แมวจรเร่ร่อนข้างถนนนาน 15 ปี ก่อนจะพบคุณหมอใจดีช่วยรับเลี้ยง เป็นคนที่รอมาทั้งชีวิต

เรื่องราวของแมวจรจัดอายุ 15 ปีถูกพบอยู่ข้างถนนในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากถูกช่วยเหลือมันถูกส่งไปที่สถานช่วยเหลือสัตว์ Voorhees Animal Orphanage และมันก็ใช้เวลาไม่นานในการเอาชนะใจพนักงานแห่งนี้

.

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Barnaby และรู้ดีว่ามันเป็นแมวที่น่ารัก เพียงแค่รอใครซักคนเปิดใจรับแมวแก่ตัวนี้ไปรับเลี้ยงเท่านั้น และหลังจากนั้นไม่นาน Dr. Ed Sheehan และภรรยาของเขา Clare Sheehan จากคลีนิคสัตวแพทย์ Sheehan Veterinary Centre ได้เดินทางมาที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้

.

Dr. Ed Sheehan เล่าว่าเขาเห็น Barnaby บนเฟสบุ๊ค เขารู้ทันทีว่ามันต้องการดูแลและรักษาอาการเจ็บป่วย ซึ่งเขาสามารถช่วยเหลือได้ จึงได้คุยกับภรรยาจึงเห็นพ้องต้องกันว่าจะรับมันมาเลี้ยง

.

และนี่คือภาพที่เจ้า Barnaby จะได้ไปอยู่บ้านแห่งแรกในชีวิตอันยาวนานของมันกันแล้ว

.

เมื่อ Barnaby มาถึงที่ทำงานของ Dr. Ed Sheehan มันก็เดินสำรวจบริเวณรอบๆทันที และไม่นานนักก็เหมือนมันอาศัยในที่แห่งนี้มานานแล้ว และทำให้พนักงานทุกคนในคลีนิคแห่งนี้ตกหลุมรักได้อย่างไม่ยากเย็น

.

พอตกกลางคืน Barnaby จะมานั่งบนตักพร้อมกับเวลาที่อ่านหนังสือ ทำให้เขารู้สึกมีความสุขจริงๆ

.

พวกเราเริ่มให้ยาปฏิชีวนะกับ Barnaby พร้อมด้วยอาหารเพื่อบำรุงร่างกายให้มันกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม และมันน่ารักมากๆที่ไม่เคยเกี่ยงในการกินยาเลย กลับชอบซะด้วยซ้ำ

.

นอกจากนี้มันยังชื่นชอบการแปรงฟันเป็นพิเศษอีกต่างหาก มันเป็นแมวที่มีจิตวิญญาณและความมุ่งมั่นในการที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปจริงๆ

.

Barnaby อาจจะมีปัญหาด้านสุขภาพหลายอย่าง มันต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งเงินค่ารักษาก็เป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ Dr. Ed Sheehan บอกว่านั้นไม่ใช่ประเด็น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือชีวิตของเจ้า Barnaby ต่างหาก

.

Barnaby ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากทุกคนที่อยู่ในคลีนิค เมื่อมันรู้สึกกระหาย พยาบาลจะนำน้ำเกรวี่อาหารแมวผสมวิตามินเพื่อบำรุงร่างกายให้แก่มัน

.

การรักษา Barnaby ให้มีสุขภาพดีและมีความสุขเป็นเป้าหมายของพวกเรา และการทำให้ชีวิตของเขามีความสุขต่อจากนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง แต่เชื่อว่าพวกเขาจะดูแลมันได้เป็นอย่างดี และเขาก็ปรับตัวได้ดีกับบ้านหลังนี้ หลังจากนี้มันจะต้องสนุกและมีความสุขมากกว่านี้แน่นอน

.

โชคดีมากๆเลยนะเจ้า Barnaby ที่พบคุณหมอใจดีท่านนี้ ไม่ต้องอยู่อย่างลำบากร่อนเร่อีกต่อไปแล้วนะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์