9 พฤติกรรมสุนัขที่คนเลี้ยงควรรู้ไว้ แล้วจะเข้าใจสุนัขมากยิ่งขึ้น

ถ้าใครเป็นสาวกเจ้าตูบคงทราบดีว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และภักดีที่สุด ในทางกลับกันเราก็ควรรู้จักและเข้าใจในสิ่งเจ้าตูบหน้าขนแสดงต่อเราเช่นกัน เหล่านี้คือคำตอบที่อธิบายถึงท่าทางของเจ้าตูบ..รู้ไว้ได้ประโยชน์แถมยังสนิทกับเจ้าตูบมากขึ้นอีกด้วยนะคร๊าฟฟ

.

#1 คาบสิ่งของมาให้คุณ

.

ถ้าเจ้าตูบของคุณคาบไม้ คาบลูกบอล หรือสิ่งของต่างๆ มาให้ นั่นเพราะพวกมันต้องการมอบของขวัญให้กับคุณ พฤติกรรมดังกล่าวยังแสดงว่าสิ่งที่เจ้าตูบคาบมาให้คุณก็คือสิ่งที่มันอยากได้จากคุณเช่นกัน

.

#2 นอนบนเตียงของคุณ

.

เจ้าตูบส่วนมากชอบนอนแผ่และกลิ้งไปมาทั่วเตียงของคุณจนคุณเองไม่มีที่จะนอน คุณอาจคิดว่าเจ้าตูบหน้าขนกำลังรุกรานพื้นที่ส่วนตัวของคุณอยู่ แต่นั่นไม่จริงเลย!! เพราะพฤติกรรมนี้แสดงถึงความรักที่พวกมันมีต่อคุณ อยากอยู่กับคุณทุกเวลา ทุกนาที แม้ในเวลานอน

.

#3 นั่งบนเท้าของคุณ

.

เมื่อไหร่ที่เจ้าตูบนั่งลงบนเท้าของคุณแปลว่าพวกมันกำลังแสดงให้คนทั้งโลกรู้ว่าคุณคือสมาชิกในครอบครัวของมัน และคุณควรจะภูมิใจ!! อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมนี้ยังแสดงว่าเจ้าตูบกำลังต้องการการปกป้องจากคุณ

.

#4 ยกขาข้างหนึ่งขึ้น

.

แสดงว่าเจ้าตูบกำลังมีสมาธิจดจ่อกับอะไรบางอย่าง เจ้าตูบจะทำพฤติกรรมเช่นนี้ต่อเมื่อพวกมันเกิดมีความคิดที่ฉลาดหลักแหลมและต้องการคิดทบทวนอย่างละเอียด

.

#5 หาวววว

.

เมื่อเจ้าตูบหาวนั่นแสดงว่าพวกมันกำลังเบื่อหรือง่วงนอน แต่!! อย่าลืมว่าการหาวเป็นอาการติดต่อ ฉะนั้นถ้าคุณหาว เจ้าตูบของคุณก็อาจจะหาวตามคุณก็เป็นได้

.

#6 เคี้ยวหรือทำลายเฟอร์นิเจอร์ของคุณ

.

เคยมั๊ย?! หลังจากที่ปล่อยให้เจ้าตูบอยู่ตามลำพังที่บ้านแต่พอคุณกลับบ้านไปแล้วพบความเละตุ้มเป๊ะ ถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้นี่คือความผิดของคุณเลยล่ะ เพราะคุณทำให้เจ้าตูบมีความวิตกกังวลและไม่สามารถทนอยู่ห่างกับคุณได้นานๆ คุณควรจะพาเจ้าตูบไปเดินเล่นเพื่อปลดปล่อยพลังงานออกไปบ้าง

.

#7 เอนกายพิงคุณ

.

เมื่อไหร่ที่เจ้าตูบเอนกายพิงที่ขาของคุณนั่นเพราะพวกมันต้องการความรักและความสนใจจากคุณ พวกมันอยากให้คุณปลอบโยนและให้กำลังใจนั่นเอง

.

#8 ทำตัวงอ ก้มๆ โค้งๆ

.

ถ้าเจ้าตูบของคุณทำตัวโค้งงอ สายตามองบน แสดงว่าพวกมันรู้สึกไม่ปลอดภัยและเพื่อให้ตัวเองรู้เหมือนไม่เป็นที่สังเกต (ประมาณว่าวาร์ปได้) ซึ่งอาจเพราะใครบางคนทำให้พวกมันเจ็บหรือหวาดกลัว แต่ไม่ว่าเพราะเหตุใดพวกมันต้องการการสนับสนุนจากคุณ!!

.

#9 มองจ้องคุณ

.

คุณอาจรู้สึกอึดอัดแปลกๆ เวลาที่เจ้าตูบจ้องหน้าคุณ แต่อย่ากังวลไปเลยเพราะนี่คือสัญญาณที่บอกว่าพวกมันรักและเชื่อใจคุณ จงภูมิใจเถอะ!!

.

ขอบคุณเรื่องราวดีดี : brightside

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น