ตามหาเจ้าของแมวหลงข้างถนน ชาวเนตคาดเป็นลูกผสมอเมริกัน เคิร์ล

เมื่อเร็วๆนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Auranuch Charnsin ได้ประกาศตามหาเจ้าของแมวลงในกลุ่มทาสแมว หลังจากที่เธอกำลังกลับบ้าน ระหว่างทางเธอเจอแมวเดินตัดหน้ามอเตอร์ไซค์ ซึ่งเธอเห็นเป็นแมวพันธุ์ ดูไม่ใช่แมวจรจัด จึงกลับรถลงไปดู น้องเชื่อง และเป็นมิตรมาก กังวลว่าปล่อยไว้โดนรถชน หรือ โดนหมาจรจัดเล่นงานได้ จึงได้รับน้องกลับมาบ้านไว้ก่อน หากเจ้าของเห็นโพสต์นี้ ติดต่อมารับน้องได้เลย

โดยเธอเจอน้องในซอยรัชดา 32 ส่วนบ้านของเธออยู่ลาดพร้าว 41 นำหลักฐานมาแสดง หรือ ใกล้ๆเธอไปส่งให้เลย น้องคงคิดถึงบ้านแล้ว ติดต่อมารับน้องได้เลย

หลังจากนั้นเธอกับแฟนเดินกดกริ่งบ้านแถวที่เจอน้อง 4-5หลัง แต่ยังไม่เจอเจ้าของ ซึ่งถ้าเสาร์-อาทิตย์ ยังไม่เจอเจ้าของจะกดกริ่งบ้านคนแถวนั้น หรือ ปริ้นท์ประกาศหาเจ้าของ ไปหย่อนตามบ้านแถวระแวกที่เจอน้องอีกครั้ง

โดยเธอบอกว่าน้องน่ารัก เรียบร้อย อ้อนมากๆ ซึ่งขอให้เจ้าของที่แท้จริงแสดงตัว เธอก็สามารถไปส่งได้แม้ดึกแค่ไหนก็ตาม

ตอนนี้น้องไม่มีอาการเครียด กินข้าว กินน้ำ เข้ากระบะปกติ ขี้อ้อนมาก ร้อง เดินตามตลอด นอนที่โล่งได้ อุ้มได้

ซึ่งน้องมีลักษณะคล้ายกับแมวสายพันธุ์ อเมริกัน เคิร์ล ซึ่งมีใบหูตั้งขึ้น ถึงแม้จะไม่หยักศกแบบเด่นชัด ก็อาจเป็นลูกผสมก็ได้ โดยมีชาวเนตหลายคนเป็นห่วงความเป็นอยู่ของน้องในช่วงนี้ จึงทำให้เธอออกมาบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง บ้านเธอเลี้ยงแมวอยู่แล้ว 6 ตัว อาหาร น้ำ ทราย ข้าว ของเล่น ความรักมีพร้อมตลอด

อีกทั้งยังเคยเก็บและช่วยเหลือแมวเด็กข้างถนนมาแล้ว 3 ตัว หาบ้านให้ ช่วยอนุบาล มีความรู้เรื่องเลี้ยงแมวพอสมควร มีข้าว น้ำดื่มสะอาด กระบะทราย ที่พัก ของเล่น ความรัก พร้อมจ้า และเบื้องต้นเธอก็ไม่คิดเลี้ยงไว้เองด้วย เพราะน้องคงคิดถึงเจ้าของมากกว่าอยู่กับเราแน่ๆ (ตอนนี้แยกบริเวณกับแมวที่บ้าน)

ถ้าเป็นเจ้าของตัวจริง ขอหลักฐานยืนยันตัวน้อง เช่นรูปถ่ายคู่เจ้าของ สมุดวัคซีน หรือ ใบรีจิส/ใบเพด น้อง

หากท่านใดเป็นเจ้าของสามารถติดต่อไปที่เฟซบุ๊ค Auranuch Charnsin ได้เลยครับ

ขอบคุณที่มา : Auranuch Charnsin