สาวตั้งใจไปรับเลี้ยงสุนัขที่ศูนย์พักพิง แต่กลับได้แมวแก่อายุ 19 ขวบมาแทน

Lissa Tilley และลูกสาวสองคนของเธอ Michael และ Liz ได้สูญเสียสุนัขพุดเดิ้ลวัย 14 ปีไป และไม่กี่ปีถัดมา พวกเขาคิดว่าพร้อมแล้วสำหรับการรับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้ามาในครอบครัว ซึ่งพวกเขาคาดไม่ถึงแน่ๆว่าจะมีแมวที่น่ารักรอคอยเขาอยู่

.

Lissa และครอบครัวของเธอไปที่เว็บไซต์ของ Humane Society of Harford County เพื่อหาสุนัขมารับเลี้ยง แต่เมื่อเขาไปถึงที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้เขาก็ได้ไปเยี่ยมชมห้องของแมวไร้บ้านเหล่านี้ด้วย

ตอนนั้นเป็นเดือนกันยายน 2016 และพวกเขาได้พบกับเจ้าแมวแก่ไร้บ้านวัย 19 ปีที่มีชื่อว่า Tigger เมื่อทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงเล่าเรื่องราวของมันว่า เจ้า Tigger เป็นแมวที่เจ้าของเก่าเสียชีวิต และมันก็รู้สึกเศร้าและดูเหมือนแทบจะหมดความหวังและกำลังใจในการมีชีวิตอยู่เสียแล้ว

เมื่อได้ฟังเรื่องราวของเจ้า Tigger แล้ว Lissa และครอบครัวของเธอจึงไม่รอช้าจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าแมวแก่ตัวนี้ นั้นสร้างความประหลาดใจให้กับเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงไม่น้อยเลยทีเดียว

.

เมื่อเจ้า Tigger ได้มาถึงบ้านมันก็ดูเหมือนจะปรับตัวได้เป็นอย่างดี และมันสนิทกับ Liz ซึ่งชอบทำกิจกรรมร่วมกันและคลอเคลียกันตลอดทั้งวันอีกด้วย

.

ไม่กี่เดือนหลังจากนั้นมีงานพร๊อมฉลองจบการศึกษาไฮสคูลของ Liz ซึ่งเธอต้องการแชร์เรื่องราวแสนประทับใจนี้

.

Liz และ Jordan คู่งานพร๊อมของเธอกำลังจะถ่ายภาพคู่กัน แต่ดูเหมือนมันขาดอะไรไปซักอย่างเธอจึงบอกว่าให้ Tigger มาถ่ายด้วย ซึ่งดูแล้วก็น่ารักลงตัวดีจริงๆ

.

Tigger ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวใดๆ เพราะลวดลายขนของมันเป็นเสมือนชุดทั๊กซิโด้อยู่แล้ว

.

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Lissa และครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่กับเจ้า Tigger เป็นจำนวนมาก รวมถึงสร้างภาพที่เหมือนเป็นที่ระลึกสำหรับมันอีกด้วย เธอกล่าวว่าที่เราดูแลมันอย่างดีก็เพราะว่ามันอายุ 19 เกือบ 20 ปีแล้ว

.

และยังมีอีกหลายเทศกาลที่เจ้า Tigger จะได้ร่วมเฉลิมฉลองทั้งฮาโลวีน คริสต์มาส หรือวันปีใหม่ เชื่อว่ามันคงสนุกและมีความสุขมากๆแน่นอน

.

ที่มา Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์