เคยลืมเพื่อน จริงๆแล้วเรื่องนี้เคยมีนักวิจัยในต่างประเทศเคยศึกษาแล้วคันคว้าว่า ช้างเป็นสัตว์ที่มีความรู้สึกผูกพันทางอารมณ์คล้ายคลึงกับมนุษย์ อีกทั้งมันยังสามารถเดินตามหาเพื่อนได้ถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลโดยอาศัยกลิ่นในการนำทาง ถึงอย่างไรก็ตามสำหรับผู้มีพระคุณมันก็คงไม่สามารถจะลืมได้ง่ายๆ เหมือนกับเรื่องราวนี้ ที่คุณพ่อที่เลี้ยงดูช้างตั้งแต่ยังเด็กได้กลับมาเจอกับช้างตัวนั้นอีกครั้งในรอบเกือบ 20 ปี

.

ชายชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า Peter Adamson ได้ทำงานในสวนสัตว์ Calderpark ในกลาสโกว์ และใช้เวลาส่วนใหญ่ในการรับผิดชอบดูแลช้างที่มีชื่อว่า Kristy ที่ถูกส่งตัวมาที่สวนสัตว์ในช่วงต้นปี 1970 และเขาก็ดูแล Kristy เป็นอย่างดี ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมเปรียบเสมือนเพื่อนสนิทกัน

.

ในปี 1987 เจ้า Kristy ถูกส่งตัวออกจากสวนสัตว์ในสก๊อตแลนด์ และเขาไม่รู้ว่ามันถูกส่งตัวไปอยู่ที่ไหน จนกระทั่งในปี 2005 เขาได้รู้ข่าวว่าเจ้า Kristy อาศัยอยู่ที่สวนสัตว์ Neunkirchen ในเยอรมนี ทำให้เขาเดินทางไปยังสวนสัตว์แห่งนั้น และเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาและ Kristy ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบเกือบ 20 ปี

.

เมื่อทั้งคู่ได้เจอกัน Kristy ยังคงจดจำ Adamson ได้เป็นอย่างดี มันขดงวงเหมือนกับโอบกอดตัวของเขาเอาไว้ ซึ่ง Adamson บอกว่าเขาไม่เคยสงสัยในตัวเจ้า Kristy เลย เขารู้อยู่แล้วว่ามันต้องจำเขาได้อย่างแน่นอน ซึ่งผู้ดูแลสัตว์กล่าวว่าช้างอาจจะจดจำกลิ่นและน้ำเสียงของผู้มีพระคุณของมันได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มันสามารถจดจำเขาได้

.

ชีวิตของเจ้า Kristy ได้เดินทางออกจากกลาสโกว์ไปยังเชสเตอร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ ก่อนที่จะย้ายมาที่สวนสัตว์ในเยอรมนีแห่งนี้ เพราะว่าถึงเวลาที่ Kristy จะได้เกษียณอายุและใช้ชีวิตอันสงบสุขในสวนสัตว์แห่งนี้

.

เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งที่น่าประทับใจมากๆ เพราะว่าคุณพ่อก็ผมขาวหมดแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังสามารถจดจำกันได้เป็นอย่างดี หากนับเป็นช่วงเวลาที่พวกเขาได้รู้จักและเป็นเพื่อนสนิทกันก็เป็นเวลากว่า 35 ปีแล้วล่ะ

.

วิดีโอช่วงเวลาที่ Adamson ได้เจอกับ Kristy อีกครั้งในรอบเเกือบ 20 ปี

.

ที่มา : Dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์