Dogs & Cats

12 Gadgets เจ๋งๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วย!!

คงต้องยอมรับว่าสัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกที่มีอิทธิพลและเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว พวกมันช่วยสร้างรอยยิ้ม เป็นเพื่อนเล่น และสามารถปกป้องคุณจากอันตราย ทั้งหมดที่พวกมันทำนี้ก็เพื่อให้คุณมีความสุข สัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารักเหล่านี้สมควรจะได้รับอะไรดีๆ เป็นการตอบแทนบ้าง ปัจจุบันเทคโนโลยีก็ก้าวไกลไปมาก Gadget สำหรับสัตว์เลี้ยงก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี..เราไปสำรวจกันดีกว่าว่ามีอะไรเจ๋งๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงบ้าง??

.

#1 Whistle GPS Pet Tracker (นกหวีดติดตามสัตว์เลี้ยง)

อุปกรณ์นี้ใช้ GPS ในการติดตามสัตว์เลี้ยงเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันไม่หลงทาง ใช้แทนปลอกคอสำหรับสุนัขหรือแมวทนทานและกันน้ำ โดยใช้ร่วมกับแอปพลิเคชั่นในมือถือทั้งระบบ iOS และ Android คุณยังสามารถกำหนดขอบเขตสัตว์เลี้ยงบริเวณรอบๆ บ้าน หากสัตว์เลี้ยงของคุณออกนอกอาณาเขตที่กำหนดไว้อุปกรณ์นี้จะส่งข้อความหรืออีเมลล์เตือนคุณทันที

.

#2 iFetch Too Ball Thrower (เครื่องขว้างบอลอัตโนมัติ)

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบเล่นวิ่งคาบสิ่งของมากพวกมันไม่เคยเหนื่อยเลยจริงๆ แต่คุณเองคงเหนื่อยมากแน่..ใช่มั๊ย?! iFetch Too เป็นเครื่องขว้างบอลอัตโนมัติ มันถูกออกแบบมาให้สามารถขว้างลูกเทนนิสออกไปและเมื่อสุนัขคาบบอลกลับมาใส่เครื่อง เจ้า iFetch Too ก็จะขว้างบอลอีกครั้งไปเรื่อยๆ คุณยังสามารถกำหนดระยะการขว้างบอลได้ด้วยนะ

.

#3 FroliCat BOLT (เครื่องยิงเลเซอร์ดุกดิก)

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่คลั่งไคล้ลำแสงสีแดงเอามากๆ และเครื่อง FroliCat BOLT ก็เป็นเลเซอร์พอยเตอร์ที่จะทำให้แมวของคุณหมกมุ่นกับมันได้ระยะหนึ่ง เนื่องจากเจ้าอุปกรณ์นี้จะยิงเลเซอร์สีแดงเป็นเวลา 15 นาทีโดยแสงเลเซอร์จะขยับไปมาช้าเร็วสลับกันเพื่อให้เจ้าเหมียวไล่จับจนลืมเรื่องอื่นไปเลย

.

#4 Petcube (เพ็ทมอนิเตอร์)

อุปกรณ์นี้เมื่อใช้คู่กับแอปพลิเคชั่นในมือถือจะช่วยให้คุณสื่อสารกับสัตว์เลี้ยงจากได้ระยะไกล Petcube สามารถแสดงภาพและเสียงแบบเรียลไทม์ พร้อมเลเซอร์พอยเตอร์สีแดงด้านบนเครื่องที่เคลื่อนไหวอัตโนมัติเพื่อดึงดูดความสนใจของสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้แอป Petcube ยังให้คุณสามารถแชร์รูปภาพของสัตว์เลี้ยงกับเพื่อนในโลกโซเชียลได้อีกด้วย

.

#5 PetSafe Pet Door (ประตูสัตว์เลี้ยงอัจฉริยะ)

ประตูสำหรับสุนัขและแมวช่วยให้พวกมันสามารถเข้า-ออกบ้านได้โดยที่คุณไม่ต้องคอยเปิดประตู แต่อาจมีสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาในบ้านได้เช่นกัน นี่คือ PetSafe ประตูอัจฉริยะ Gadget ที่จะช่วยควบคุมการเข้า-ออกของสัตว์ โดยเจ้าอุปกรณ์นี้ใช้ระบบคีย์พาสสปอร์ตตรวจจับสัตว์เลี้ยงเพื่อการเข้า-ออกบ้าน ซึ่งที่ตัวคีย์พาสสอร์ตนี้เป็นอุปกรณ์ที่ต้องติดกับตัวสัตว์เลี้ยงเมื่อมันเข้าใกล้ประตูอัจฉริยะจะตรวจจับสัญญาณและเปิด-ปิดอัตโนมัติ

.

#6 FitBark (เครื่องตรวจวัดร่างกาย)

การห่วงใยและดูแลสุขภาพของสุนัขสำคัญไม่แพ้การที่คุณห่วงใยสุขภาพตัวเอง คุณมี Fitbit เจ้าตูบก็มี FitBark อุปกรณ์นี้คือเครื่องมือตรวจวัดร่างกายสุนัข ชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งใช้งานได้ 14 วัน ให้คุณสามารถเช็คกิจกรรมในแต่ละวันของสุนัขซึ่งจะแสดงเป็นกราฟ ดูแลในเรื่องการพักผ่อน การเล่น หรือแม้สุนัขรู้สึกไม่สบาย FitBark ก็จะแสดงผลให้คุณดู และคุณยังสามารถเปรียบเทียบกราฟกับสุนัขตัวอื่นได้อีกด้วย

.

#7 Petnet SmartFeeder (เครื่องให้อาหารอัจฉริยะ)

เครื่องนี้จะช่วยให้คุณหมดกังวลว่าสัตว์เลี้ยงของคุณจะหิวโซยามที่คุณไปทำงาน เจ้า Petnet บรรจุอาหารได้ 2-3 กก. ควบคุมง่ายด้วยแอปพลิเคชั่นบนมือถือ คุณสามารถกำหนดเวลาการให้อาหารได้เองทำให้สัตว์เลี้ยงได้รับอาหารที่เพียงต่อร่างกาย เมื่อถึงเวลาที่คุณกำหนด Petnet จะปล่อยอาหารลงมาใส่จาน..ที่คุณต้องทำก็แค่เทอาหารใส่เจ้าเครื่องนี้ไว้เท่านั้น

.

#8 Regent Heated Spa Bed (ที่นอนให้ความอบอุ่น)

ต่อไปนี้สัตว์เลี้ยงของคุณก็ไม่ต้องทนหนาวอีกด้วยที่นอนให้ความอบอุ่น มันทำงานด้วยแผงความร้อน 2 ชิ้นที่ด้านข้างช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและให้ความรู้สึกสบายบนเบาะนุ่มๆ

.

#9 Halo Mini LED Collar (ปลอกคอ LED)

Halo Mini เป็นปลอกคอสำหรับสุนัขและแมว แสงจากปลอกกคอจะช่วยให้คุณสามารถหาสัตว์เลี้ยงยามดึกได้ง่ายดาย หากคุณพาสัตว์เลี้ยงออกไปเดินเล่นหรือออกกกำลังกายตอนกลางคืนปลอกคอนี้ยังช่วยลดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่จะเกิดกับสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย

.

#10 Auggiedog Pet Waste Shovel (อุปกรณ์สำหรับเก็บอึสัตว์เลี้ยง)

การพาสุนัขไปเดินเล่นเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานและมีความสุข แต่ช่วงเวลาดีๆ อาจหมดไปหากคุณต้องคอยเก็บอึสุนัขตลอดทาง เจ้า Auggiedog Shovel จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณ เพียงแค่ใช้ Auggiedog วางไปบนกองอึแล้วกดปุ่มตักเท่านี้คุณก็ไม่ต้องก้มลงไปเก็บอึให้วุ่นวายอีกแล้ว

.

#11 Wigzi Dual Dog Leash (สายจูงสุนัขแบบคู่)

หากคุณเลี้ยงสุนัข 2 ตัวคุณคงจะรู้ดีว่าการจูงพวกมันออกไปเดินเล่นเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวมา เมื่อพวกมันตื่นเต้นสายจูงจะพันกันยุ่งเหยิงไปหมด ด้วยสายจูง Wigzi Dual ที่มาพร้อมกับฐานจูงที่หมุนได้ทำให้สายไม่พันกันบวกสายจูงที่มีให้ถึง 2 เส้นทำให้คุณสามารถจูงสุนัขได้ 2 ตัวในเวลาเดียวกัน

.

#12 My Fun Fish Tank (ตู้ปลาที่ไม่ต้องล้าง)

หากคุณเป็นคนรักการเลี้ยงปลาแต่ไม่ชอบการล้างตู้ปลาแล้วละก็ ขอแนะนำเจ้า Fun Fish Tank เพราะมันสามารถทำความสะอาดตู้ปลาเองได้ เพียงคุณเทน้ำสะอาดลงไปในตู้ปลาน้ำเก่าในตู้ก็จะถูดันออกทางท่อของเจ้า Fun Fish Tank โดยไม่จำเป็นต้องย้ายปลาออกจากตู้..เจ๋งมั๊ยละ!!

.

ขอบคุณที่มา : beebom

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ
Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์ นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น