7 อาหารแมวยอดนิยมเกรดพรีเมี่ยมขึ้นไป ยี่ห้อไหนเป็นยังไงกันบ้าง?

อาหารแมวยี่ห้อไหนดี ?  เป็นคำถามที่คนเลี้ยงแมวทุกคนอยากรู้ ดังนั้นลองมาดูกันว่า มีอาหารแมวยี่ห้อไหนบ้างที่ดีและนิยมกันในหมู่คนเลี้ยงแมวชาวไทย

คนที่รักแมวหลายๆท่านอาจจะตั้งคำถามที่อยากทราบว่าอาหารแบบไหน เป็นอาหารที่ดีที่สุดหรือควรเลือกอาหารยี่ห้อไหนดีถึงจะถูกใจแมวของคุณ แล้วยังสามารถทำให้แมวได้รับสารอาหารครบถ้วนสุขภาพร่างกายแข็งแรง อาหารเม็ดนั้นก็จะคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันตามราคา

แต่วันนี้เราจะยกตัวอย่าง 7 ยี่ห้อยอดนิยม แต่สารอาหารครบครัน มาเป็นตัวอย่างและคนไทยนิยมให้คุณแมวรับประทานมาให้ดูกัน เริ่มต้นด้วย

.

1. Royal Canin

.

เป็นอาหารเกรดพรีเมี่ยมอีกยี่ห้อที่ยอดนิยมในหมู่คุณแมวๆทุกตัวที่ต้องหลงรักและชื่นชอบ แต่อาจจะไม่เป็นชื่นชอบแก่เจ้าของผู้เลี้ยงแมวซักเท่าไหร่นักเพราะคุณแมวกินเยอะเพราะชอบแล้ว

ทำให้คุณแมวอ้วนและคุณต้องซื้อในปริมาณที่มากขึ้นตามระเบียบ แต่ก็คุ้มสำหรับกับการเห็นแมวของคุณอ้วนท้วนสมบูรณ์และได้สารอาหารคุณประโยชน์ มีหลายสูตรให้เลือก ควรให้คุณแมวรับประทานตามความเหมาะสมกับสายพันธ์ุ

.

2. Hills

.

เป็นอาหารเกรดพรีเมี่ยมอีกยี่ห้อที่ควรให้คุณแมวๆรับประทานเพราะจะส่งผลดีกับสุขภาพและสารอาหารมีประโยชน์กการขับถ่ายเป็นก้อนไม่เหม็น เหมาะกับการให้คุณแมวดีท็อกล้างลำไส้และลดหุ่นได้สารอาหารที่มีคุณประโยชน์ครบครัน

ยี่ห้อที่ให้คุณแมวกินจะเกิดผลดีแก่ร่างกายของแมวสุขภาพแข็งแรงขนไม่ร่วงสัตวแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้คุณแมวรับประทานกัน  ซึ่งถ้าคุณแมวรับประทานจะส่งผลต่อสุขภาพคุณแมวในระยาว

.

3. Purina

.

อาหารเกรดพรีเมี่ยมยอดฮิตสำหรับคุณแมวที่ควรแนะนำ purina ซึ่งจะทำให้คุณแมวของคุณขนสวยเงางามถ่ายเป็นก้อน บำรุงสายตาสุขภาพคุณแมวของคุณได้เป็นอย่างดี คุณแมวๆนิยมรับประทาน มีหลายสูตรให้เลือกตามความเหมาะสมของคุณแมว

Purina proplan อาจจะแพงกว่า Purina one อยู่ซักหน่อย  แต่เรื่องคุณสมบัติอาหารแล้วครบครัน  แล้วแต่คุณเจ้าของแมวเลยว่าจะเลือกให้น้องแมวรับประทานแบบไหนกัน และถูกใจลูกๆคุณหรือไม่

.

4. ANF

.

อาหาร แมวแบบเม็ดเอเอ็นเอฟ (ANF) เกรดซุปเปอร์พรีเมียม วัตถุดิบคัดสรรอย่างดี มีสารอาหารตามความต้องการของแมวในแต่ละช่วงวัย สำหรับแมวทุกสายพันธุ์ กินแล้วแมวขนสวย ขับถ่ายเป็นก้อนเก็บง่ายไม่เหม็น ผู้เลี้ยงนิยมใช้ให้อาหารคุณน้องแมวกัน

.

5. Chickensoup 

.

อาหารเกรดเกรดโฮลิสติกเป็นอาหารที่มีเกรดสูงมากกว่าเกรดพรีเมี่ยม เป็นผลิตภัณฑ์อาหารแมวนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา เกรดระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็นอาหารแมวเกรดดีมากที่สุด เกรดเนื้อต่างๆ เกรดวัตถุดิบต่างๆ จะมีคุณภาพสูงกว่าพรีเมี่ยม

ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เกรดเดียวกับที่มนุษย์รับประทาน ( Human Grade ) คุณภาพสารอาหารครบครันที่คุณแมวต้องการ ลดปริมาณหลุดขนร่วงได้เป็นอย่างดี แมวบางตัวอาจจะเมินเพราะว่าอาจจะไม่ถูกปากน้องแมวซักเท่าไหร่ แต่เมื่อพูดถึงคุณประโยชน์ในระยะยาวน้องแมวควรรับประทานจะดีมาก

.

6. EARTHBORN

.

เป็นอาหารแมวในระดับเกรด Holistic เป็นอาหารแมวที่เรียกได้ว่าถูกผลิตขึ้นมาโดยมีแนวคิดให้สามารถเป็นอาหารให้ กับแมวได้ทุกช่วงอายุเลยทีเดียว มีปริมาณของสารอาหารที่มีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงสุขภาพเส้นขน

รวมไปถึงสุขภาพผิวหนังของคุณแมวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ด้วยโปรตีนที่สูงเป็นพิเศษ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของผู้ที่ต้องการขุนแมวของตัวเองน่ารักน่ากอดให้อ้วนล่ำแข็งแรง เป็นที่สุด

.

7. AvoDerm 

อาหารเกรดยอดพรีเมี่ยมจุดเด่นของยี่ห้อนี้ว่าด้วยมีความโดดเด่นที่ช่วยในเรื่องของการบำรุง ขนให้แน่น เงางาม และหลุดร่วงน้อยลงเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนผสมที่มีความแปลกโดดเด่นของผลิตภัณ์อาหาร avoderm นั้นคือการใส่ “อโวคาโด” มาจากส่วนของเนื้อผลไม้ล้วนๆทั้งสิ้น

โดยที่ไม่ได้มีใบ เปลือก หรือเม็ดซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพิษต่อเจ้าเหมียวติดมาด้วย ผ่านกระบวนการแยกน้ำมัน พร้อมกับการตรวจสอบคัดกรองเป็นอย่างดีก่อนที่จะถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการ ผลิตอาหารให้กับเจ้าแมวเหมียวของคุณ ซึ่งเป็นที่มั่นใจได้เลยว่าแมวของคุณจะขนสวยเงางามและสุขภาพร่างกายแข็งแรงได้อย่างแน่นอน

.

การเลือกอาหารควรเลือกอาหารให้ถูกกับวัยของคุณน้องแมว และสายพันธ์ุของคุณน้องแมวด้วย และควรเปลี่ยนยี่ห้ออาหารทุกๆ 2-3 เดือน  เพื่อให้น้องแมวไม่เบื่อหรือติดอาหารเดิมๆมากจนเกินไป  และควรให้น้องแมวได้ออกกำลังกายเพื่อส่งผลให้น้องของคุณแมวมีกล้ามเนื้อและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

.

ที่มา : cattatar

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น