Cats

บริษัท IT ในญี่ปุ่น อนุญาตให้พนักงานเอาแมวมาเลี้ยงที่ออฟฟิศ ถ้ารับเลี้ยงแมวจรเอาโบนัสไปด้วย

“เอาแมวไปเลี้ยงที่ออฟฟิศ” ดูเป็นเรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้ใช่ไหม? แต่ไม่ใช่สำหรับพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเพราะพวกเขาได้รับอนุญาตให้เอาแมวของตัวเองมาที่ออฟฟิศด้วยได้ทุกวัน ซึ่งนี่เป็นวิธีการจัดการกับความเครียดของพนักงาน ในประเทศที่ส่วนใหญ่ผู้คนมีค่านิยมในการมุ่งมั่นในการทำงานสูง จนเกิดความเครียดได้เป็นอย่างมาก

บริษัท Ferray Corporation เป็นบริษัทเกี่ยวกับการแก้ปัญหาอินเทอร์เน็ต ตั้งอยู่ในโตเกียว ดู ๆแล้วก็เหมือนกับบริษัทสมัยใหม่ทั่วไป ยกเว้นแต่ เป็นออฟฟิศที่เต็มไปด้วยเจ้าเหมียว
เหล่าผู้บริหารของบริษัทเป็นกังวลเรื่องระดับความเครียดของพนักงาน พวกเขารู้ว่าการมีสัตว์เลี้ยงช่วยลดความเครียดของมนุษย์ได้ แต่โตเกียวมีพื้นที่จำกัด มีแต่อพาร์ทเมนท์เล็ก ๆ
พนักงานของพวกเขาส่วนมากไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้

พวกเขาจึงปิ๊งไอเดียที่จะจ่ายเงินให้พนักงานหากพวกเขารับแมวจรจัดมาเลี้ยง ซึ่งสามารถเอามาเลี้ยงไว้ที่ออฟฟิศได้เลย เพื่อให้พนักงานสามารถมีพื้นที่ในการเลี้ยงเจ้าเหมียวได้

ไอเดียนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในเหล่าพนักงาน พนักงานจำนวนมากลงชื่อเข้าร่วมโครงการและได้รับเงินจำนวน 5,000 เยน ก็คือประมาณ 45 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับแมวแต่ละตัวที่พวกเขารับเลี้ยง พนักงานบางคนถึงกับรับเลี้ยงมากกว่า 1 ตัวเลยทีเดียว

เมื่อเหล่าพนักงานมีเพื่อนร่วมงานขนปุยที่พร้อมให้กอดอยู่ใกล้ ๆตลอดเวลา ผู้บริหารพบว่า ระดับความเครียดลดลง และความสัมพันธ์ในออฟฟิศก็มีการพัฒนาขึ้น มีวัฒนธรรมที่ดีในออฟฟิศ เห็นได้ชัดว่าโครงการนี้ประสบความสำเร็จ

ถึงแม้จะดูเหมือนว่างานนี้มนุษย์จะได้รับผลประโยชน์ไปเต็ม ๆ แต่ในอีกด้านหนึ่ง เจ้าเหมียวที่เคยอยู่ข้างถนน ตอนนี้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ พวกมันมีบ้าน มีครอบครัวใหญ่ที่แสนอบอุ่น ซึ่งพวกมันก็คงคาดไม่ถึงแน่ ๆ

ช่างเหมือนฝันที่เป็นจริงในทุก ๆวัน เมื่อคุณสามารถ “เอาแมวไปเลี้ยงที่ออฟฟิศ” คุณคิดว่าบริษัทอื่นควรจะใช้นโยบายแบบนี้ด้วยไหม แล้วบริษัทที่คุณทำงานอยู่ล่ะควรหรือไม่? มาแชร์ความคิดเห็นกัน

ที่มา : East news / Brightside

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น