ลูกสุนัขถูกทิ้งไว้ลำพังในสนามบิน พร้อมโน๊ตสุดเศร้าจากเจ้าของ ที่อ่านแล้วใจแทบสลาย

พบกับ Chewy ลูกสุนัขพันธุ์ชิวาวาอายุ 3 เดือน มันได้รับเจ็บและถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังภายในสนามบินที่ลาสเวกัส แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินเจ้าของของมันที่ทิ้งลูกสุนัขเอาไว้..ขอให้คุณได้อ่านกระดาษโน๊ตที่อาจทำให้ถึงกับใจสลาย!!

“สวัสดี!! ฉันชื่อ Chewy เจ้าของฉันประสบปัญหาบางอย่างซึ่งไม่ค่อยดีนัก และเธอไม่มีเงินพอที่จะพาฉันขึ้นเครื่องบินไปกับเธอด้วย ใจจริงเธอไม่ได้ต้องการทิ้งฉันหรอก แต่เธอไม่มีทางเลือกจริงๆ ครั้งสุดท้ายที่มีปากเสียงกันแฟนเก่าของเธอทำร้ายฉันจนหัวโนและน่าจะต้องไปหาหมอ ลงท้าย ฉันรัก Chewy มากได้โปรดรักและช่วยดูแลมันด้วย”

โชคดีที่มีคนใจดีไปพบมันเข้าและพามันไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Connor and Millie’s Dog Rescue และผู้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Lindia Gilliam ก็ได้รับรู้เรื่องราวของชิวาวาตัวน้อย

“หลังจากได้ฟังเรื่องราวของ Chewy ฉันถึงกับเข่าอ่อนและไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือพร้อมกับสั่งผู้ดูแลในศูนย์ฯ ให้รีบตรวจและรักษามันทันที” Gilliam กล่าว

เจ้าชิวาวาตัวน้อยสบายดีแล้วในตอนนี้และจะพร้อมไปอยู่บ้านใหม่ที่เหมาะสมเร็วๆ นี้ หวังว่าเจ้าชิวาวาน้อยจะได้มีอนาคตที่สดใสและหวังว่าเจ้าของเดิมของมันกล้าพอที่จะเดินออกมาจากความสัมพันธ์ที่โหดร้ายและทารุณได้โดยเร็ว

Gilliam ยังต้องการและพยายามติดต่อกับเจ้าของคนเดิมของ Chewy ว่าเธอได้ทำสิ่งที่กล้าหาญ ช่วยให้ลูกสุนัขปลอดภัยและจะได้มีชีวิตที่ดีต่อไป

ถือเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยง แต่ใครจะไปรู้วันหนึ่งทั้งคู่อาจมีโอกาสได้กลับมาเจอกันอีกครั้งก็ได้

ขอบคุณที่มา : boredpanda