Cats

8 สายพันธุ์แมวเหมียวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น น่าหลงใหลจนอยากได้มาครอบครอง

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนชื่นชอบ และพวกมันก็มีสายพันธุ์ที่หลากหลาย จนทำให้บางสายพันธุ์เป็นที่นิยมของคนเลี้ยงเป็นอย่างมาก วันนี้จะมาแนะนำ 8 สายพันธุ์แมวเหมียวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น จนมีคนมากมายยอมเป็นทาสแต่โดยดี

1. สฟิงซ์ (Sphynx)

เพื่อนตัวน้อยที่ไม่มีขนตัวนี้ เป็นแมวสายพันธุ์สฟิงซ์ พวกมันเกิดมาเพื่อให้ความบันเทิงโดยเฉพาะ เพราะแมวสฟิงซ์ชื่นชอบการแสดงออก และชอบทำสิ่งที่ชวนหัวเราะเพื่อเรียกร้องความสนใจจากคุณ แน่นอนว่าพวกมันเป็นมิตรมาก

บางคนจะต้องรู้สึกประหลาดใจกับข้อเท็จจริงที่ว่า แม้พวกมันจะไม่มีคน แต่พวกมันมีร่างกายที่อบอุ่นกว่าแมวสายพันธุ์อื่นถึง 4 องศา

2. อเมริกันบ็อบเทล (American Bobtail)

เจ้าอเมริกันบ็อบเทลมีนิสัยรักอิสระ และขี้เล่น แต่พวกมันยังคงมีความมากมายที่พร้อมจะมอบให้เจ้าของมัน รวมถึงคนอื่นๆ ด้วย

สิ่งที่ทำให้ทาสแมวทั้งหลายหลงรักแมวสายพันธุ์นี้ก็คือ มันมีนิสัยชอบการเดินทาง ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องหาใครมาดูแลมัน ในตอนที่คุณเดินทางไปพักร้อน เพียงแค่คุณนำเจ้าลูกแมวของคุณไปด้วยเท่านั้นเอง

3. อ็อกซิแคท (Ocicat)

อย่าให้ชื่อที่ดูไม่น่าฟังนี้ ทำให้คุณเข้าใจผิด เพราะเจ้าอ็อกซิแคทเป็นแมวป่าที่เป็นมิตรและชอบการเข้าสังคมมาก พวกมันชอบที่จะมีเพื่อนเยอะๆ วิ่งเล่นตลอดเวลา รวมถึงชอบคลอเคลียด้วย

อ็อกซิแคทอาจจะเป็นสายพันธ์ุที่เหมาะกับคุณ หากคุณชอบสัตว์เสี้ยงที่มีนิสัยร่าเริง แต่ไม่ดุร้าย

4. ดีวอนเรกซ์ (Devon Rex)

ดีวอนเรกซ์เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของแมวสายพันธุ์ที่เจ๋งที่สุด เนื่องจากพวกมันเป็นแมวที่ร่าเริง และชอบที่จะแสดงออก ซึ่งมันสามารถทำให้คุณรู้สึกสนุกสนานกับมันได้ทั้งวัน หรือจนกว่าคุณจะเหนื่อย และหากคุณรู้สึกเหนื่อยพวกมันจะเข้ามาคลอเคลีย และส่งเสียงครางเบาจนคุณยิ้มได้

บางคนอาจเรียกแมวดีวอนเรกซ์นี้ว่า “แมวในร่างลิง” เพราะพวกมันซนมาก หรืออาจเรียกว่า “แมวพุดเดิ้ล” เพราะขนของมัน หรืออาจเรียกว่า “แมวต่างดาว” เพราะรูปร่างและหูของมัน

5. เมนคูน (Maine Coon)

แมวเมนคูนมักถูกเรียกว่าเป็น “ยักษ์ใหญ่ใจดี” เพราะมันมีนิสัยที่เป็นมิตรที่สุด รวมถึงมันยังขี้เล่นที่สุด และฉลาดด้วย แมวเมนคูนบางตัวอาจจะมีขนาดตัวใหญ่กว่าสุนัขเสียอีก นั่นหมายถึงน่าเอ็นดูกว่าด้วย

และแน่นอนว่านี่ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจนัก เพราะแมวเมนคูนที่ชื่อว่า Ludo ได้เป็นแมวที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลกที่ถูกบันทึกไว้เป็นสถิติโลก

6. เบอร์มีส (Burmese)

แมวเบอร์มีส เป็นแมวที่เหมาะกับเด็ก และครอบครัวมาก รวมถึงยังเหมาะสำหรับการเลี้ยงรวมกับแมวเบอร์มีสตัวอื่นๆ พวกมันซุกซน พอๆ กับความขี้เกียจ และสามารถนอนหลับเป็นเพื่อนคุณได้จนถึงช่วงสายๆ ของวันอาทิตย์

จากประวัติศาสตร์ที่ถูกบันทึกไว้ แมวเบอร์มีสมีต้นกำเนิดมาจากสายพันธุ์แมวที่ชื่อว่า “Wong Mau”

7. อเมริกันเคิร์ล (American Curl)

ยังมีแมวที่เป็นมิตรอีกหนึ่งสายพันธุ์ นั่นคืออเมริกันเคิร์ล พวกมันขี้เล่น น่ารัก และเป็นแมวที่เหมาะสำหรับเป็นสัตว์เลี้ยงของเด็กเล็ก หรืออาศัยร่วมกับสัตว์ตัวอื่นได้

พวกมันยังชอบให้คุณเอามือลูบหัว การลูบหัวช้าๆ เบาๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรารู้สึกรักมันแค่ไหน

8. เปอร์เชีย (Persian)

แมวเปอร์เชียเป็นแมวที่มีบุคคลิกอบอุ่น น่ารัก และขี้อ้อน ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจหากคุณเห็นมันขึ้นไปนอนบนตักของคนแปลกหน้า และงีบหลับ

คนส่วนใหญ่มักชอบวาดรูปแมวสายพันธุ์นี้ และแมวสายพันธ์ุนี้ได้ถูกบันทึกให้อยู่ในสถิติโลกในหัวข้อของภาพวาดแมวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีการวาดรูปแมวในภาพนั้นถึง 42 ตัว ซึ่งภาพนั้นมีชื่อว่า “ความรักของภรรยาของฉัน” (My Wife’s Lover) ภาพเขียนนี้ได้ถูกvายไปในราคา 820,000 ดอลลาร์ และ ภาพของ “คู่รัก” ที่อยู่ในภาพก็เป็นแมวสายพันธุ์เปอร์เชีย เตอร์กีส และแอนกอราส์

มีแมวสายพันธุ์ไหนที่คุณชื่นชอบ หรือหลงรักหรือไม่? อย่าลืมแชร์ภาพและเรื่องราวแสนน่ารักของลูกแมวของคุณให้เราดูบ้าง!

ที่มา : brightside