10 อันดับสัตว์เลี้ยงที่ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ว่ารวยที่สุดในโลก

ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และเรื่องราวต่อไปนี้จะเป็นเรื่องราวของเศรษฐีที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนเพื่อนสนิทแสนสำคัญ บางเรื่องเราต้องทึ่งเลยทีเดียวว่าทำไปได้ พบกับ 10 สัตว์เลี้ยงที่รวยมากที่สุดในโลก

dfd1

.

อันดับ 10 ทิงเกอร์ ( แมว ) ทรัพย์สินรวม 1 ล้าน USD หรือประมาณ 35 ล้านบาท

dfd11

ทิงเกอร์เป็นแมวจรจัดและได้พบกับแม่ม่ายชราชื่อมากาเร็ต สำหรับความภักดีของเขาเพื่อนบ้านมากาเร็ตได้ก่อตั้งกองทุนเลี้ยงชีพ ซึ่งมากาเร็ตออกทุนให้โดยเป็นชื่อของทิงเกอร์เป็นเจ้าของ มูลค่า 226,000 USD และเมื่อเวลาผ่านไปมูลค่าของมันสูงขึ้นเกือบ 1 ล้าน USD เลยทีเดียว

.

อันดับ 9 บับเบิ้ล ( ลิงชิมแปนซี ) ทรัพย์สินรวม 2 ล้าน USD หรือประมาณ 70 ล้านบาท

dfd9

ลิงชิมแปนซีตัวแรกของราชาเพลงป๊อปไม่เคิล แจ็คสัน มรดกของเขาถูกทิ้งให้ 2 ล้าน USD สำหรับการดูแลความปลอดภัยในระยะยาว

.

อันดับ 8 เทอร์เบิ้ล ( เทอร์เรีย ) ทรัพย์สินรวม 2 ล้าน USD หรือประมาณ 70 ล้านบาท

dfd8

Leona Helmsley เป็นนักธุรกิจสาวชาวอเมริกันที่ขึ้นชื่อเรื่องความโมโหร้าย เธอเป็นเจ้าของเครือข่ายโรงแรม Helmsley ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปลายยุค 80 และแม้ว่าคนทั้งโลกจะจดจำเธอในฐานะของผู้หญิงขี้โมโห แต่เธอก็เป็นเจ้านายผู้แสนดีที่รักใคร่ Trouble หมาของเธออย่างยิ่ง เมื่อลีโอน่าเสียชีวิตลงเมื่ออายุได้ 87 ปี เธอตัดญาติหลายคนออกจากกองมรดก ซึ่งรวมถึงหลานแท้ๆ ของเธอเองด้วย แต่กลับระบุเอาไว้ในพินัยกรรมว่า Trouble ได้รับเงินจำนวน 2 ล้านดอลลาร์ และทำให้มันกลายเป็นหมาที่ถูกเกลียดที่สุดในโลกแทบจะในทันที

sdf

เจ้าหมาที่น่าสงสารถูกขู่เอาชีวิตเกือบตลอดชีวิต และแม้ว่าศาลจะตัดสินให้ลดจำนวนเงินมรดกจาก 12 ล้านให้เหลือ 2 ล้านในภายหลัง แต่เงินจำนวนนี้ก็เพียงพอให้มันใช้ชีวิตอย่างหรูหราแบบหมาๆ ได้ยาวนานถึง 10 ปี ซึ่งค่าใช้จ่ายรายปีนั้นรวมถึงค่ารักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงจำนวน 1,000,000 ดอลลาร์ ค่าดูแลตัดแต่งขน 8,000 ดอลลาร์ และค่าอาหาร 1,200 ดอลลาร์ และครูฝึกของ Trouble นั้นก็ได้รับเงินเดือนสูงถึง 60,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว

.

อันดับ 7 ฟอสซี่ ( ลาบาดอร์ ) ทรัพย์สินรวม 3 ล้าน USD หรือประมาณ 105 ล้านบาท

dfd7

สุนัขของ Drew Barrymore มันช่วยเธอที่ตลาดจากสุนัขตัวอื่น รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญของเธอกับสามีเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ ทำให้เธอรักมันมาก และให้หุ้นส่วนของอสังหาริมทรัพย์ให้ Beverly Hills มูลค่า 3 ล้าน USD โดยเป็นเจ้าของร่วมกัน

.

อันดับ 6 เอ็ดดี้ ( แจ็ค รัสเซล เทอร์เรีย ) ทรัพย์สินรวม 3.2 ล้าน USD หรือประมาณ 112 ล้านบาท

dfd6

เจ้าเอ็ดดี้เป็นหนึ่งในนักแสดงโทรทัศน์ในละครซิทคอมได้ค่าตอบแทนประมาณ 10,000 เหรียญต่อครั้ง  รวมทั้งหมดสุทธิประมาณ 3.2 ล้าน USD

.

อันดับ 5 แมวนรกกับบราวนี่ (แมว) ทรัพย์สินรวม 4.1 ล้าน USD หรือประมาณ 143.5 ล้านบาท

dfd10

ดร.วิลเลี่ยมได้ทิ้งมรดกไว้ให้ 415,000 USD แต่เมื่อเวลาผ่านไปมูลค่าสูงขึ้นถึง 4.1 ล้าน USD

.

อันดับ 4 กิกู ( ไก่ ) ทรัพย์สินรวม 10 ล้าน USD หรือประมาณ 350 ล้านบาท

dfd5

เจ้าพ่อ Blackwell ได้สูญเสียภรรยาไป และเขาก็ไม่มีลูกจึงได้มอบมรดกให้กับเจ้ากิกูจำนวน 10 ล้าน USD

.

อันดับ 3 กาลู ( ลิงชิมแปนซี ) ทรัพย์สินรวม 80 ล้าน USD หรือประมาณ 2,800 ล้านบาท

dfd3

กาลูเป็นสัตว์เลี้ยงของเศรษฐีโดยได้รับการช่วยเหลือเมื่อปี 1985 และในปี 2000 โอนีลได้มอบมรดก 80 ล้าน USD ให้กับเจ้ากาลู

.

อันดับ 2 โทบี้ ไลม์ ( สุนัขพุดเดิ้ล ) ทรัพย์สินรวม 92 ล้าน USD หรือประมาณ 3,220 ล้านบาท

dfd4

ภายหลังที่เจ้าของตายในปี 1931 และได้ยกมรดกให้เอลล่าสุนัขในตอนนั้น 30 ล้าน USD และปัจจุบันทรัพย์สินเหล่านั้นตกมาถึงโทบี้โดยมีมูลสูงขึ้นถึง 92 ล้าน USD

.

อันดับ 1 กุนท์เธอร์ที่ 4 ( สุนัขเยอรมัน เชฟเพิร์ด ) ทรัพย์สินรวม 372 ล้าน USD หรือประมาณ 13,020 ล้านบาท โอ้วมายก็อดดด

dfd2-1

Karlotta Liebenstein เป็นเคาท์เตสชาวเยอรมันที่รักสัตว์เลี้ยงของเธออย่างยิ่ง มันเป็น เยอรมัน เชพเพิร์ด สายพันธุ์ดีที่ชื่อว่า  Gunther III ในพินัยกรรมของเธอ เคาท์เตสก็ไม่ได้ละเลยมันแม้แต่น้อย กุนท์เธอร์ที่ 3 ได้รับเงิน 80 ล้านดอลลาร์ และเนื่องจากไม่ได้มีการระบุเงื่อนไขอย่าง “จนกว่ามันจะตาย” เอาไว้ เมื่อกุนท์เธอร์ที่ 3 ตาย เงินที่เหลือจึงตกเป็นของลูกผู้โชคดีของมัน กุนท์เธอร์ที่ 4

dfd2

เหล่าผู้ดูแลและผู้จัดการที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลหมาตัวนี้ฉลาดมากทีเดียว เพราะแทนที่จะใช้เงินมรดกไปเรื่อยๆ พวกเขาได้นำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนเพิ่ม ส่งผลให้ในปัจจุบัน สินทรัพย์ของกุนท์เธ่อร์ที่ 4 มีมูลค่าอย่างน้อย 372 ล้านดอลลาร์ มันยังเป็นเจ้าของบ้านพักตากอากาศหรูหราหลายหลัง และใช้ชีวิตอย่างหรูหราเยี่ยงราชา มีคนรับใช้ส่วนตัว มีรถลีมูนซีนพร้อมคนขับ และมีสระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษเพื่อมันโดยเฉพาะ

.

ที่มา : readerdigest

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์