Cats

10 DIY ของเล่นแมวที่ทาสทำได้เองที่บ้าน แถมเซฟเงินในกระเป๋าแบบง่ายๆ ฟินๆ

ทาสแมวหลายท่านคงอยากเอาอกเอาใจเจ้านายที่รักด้วยของเล่นหรือขนมแสนอร่อย แต่แทนที่คุณจะออกไปหาซื้อตามร้านหรือช้อปปิ้งออนไลน์ราคาแพงคุณสามารถทำของเล่น DIY แสนสนุกและประหยัดได้ที่บ้านโดยที่คุณไม่ต้องใช้ฝีมือมากมาย พบกับไอเดียของเล่น DIY ง่ายๆ ที่คุณสามารถทำและให้เจ้านายเล่นได้ทันที!!

.

#1 หวังว่าคุณจะเก็บจุกไม้ก๊อกที่ปิดขวดไวน์ไว้บ้างเพราะของเล่น DIY ชิ้นแรกนี้จะนำเอาจุกไม้ก๊อกมาสร้างของเล่นน่ารักๆ เพียงแค่เพิ่มริบบิ้นหรือขนนกที่จุกไม้ก๊อกเท่านี้ก็สนุกกันได้แล้ว

.

#2 บ้านของทาสจะสมบูรณ์แบบไม่ได้เลยถ้าขาดที่ฝนเล็บสำหรับเจ้านาย แต่ทว่าเมื่อหันไปมองอันที่มีอยู่มันก็ออกจะไม่สวยและทำให้บ้านขาดสีสัน ลองหาเชือกหลากสีมาพันเข้ากับเสาหรือขาโต๊ะดูสิเพราะนอกจากเจ้านายจะฟินกับการฝนเล็บแล้วยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องด้วยนะ

.

#3 แกนกระดาษทิชชู่ที่เป็นขยะสำหรับทุกบ้านสามารถเอามาทำเป็นของเล่นแสนสนุกให้เจ้านายได้ง่ายๆ ด้วยการติดพู่ขนฟูหรือใช้หลอดเสียบไขว้ไปมาเท่านี้ก็เจ้านายของคุณก็ไม่สนใจอะไรแล้ว

.

#4 นอกจากนี้คุณยังสามารถเอาแกนกระดาษทิชชู่มาทำกับดักขนมสำหรับเจ้านาย เพียงแค่พับปลายหนึ่งไว้แล้วใส่ขนมที่เจ้านายชอบข้างใน จากนั้นพับปลายอีกข้างให้เหลือช่องที่ขนมจะหล่นออกมาได้เท่านี้ก็สนุกได้หลายนาที

.

#5 เจ้านายชอบหาที่ซ่อนตัวใช่หรือไม่? แมวมักชอบหลบๆ ซ่อนๆ ในยามที่บ้านดูวุ่นวายเต็นท์แมวที่คุณทำเองช่วยได้ เพียงใช้ไม้แขวนเสื้อมาดัดขึ้นโครงเหมือนเต็นท์ใช้ลวดมัดรวมกันแล้วยึดกับฐานฟิวเจอร์บอร์ด จากนั้นเอาเสื้อยืดเก่าๆ มาสวมทับโครงเท่านี้ที่หลบภัยสำหรับเจ้านายก็พร้อมใช้งาน

.

#6 พอพูดถึงเสื้อยืดเก่าๆ ก็นึกขึ้นมาได้ว่าเจ้านายชอบอะไรที่เป็นปม การนำเศษเสื้อยืดมาผูกเป็นปมให้เจ้านายไล่ตะปบเล่นก็สนุกสนานไม่เบา

.

#7 และหากคุณไม่กลัวการเย็บผ้านิดๆ หน่อยๆ ลองเย็บหนูที่เจ้านายโปรดปรานขึ้นมาสักตัวสองตัวจากเศษผ้าเก่า แล้วเพิ่มแคทนิปวเข้าไปในตัวหนูเล็กน้อยก่อนเย็บปิด รับรองว่าเจ้านายของคุณต้องคลั่งกับของเล่นชิ้นนี้แน่

.

#8 หรือถ้าไม่อยากเย็บลองทำปลาทองแสนสนุกสุดง่าย เพียงหาผ้าเก่ามาตักเป็นวงกลมแล้วรวบให้เป็นตุ่มกลมๆ ใช้ เชือกหรือด้ายมัดปลายให้ดูเป็นหางปลา มัดพอให้มีช่องยัดนุ่นหรือสำลีเข้าไปในตัวปลาแล้วก็อย่าลืมใส่แคทนิปเข้า ไปนิดหน่อยเพิ่มความดึงดูด คราวนี้มัดแน่นและใช้ปากกาเมจิกวาดหน้าจะได้เหมือนปลาทองมากขึ้นเท่านี้ก็เล่นสนุกได้แล้ว

.

#9 ไม้ล่อแมวเป็นของเล่นอีกชิ้นที่ไม่ทำให้ทาสผิดหวังหยิบมาเล่นทีไรเจ้านายเป็นคลั่งทุกที ของเล่นชิ้นนี้ทำง่ายมากแค่หาไม้หรือก้านลูกโป่งมาพันด้วยริบบิ้นหรือเชือก จากนั้นเอาริบบิ้นกับเชือกหลายๆ เส้นมามัดรวมกันอาจเพิ่มกระดิ่งเข้าไปเพื่อล่อเจ้านายมาเล่นแล้วเอามายึดกับก้าน..เสร็จแล้ว!!

.

#10 เปลี่ยน Tupperware ที่ไม่ใช้แล้วให้เป็นกล่องฝึกสมองสำหรับเจ้านาย แค่เจาะช่องขนาดกลางสักสองสามช่องที่ฝาให้เจ้านายได้ยื่นเท้าเข้าไปสัมผัสกับของปริศนาข้างใน กล่องปริศนานี้จะช่วยให้เจ้านายสนุกสนาน ตื่นเต้นและเพิ่มความอยากรู้อยากเห็น

.

ขอบคุณที่มา : onecrazyhouse

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

One Reply to “10 DIY ของเล่นแมวที่ทาสทำได้เองที่บ้าน แถมเซฟเงินในกระเป๋าแบบง่ายๆ ฟินๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น