Dogs

สุนัขจรจัดยื่นมือขอความช่วยเหลือจากหญิงสาว และเธอตัดสินใจมอบชีวิตใหม่ที่สดใสให้

เป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคนที่ช่วยเหลือชีวิตสัตว์ไร้บ้าน ซึ่งเป็นการช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตให้อยู่รอดไปได้อีกหนึ่งชีวิต ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อประมาณปีก่อน เมื่อ Kylina Turner ทำการตรวจสอบบ้านเช่า และเธอเห็นกองขยะอยู่ในสนามหลังบ้าน สิ่งที่สะดุดตาเธอก็คือสุนัขตัวหนึ่งที่จ้องเธอ ซึ่งในตอนแรกเธอคิดว่ามันถูกสตาฟ จนกระทั่งมันกระดิกหูไปมา ทำให้เธอรู้ว่ามันเป็นสุนัขที่ยังมีชีวิตอยู่

ลูกสุนัขที่น่าสงสารไม่สามารถขยับตัวได้เนื่องจากขาของมันติดอยู่กับเตียงเก่าที่ถูกทิ้ง และยื่นขาหน้ามาหาเธอเหมือนกับขอให้ช่วยเหลือ เพราะว่าขาหลังมันไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ อีกทั้งยังไม่มีน้ำและอาหาร แถมยังโดดแดดส่องเข้ามาโดยตรงอีก Turner ช่วยเอาขาหลังของมันของจากสปริงเตียงเก่า และถอดเสื้อคลุมตัวนอกของเธอ เพื่ออุ้มมันขึ้นรถ ซึ่งเธอไม่รู้เลยว่ามันจะทนไปหาสัตวแพทย์ไหวมั้ย

การเดินทางใช้เวลาทั้งหมด 20 นาที ตลอดระยะเวลาที่เดินทางมันก็นั่งมองเธอด้วยตาลอยๆ แต่ว่ามันรู้อย่างแน่นอนว่าเธอกำลังหาทางช่วยชีวิตมันอยู่

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ตรวจร่างกายและพบว่ามันขาดสารอาหารและน้ำอย่างรุนแรง อีกทั้งมันยังเป็นโรคผิวหนัง ซึ่งพวกเขาแนะนำว่าต้องให้มันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ ดังนั้น Tuner จึงได้เริ่มระดมทุนผ่าน GoFundme และเธอตั้งชื่อให้มันว่า Caro

ในวันแรกที่มา Caro อายุ 6 เดือน มีน้ำหนักเพียง 18 ปอนด์เท่านั้น ซึ่งในความจริงสุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ควรจะมีน้ำหนักมากถึง 50 ปอนด์ Tuner ไปเยี่ยม Caro ทุกๆวันหลังจากที่มันต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ จนสัปดาห์ต่อมาดูสภาพร่างกายมันดีขึ้น และสามารถกินอาหารแข็งบ้างได้แล้ว

เมื่อ Caro ออกจากโรงพยาบาลสัตว์ ทำให้ Tuner รับมันไว้อยู่ในความดูแลโดยเธอมีสุนัข ที่มีชื่อว่า Casey อายุ 7 ปี เป็นเพื่อนคอยดูแลไม่ให้โดดเดี่ยว ในช่วงแรกที่กลับมาบ้านเธอต้องคอยอาบน้ำทำความสะอาดและให้ยาเพื่อรักษาโรคผิวหนัง อีกทั้งยังต้องให้อาหารมื้อเล็กๆ 4 มื้อต่อวัน เพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับมัน

ในการดูแลอย่างใกล้ชิดและความเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษ ทำให้ Caro เริ่มฉายแววความเป็นลูกสุนัขสายพันธุ์เยี่ยมออกมา ขนสีดำและน้ำตาลเริ่มเผยออกมาให้เห็นมากขึ้น

ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน Caro ได้รับความรักและความอบอุ่นตลอดเวลา

พัฒนาการด้านสุขภาพของ Caro เป็น 4 เดือนที่น่าทึ่งมากๆ

ในวันนั้นถ้าไม่ยื่นมือออกไปเพื่อเรียกร้องความสนใจจาก Tuner มันอาจจะไม่มีวันนี้ก็ได้

หล่อเลยล่ะ

Tuner บอกว่า Caro เป็นสุนัขที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เธอเคยเจอ มันให้ความไว้วางใจและช่วยดูแลเด็กๆ อีกทั้งมันยังอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่เคยที่จะเห่าเสียงดังเรียกร้องอะไรที่ไม่สมควรเลยซักครั้ง

Tuner กับ Caro ที่จะคอยอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

ที่มา : Boredpanda