7 สิ่งของธรรมด๊าธรรมดา แต่มีค่ามากสำหรับทาสแมว

สำหรับบรรดาเหล่าทาสแมวทั้งหลาย นอกจากจะต้องเลี้ยงดูบูชาด้วยอาหารเลิศรสที่เหล่าทาสจะต้องหาข้อมูลว่ายี่ห้อไหนดี ราคาเหมาะสมกับตัวเอง หรือว่าหาทรายแมวที่ควบคุมกลิ่นได้ดี ก็จะมีพวกของเล่นที่ยังต้องซื้อมาปรนเปรอเจ้านายอีกนับครั้งไม่ถ้วน และบางครั้งของราคาแพงที่ซื้อมานั้นเจ้านายของเราอาจจะไม่เล่นอีกด้วย

สำหรับสิ่งของธรรมด๊าธรรมดารอบตัวเราที่เหล่าทาสแมวยืนยันกันมานักต่อนักว่าได้ผลจริง ลองเอาไปใช้กับแมวของคุณดู อาจจะได้ของเล่นใหม่ราคาประหยัดก็เป็นได้ ^^

.

#1 ถุงพลาสติก

.

ของเล่นยอดนิยมและสร้างความสนใจให้กับแมวได้เป็นอย่างดี เพราะความพัวพันและเสียงที่ประหลาดชอบกล ทำให้มันเป็นของเล่นชิ้นโปรดอีกหนึ่งชิ้นของแมวเหมียวเลยล่ะ

.

.

ลองม้วนขย้ำให้เกิดเสียงก็สร้างความงุนงงให้เจ้าเหมียวได้เหมือนกัน

.

#2 ลังกระดาษ

.

บางครั้งพวกเราอาจซื้อเบาะนอนราคาแพงหรือว่าคอนโดแมวหรูหรามาให้กับพวกมัน แต่เชื่อเถอะว่าชอบที่นอนแบบเล็กๆกะทัดรัดพอดีตัวกับมันที่สุดเลยล่ะ ดังนั้นกล่องใบเล็กๆขนาดพอดีตัว อาจจะตอบโจทย์นี้ก็ได้

.

#3 ฝาขวดน้ำและซีลปิดฝาขวด

.

สำหรับซีลฝาขวดน้ำเป็นอะไรที่สร้างความสนใจได้คล้ายๆกับถุงพลาสติก แต่ว่ามันเล็กกว่าจึงง่ายต่อการขย้ำและตบไปมา ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินให้กับเจ้านายแบบไม่มีหยุด

สำหรับฝาขวดน้ำลองเอาไปวางให้เจ้าเหมียวดูสิ มีตบร่อนกันทั่วบ้านเลยล่ะ!!

.

#4 กระดาษทิชชู่

.

สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้แมวเพลิดเพลินกับความยุ่งเหยิงที่พันตัวไม่มา แถมยังนุ่มนิ่มอีกด้วย แต่ของชิ้นนี้เหล่าทาสไม่นิยมแน่นอน เพราะเอาไปใช้อย่างอื่นน่าจะมีประโยชน์มากกว่านะ

.

#5 ตะกร้า

.

อะไรที่มีช่องเจ้าเหมียวมักจะสนใจตลอด และบางครั้งพวกมันก็ชื่นชอบของแปลกๆแบบที่พวกเราคาดไม่ถึงแบบนี้แหละ

.

#6 แพคเกจสินค้าต่างๆ

.

อะไรก็ตามที่มีรูเจ้าเหมียวเราชอบทั้งนั้น บางครั้งก็เอาตัวเข้าไปเล่นและนอนอย่างสบายใจเฉิบ

.

หรือบางครั้งมันก็พยายามเอาหัวเข้าไปซุกซนแบบนี้

.

#7 ถุงเท้า

.

ดูจากภาพจะรู้เลยว่ามันหมั่นเขี้ยวแค่ไหน ลองหาถุงเท้าเก่าๆซักคู่ใส่แล้วเล่นกับเจ้านายดูสิ แต่ขอแนะนำว่าเป็นอย่างหนาจะดีกว่านะ ถ้าเป็นแบบบางรับรองว่ามีเจ็บอย่างแน่นอน!!

ที่มา : Facebook / Pantip

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์