Dogs

สุนัขจรจัดที่สิ้นหวังกระโดดขึ้นรถคนแปลกหน้า และโชคดีที่ได้เจอทาสหมาตัวพ่อ

เมื่อไม่นานมานี้ ชายคนหนึ่งมีชื่อว่า บิลล์ ซึ่งได้เดินทางจากอาร์คันซอถึงมิสซูรี่ และได้แวะหยุดพักเพื่อทิ้งขยะ และเข้าห้องน้ำ เมื่อกลับไปที่รถเขาก็ประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะเขาพบสุนัขจรจัดนอนอยู่ในที่นั่งด้านหน้า ในตอนนั้นบิลล์รู้ว่าสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้กำลังต้องการความช่วยเหลือ จึงทำให้เขาไม่สามารถจะปล่อยมันเอาไว้ตามลำพังได้ และเป็นโชคดีที่สุนัขจรจัดตัวนี้เลือกกระโดดขึ้นมานอนบนรถไม่ผิดคัน

มันกระโดดเข้ามาบนรถจากทางหน้าต่างที่เปิดอยู่ สภาพร่างกายแสดงให้เห็นว่ามันขาดแคลนอาหารมาเป็นเวลานาน อีกทั้งมันยังดูหวาดกลัวและเศร้ามาก ซึ่งอาหารที่เขาให้มันก็ทำให้รู้สึกได้เลยว่ามันผ่านเรื่องราวอะไรมามากมายในชีวิต

บิลล์ตัดสินใจที่จะรับสุนัขตัวนี้กลับมาบ้าน และมันกลายเป็นเพื่อนร่วมทางคนใหม่สำหรับเขา ซึ่งที่บ้านของเขาเองก็มีอดีตสุนัขจรจัดอยู่แล้วถึง 3 ตัว และทั้งหมดเขาก็รับเลี้ยงไว้เอง

ระหว่างทางกลับบ้าน บิลล์ ได้ส่งภาพของสุนัขตัวนี้พร้อมกับเรื่องราวทั้งหมด ให้กับภรรยาของเขา ซึ่งเธอก็เห็นด้วยที่จะรับเลี้ยงสุนัขตัวนี้เอาไว้ และตั้งชื่อให้กับมันว่า ริเวอร์

แต่เมื่อเดินทางมาถึงบ้านเจ้า ริเวอร์ ก็ไม่ยอมลงมาจากรถ พวกเขาเชื่อว่ามันอาจจะรู้สึกปลอดภัยบนรถ และอาจจะมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นในชีวิตที่ผ่านมาของมัน โดยบิลล์ก็ได้อุ้มเจ้าริเวอร์ไว้ในอ้อมกอดพร้อมกับพาเข้าไปในบ้านใหม่ของมัน และที่นั่นมันได้พบกับเพื่อนใหม่ทั้งสามตัว

หลังจากนั้นเขาก็เริ่มอาบน้ำ ทำความสะอาด และให้อาหารอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังจัดวางที่นอนอันอบอุ่นให้มันนอนอย่างสะดวกสบาย จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น พวกเขาก็พาเจ้าริเวอร์ไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งพบว่ามันมีบาดแผลบริเวณร่างกาย รอบคอ อีกทั้งโรคพยาธิตัวตืด แต่ว่าโชคดีที่ทั้งหมดไม่ได้ร้ายแรงมากนัก ซึ่งริเวอร์สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมไปถึงจิตใจที่มันเปิดรับมนุษย์คนใหม่เป็นเจ้าของด้วยเช่นเดียวกัน

ริเวอร์เป็นสุนัขที่น่ารักและซื่อสัตย์มาก อีกทั้งมันยังสามารถเข้ากับสุนัขทุกตัวในบ้านได้เป็นอย่างดี

เป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจและคนที่เคยช่วยเหลือสุนัขจรจัดจะทราบดีถึงความรู้สึกของบิลล์และภรรยาของเขา

ที่มา : Brightside