หนังสั้นที่สะท้อนความรักสุดยิ่งใหญ่ของพ่อด้วย “นกกระจอก” เพียงตัวเดียว

เรื่องราวที่แสดงถึงความรักของผู้เป็นพ่อที่ทำออกมาสะท้อนความเป็นจริงได้เป็นอย่างดี จากเหตุการณ์ง่ายๆแต่มันทำให้เห็นว่าพ่อรักเรามากเพียงใด ถึงแม้คลิปนี้จะนานมาแล้ว แต่ถ้าใครดูจนจบแล้ว เชื่อได้เลยว่าจะยังคงความประทับใจไว้ตราบนานเท่านาน

.

เหตุเกิดจากพ่อกับลูกนั่งอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้านแห่งหนึ่ง

.

ด้วยความที่คนแก่สายตาอาจจะไม่ดี เมื่อเขาเห็นบางอย่างจึงถามว่า นั้นอะไรน่ะ

.

ลูกชายก็ตอบแบบเรียบๆว่า “นกกระจอก”

.

และผ่านไปเพียงไม่กี่วินาที พ่อเขาก็ถามขึ้นมาอีกครั้งว่า นั้นอะไรน่ะ …ลูกของเขาก็บอกว่า เพิ่งจะบอกไปเมื่อกี้ไงพ่อว่านกกระจอก…เจ้าลูกชายเริ่มมีอารมณ์นิดๆแล้ว

.

และเมื่อผ่านไปอีกไม่กี่วินาที พ่อก็ได้ถามอีกครั้ง ลูกชายถึงกับหัวเสียและสะกดให้พ่อฟังว่า น-ก-ก-ร-ะ-จ-อ-ก เข้าใจมั้ยพ่อ !!

.

และคุณพ่อถามขึ้นมาอีกครั้งว่า นั้นตัวอะไรนะ ลูกของเขาก็หมดความอดทนและบอกว่าพ่อต้องการอะไร ผมบอกไปหลายต่อหลายครั้งแล้วว่านั้นมัน นกกระจอกไง !!!!!

.

หลังจากจบประโยคเจ้าอารมณ์ของลูกชาย คุณพ่อได้เดินเข้าบ้านไป พร้อมกับหยิบไดอารี่เล่มหนึ่งออกมา ให้ลูกชายอ่านให้ฟัง

.

ลูกชายได้อ่านออกเสียงอันแผ่วเบาว่า “วันนี้ลูกชายฉันเพิ่งครบรอบสามปี เพียงไม่กี่วัน พวกเรานั่งอยู่ในสวน และเมื่อไรที่มีนกกระจอกมาอยู่ข้างหน้าของพวกเรา ลูกชายฉันจะถามว่ามันคืออะไร..ทั้งหมด 21 ครั้ง !!!”

.

และฉันก็ตอบคำถามไปทั้ง 21 ครั้งว่านั้นคือ นกกระจอกไงล่ะ และฉันก็กอดลูกชายทุกครั้ง ที่เขาถามฉันเรื่องเดิมๆ อีกครั้งและอีกครั้ง โดยไม่ถือสาความใสซื่อบริสุทธิ์ของเขาเลย

.

หลังจากอ่านจบ ลูกชายเขาถึงกับน้ำตาซึม พร้อมกับกอดพ่อของเขาและบรรจงหอมให้เสมือนเป็นการแสดงความรัก และขอโทษอย่างที่สุดที่เขาทำสิ่งที่ผิดพลาดมหันต์ไปแล้ว

.

หนังสั้นเรื่องนี้สะท้อนความรักที่พ่อมีให้ลูกได้เป็นอย่างดี และอย่าลืมดูแลคนที่บ้านด้วยความรักและความเอาใจใส่ด้วยนะครับ

.

ลองชมเป็นวิดีโอก็จะได้ฟิลลิ่งดีครับ

.

ที่มา : Youtube

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ

Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์