ลูกแมวยังไม่หย่านมโดนปล่อยข้างทาง วิ่งกรูไปหาสาวใจดีเหมือนได้เจอผู้ช่วยชีวิต

ในปัจจุบันมีสัตว์จรจัดจำนวนมากที่เกิดจากคนเอามาปล่อยไว้ข้างถนน ไม่มีใครรู้ว่าพวกมันจะมีชีวิตอยู่รอดได้อย่างไร ซึ่งบางครั้งคนใจดีที่ได้เจอเหตุการณืดังกล่าวก็ไม่สามารถที่จะปล่อยไปได้เหมือนกับผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Xin Thapanee ที่เธอได้เจอลูกแมว 4 ตัวอยู่ข้างถนน และพวกมันก็วิ่งกรูมาหาเธอทันที เหมือนกับได้เจอผู้ช่วยชีวิตแล้ว

โดยเธอได้โพสต์ในกลุ่มทาสแมวว่า หาบ้านให้น้องๆนะคะ พอดีมีคนเอามาปล่อย สงสารเลยเก็บเอามาดูแลก่อน ถ้าปล่อยไว้ข้างนอกไม่น่ารอด เพราะน้องยังไม่หย่านมเลยค่ะ ยังต้องคอยป้อนนมให้อยู่เลย ไหนจะทั้งหมาใหญ่ ทั้งงูเหลือม เลยตัดสินใจเอามาดูแลก่อนระหว่างหาบ้านให้น้อง

สาเหตุที่เลี้ยงเองไม่ได้ เพราะหมาชิวาว่าที่บ้านพึ่งคลอดมา 6 ตัวเมื่อวาน และก็เลี้ยงแมวโตไว้ 1 ตัว ซึ่งน้องไม่ชอบแมวน้อยเลย น้องจะกัด เมื่อคืนน้องก็งอลไม่ยอมเข้าห้องเลยค่ะ ขอคนใจบุญรับเด็กๆพวกนี้ไปอุปการะหน่อยนะคะ ขอคนที่รักแมวจริงๆ พิกัด เชียงราย แม่สาย ค่ะ

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากช่วยกันแชร์ข้อความนี้ออกไป และอวยพรให้น้องได้บ้านใหม่เร็วๆ ซึ่งเธอก็ได้โพสต์อัพเดทถึงความแซนซนของน้องที่ตอนกินนมก็แทะซะจุกนมขาดเลย

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีชาวเนตบางส่วนต้องการจะรับไปเลี้ยง แต่ก็ติดปัญหาด้านการขนส่ง เพราะเธอก็ไม่มีรถยนต์ และน้องๆอยู่ค่อนข้างไกล ซึ่งถ้าหากว่าใครยินดีไปส่งหรือรับเลี้ยง ก็สามารถติดต่อเฟซบุ๊ค Xin Thapanee ได้เลย

ขอบคุณที่มา : ทาสแมว / Xin Thapanee