10 หนังสัตว์สยองขวัญของศตวรรษที่ 19 ที่ชาตินี้ต้องลองดูซักครั้ง !

สำหรับคอหนังสยองขวัญ ลองหาหนังที่เกี่ยวกับสัตว์โลกในศตวรรษที่ 19 ที่แฝงไปด้วยจินตนาการและความสยดสยอง เหมาะสำหรับคอหนังสยองขวัญ สั่นประสาทเท่านั้น กับ 10 หนังสัตว์สยองขวัญของศตวรรษที่ 19 ที่ชาตินี้ต้องลองดูซักครั้ง !

.

1. Jaws (1975)

t1

.

เป็นเรื่องราวของฉลามกินคนที่มาโผล่แถบหาดอมิตี้ ที่เขมือบไปหลายศพ แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฉลาม เพราะปกติฉลามจะไม่มาอาละวาดแถบนี้ และอีกอย่างที่หาดกำลังจะจัดงานประจำปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องธรรมชาติของฉลาม 3 คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ก่อนที่มันจะฆ่าใครอีก

.

2. willard (1971)

t1

.

วิลลาร์ด สไตลส์ (Glover) เป็นคนไม่สู้คน โดนเจ้านายจอมโหดกดขี่ตลอด แฟนก็ไม่มี แม่ก็ป่วย บ้านก็จะถูกยึด แต่เขามีเพื่อนเป็นหนูขาวชื่อ โสเครตีส แล้วไม่นานเขาก็สานสัมพันธ์กับกองทัพหนูอีกนับพัน และเมื่อชีวิตเขาถึงจุดที่เครียดจนสุดจะทานทนได้ เขาจึงใช้กองทัพหนูของเขาออกล้างแค้นคนที่เคยทำร้ายเขาเอาไว้

.

3. The Birds (1963)

t1

.

The Birds ภาพยนตร์เขย่าขวัญระดับตำนานอีกเรื่องหนึ่ง หญิงสาวที่ออกเดินทางไปยังเมืองริมอ่าวเมืองหนึ่ง เพื่อนำนกแก้วไปให้ทนายหนุ่มที่เธอแอบชอบและเคยพบกันที่ร้านขายนกในเมืองซานฟรานซิสโก ทันทีที่เธอข้ามอ่าวเพื่อไปที่บ้านของเขา เธอก็โดนนกตัวหนึ่งบินมาทำร้าย และหลังจากเธอตัดสินใจอยู่พักผ่่อนต่อที่เมืองนี้ได้ไม่นาน เหตุการณ์ประหลาดก็เริ่มเกิดขึ้น เมื่อฝูงนกต่างรวมตัวกันออกมาโจมตีรุมทำร้ายชาวบ้านในละแวกนั่นโดยไม่มีใครทราบสาเหตุ

.

4. The Fly (1986)

t1

.

เซธ บรันเดิล (เจฟฟ์ โกลด์บลุม) นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องได้พบกับนักข่าวสาวชื่อว่า เวโรนิก้า เกฟ (จีนา เดวิส) ที่งานแถลงข่าวของบริษัทแห่งหนึ่งที่ทำการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ บริษัทนี้มอบเงินทุนให้เซธทำการวิจัยของเขา เซธพาเวโรนิก้าไปที่โกดังของเขาที่เป็นทั้งบ้านและห้องทดลองเพื่อแสดงสิ่งประดิษฐ์ที่สามารถจะเปลี่ยนแปลงโลกได้นั่นคือ “เครื่องย้ายมวลสาร” ที่สามารถย้ายสสารจากตู้หนึ่งไปสู่อีกตู้หนึ่งได้ เซธพยายามที่จะให้เวโรนิก้าเก็บความลับโครงการของเขาไว้เพื่อไม่ให้เบื้องบนของเขารับรู้ อย่างไรก็ตามเครื่องย้ายมวลสารนี้สามารถย้ายสสารที่ไม่มีชีวิตได้เท่านั้น โดยที่การย้ายสิ่งมีชีวิตนั้นยังไม่สามารถทำได้ (เซธได้ลองใช้ลิงบาบูนในการทดลองย้ายสสาร ปรากฏว่าร่างกายของลิงบาบูนนั้นแหลกเหลว) เซธและเวโรนิก้าเริ่มมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด ต่อมาเซธได้ทำการทดลองย้ายสิ่งมีชีวิตได้สำเร็จ โดยใช้ลิงบาบูนอีกตัว โดยที่ผลที่ได้ร่างกายของลิงนั้นไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

.

5. Frogs (1972)

t1

.

เกาะแห่งหนึ่งที่มีประชากรไม่มากนัก ซึ่งมีคนร่ำรวยได้เริ่มทำธุรกิจที่ทำให้สภาพแวดล้อมนั้นเป็นพิษ พวกเขาได้ขุดรากถอนโคนธรรมชาติจนทำให้สารพิษแพร่กระจายไปทั่ว จนทำให้สิ่งที่ชีวิตบนเกาะนั้นโกรธมาก ไม่ว่าจะเป็น กบ งูพิษ ปลิง จระเข้ นกนางนวล หรือแม้กระทั่งเต่า โดยผู้คนก็ได้จัดทีมไล่ลามาต่อสู้กับพวกมัน โดยมีกบเป็นผู้นำการแก้แค้นในครั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าขนลุกจนน่าเก็บสะสมเป็นคอเลกชั่นด้วยเหมือนกัน

.

6. Arachnophobia (1990)

t1

.

หนังเรื่องนี้จะสร้างความตื่นตระหนกให้กับคุณ และยิ่งคุณเป็นคนที่กลัวสิ่งมีชีวิตแปดขาด้วย (แมงมุม) ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แมงมุมที่หาได้ยากได้ถูกจัดส่งไปที่อเมริกาใต้เป็นจำนวนมาก นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้สร้างสายพันธุ์ใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้สถานที่ที่แมงมุมนี้ส่งไปเริ่มมีคนตายลงเรื่อยๆ หนังเรื่องนี้เพียงพอที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับได้เหมือนกัน

.

7. Pet Sematary (1989)

t1

.

ผลงานสยองขวัญคุณภาพจากนวนิยายสุดคลาสสิคของราชาหนังสยองขวัญ สตีเฟ่น คิง เข้าฉายครั้งแรกเมื่อปี 1989 พร้อมคำวิจารณ์ในแง่บวกมากมายเรื่องราวเกี่ยวกับชายคนหนึ่งซึ่งไปฝังศพแมวของตัวเองที่สุสานในตำนานของอินเดียนแดงที่ถูกสาปไว้ทำให้แมวตัวนั้นกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาแต่กลับกลายเป็นแมวที่ดุร้ายมากต่อมาลูกชายของเขาถูกรถชนตายเขาจึงเอาศพลูกไปฝังไว้ที่ไปฝังไว้ในสุสานแห่งนั้นเพื่อหวังจะให้ลูกชายฟื้นคืนชีพขึ้นมาเหมือนแมวตัวนั้นแต่เพียงแค่นี้ยังไม่ใช่จุดจบของเรื่องราวสยองขวัญครั้งนี้เพราะมันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้นเอง

.

8. The Ghost and the Darkness (1996)

t1

.

The Ghost and the Darkness มัจจุราชมืดโหดมฤตยู สรุปย่อเรื่องราวในปี ค.ศ. 1898 จักรวรรดิอังกฤษกำลังแผ่อำนาจไปทั่วดินแดนแอฟริกา ผู้พันจอห์น เฮนรี่ แพ็ตเตอร์สัน (วัล คิลเมอร์) นายทหารหนุ่มชาวไอริช-อังกฤษผู้จบวิศวกรรมศาสตร์ ถูกส่งตัวไปประจำที่ซาโว เคนยา เพื่อคุมการสร้างทางรถไฟ โดยกรรมกรหลากหลายเชื้อชาติและความเชื่อ และทาสชาวพื้นเมือง เมื่อแรกไปถึง จอห์นตื่นตาตื่นใจกับธรรมชาติของสัตว์ป่าที่แอฟริกา โดยมี ซามูแอล (จอห์น คานิ) ล่ามชาวพื้นเมืองเป็นผู้ช่วยประสานงาน

ต่อมาไม่นาน เกิดมีเหตุสัตว์ป่าบุกจู่โจมจีค่ายที่พักคนงานและลากคนงานไปกิน จอห์นอาสาจะจับตายให้ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จ เหตุการณ์บานปลายไปเรื่อย ๆ ชาวพื้นเมืองแตกตื่นโดยเชื่อว่า มันคือ “มาร” (Ghost) และ “ทมิฬ” (Darkness) ที่ถูกส่งมา ไม่มีใครสามารถหยุดยั้งมันได้ แต่จอห์นเชื่อว่า มันคือ สิงโตธรรมดา ๆ เท่านั้นเอง

เมื่อจอห์นไม่สามารถหยุดยั้งได้ ชาร์ล เรมิงตัน (ไมเคิล ดักลาส) พรานประสบการณ์สูงถูกส่งมา แรกเริ่มเรมิงตันเชื่อว่า ตนจะสามารถจัดการกับปัญหาทั้งหมดได้ แต่เมื่อได้พบปะกับสิงโตทั้ง 2 ตัวแล้ว แม้แต่พรานประสบการณ์สูงและมั่นใจในตัวเองอย่าง เรมิงตัน ต้องผวา

.

9. Cujo (1983)

t1

.

สุนัขพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ดที่มีชื่อว่าคูโจ ที่ดันไปติดเชื้อพิษสุนัขบ้าเข้า ซึ่งตอนแรกๆ มันก็ดูน่ารักดีเด็กๆก็อยากเข้าใกล้ น่าลูบหัว แสนรู้ดี แต่พอเชื้อบ้าเริ่มออกฤทธิ์ความสยองก็เริ่มทันที เพราะมันเริ่มอาละวาดไล่กัดคนอย่างโหดเหี้ยม กัดหนักถึงตาย

.

10. Piranha (1978)

t1

.

วันหยุดค่ายฤดูร้อนเป็นสวรรค์ของวัยรุ่นที่เพลิดเพลินไปกับอากาศและการว่ายน้ำ เหตุการณ์จากหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจากหนุ่มสาวคู่หนึ่งไปทำให้บ่อน้ำเกิดเป็นรูขึ้นมา และไม่นานเมื่อมันเกิดการระบายออกจึงทำให้สิ่งที่อยู่ในนั้นออกมาด้วยซึ่งก็คือ “ปิรันย่า” เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้อธิบายว่าธรรมชาติของมันคือการอยู่ในน้ำเย็น และมีวิญญาณเพชรฆาตอยู่เต็มเปี่ยม ซึ่งมันได้มุ่งหน้าไปที่ค่ายฤดูร้อนอันแสนหรรษา และพวกเขาจะต้องรีบไปเตือนก่อนที่จะสายเกินไป

.

ยังไม่อีกหลายเรื่องที่อยู่ในใจของอีกหลายๆคน อย่างไรขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชอบแต่ละบุคคลด้วย

.

ที่มา : Petful

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์