10 เรื่องที่แมวส่วนใหญ่เกลียดมาก แต่บางตัวกลับชอบหน้าตาเฉย

แมวเป็นสัตว์อินดี้ รักอิสระ และเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะงงกับมันในหลายๆเหตุการณ์ สำหรับบทความนี้จะเป็นการบอกเกี่ยวกับ 10 เรื่องที่แมวเกลียดมากๆ หรือไม่มีความสุข แต่สำหรับแมวบางตัวมันอาจกลายเป็นเรื่องปกติเลยก็เป็นได้

1. นั่งรถยนต์

.

แมวเป็นสัตว์ต้องการที่จะมีเขตแดนเป็นของตัวเอง การนั่งรถยนต์เป็นการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมรอบข้างไปเรื่อยๆ ทำให้มันรู้สึกไม่ปลอดภัย หากปล่อยไว้ตัวเดียวอาจมีความวิตก เครียด อาจอาเจียนได้

2. การอาบน้ำ

.

แมวไม่ชอบอาบน้ำเพราะว่ามันไม่ชอบอยู่ในสภาวะที่เปียก ถึงมันไม่อาบน้ำมันก็ใช้การเลียต่างๆเพื่อให้ตัวสะอาดอยู่แล้ว ยกเว้นบางสายพันธุ์อาจจะชื่นชอบน้ำ แต่ส่วนมากไม่ชอบเอาซะเลย

3. ลูบท้อง เกาพุง

.

เป็นหนึ่งในพื้นที่ต้องห้ามสำหรับแมว อาจเป็นเพราะส่วนท้องเป็นส่วนที่เปราะบางที่สุดของแมวก็ได้ และก็มันรู้สึกไม่ปลอดภัยหากคุณพยายามจะเกาพุงมันเหมือนสุนัขละก็ อาจจะเจอสี่อุ้งเท้าของมันพร้อมกรงเล็บและการงับเป็นของขวัญแทนก็ได้

4. เสียงดัง

.

ประสาทสัมผัสแมวดีกว่ามนุษย์ทั่วไป ฉะนั้นหากมีเสียงดังหรืออะไรที่ไม่ทันตั้งใจ เช่น ฟ้าผ่า คนบีบแตร ขนาดมนุษย์ยังตกใจเลย แมวก็เช่นเดียวกัน บางครั้งอาจเห็นคลิปฮาๆที่พอมีเสียงดัง แมวกระโดดสูงเท่าคนและวิ่งหนีก็มี

5. แปรงขน

.

สำหรับการแปรงขนต้องดูว่าเราหมั่นแปรงเพื่อให้เขาเคยชินตั้งแต่เด็กหรือไม่ บางครั้งแมวอาจจะพยายามหนีจากการแปรงขนอย่างไร้สาเหตุก็มี

6. การลูบคลำที่รุนแรงเกินไป

.

แมวชอบให้ลูบคอ ลูบหัว ลูบตัว แต่บางครั้งหากเรารุนแรงมากเกินไป อาจจะเหมือนไปกระตุ้นสัญชาตญาตของพวกมันได้ อาจมีตบด้วยอุ้งมือหรือกระโจนใส่เลยก็ได้

7. ตัดเล็บ

.

หากใครได้แมวที่ไม่ขัดขืนในการตัดเล็บนั้นโชคดีมาก เพราะส่วนใหญ่พวกมันจะไม่ชอบการตัดเล็บเป็นอย่างมาก มักดึงมือหรืองับบริเวณมือเราที่พยายามตัดเล็บมัน แท้จริงแล้วมันทำไปเพื่อป้องกันตัวมันเท่านั้นเอง

8. แมวตัวอื่นที่มาแย่งดินแดน

.

ดังข้อที่ 1 บอกไปแล้วว่าแมวเป็นสัตว์ที่หวงดินแดน มีอาณาเขตของตัวเอง เว้นแต่ว่าจะเป็นแมวที่สนิทกันและไว้วางใจกันได้ มันมีชีวิตที่อิสระและไม่ชอบการเข้ามายุ่งเกี่ยวอย่างเด็ดขาด

9. ให้ความสนใจมากเกินไป

.

จงจำไว้ว่าแมวไม่ใช่หมา ที่จะต้องการความสนใจเกือบจะตลอดเวลา แต่ว่าพวกมันเป็นสไตล์แบบว่าตอนนี้คุณต้องสนใจฉันนะ มันจะมาเมี๊ยวๆที่ขา คลอเคลียให้เล่นด้วย แต่ถ้าเวลาไหนไม่อยากเล่นก็อย่าไปฝืนนะ พวกมันไม่ชอบและต้องการพื้นที่ส่วนตัวบ้าง ( เอาแต่ใจจริงๆ )

10. ให้ความสนใจน้อยเกินไป

.

การไม่ให้ความสนใจแมวอาจเป็นหายนะสำหรับคนเลี้ยงแมวเลยก็ได้ นอกจากจะเจอพฤติกรรมก้าวราวของแมวต่างๆนานา หากมันไม่พอใจอาจจะทิ้งระเบิดไม่ลงกระบะทรายเอาก็ได้

หลายๆข้ออาจจะตรงใจหลายๆคน แต่ว่าบางข้ออาจจะไม่ตรงใจกัน ลองคอมเม้นท์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันดูครับ

ที่มา : mom.me