Cats

ลูกแมวที่ไม่สมบูรณ์พร้อม ได้รับความเมตตาเป็นลูกบุญธรรมจากคนแปลกหน้า

เมื่อไม่นานมานี้ศูนย์พักพิงสัตว์ในเมือง Bridgend ในเซาท์เวสท์ ได้รับแมวตัวหนึ่งที่มีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เหมือนกับแมวตัวอื่นเข้ามาอยู่ในความดูแล มันมีชื่อว่า Arlo แต่ถึงแม้ว่าหน้าตามันจะดูแปลกไปซักหน่อย แต่ความขี้อ้อนและน่ารักของมัน ก็ทำให้ใครหลายๆคนตกหลุมรักได้อย่างไม่ยากเย็น

Sue Dobbs ผู้จัดการศูนย์พักพิงสัตว์ บอกว่า Arlo เป็นแมวที่น่ารักและทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนหลงใหล มันอาจจะดูแตกต่างกับแมวตัวอื่นเล็กน้อยเพราะมีน้ำคั่งในสมองหรือ hydrocephalus และสัตวแพทย์ก็ได้ตรวจอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่า Arlo จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดนับตั้งแต่จากไป อีกทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนหวังว่ามันจะได้พบครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ที่พร้อมจะดูแลทุกอย่างที่มันเป็นได้

ในช่วงเวลานั้น Davy นักสังคมสงเคราะห์ ได้พิจารณาถึงการรับแมวมาเลี้ยงที่บ้านในแถบชนบท ซึ่งในตอนแรกเขาตั้งใจจะรับแมวอาวุโสมาเลี้ยง แต่เมื่อเพื่อนของเขาติดแฮชแท็กถึงเขาจากโพสต์ของ Arlo บนโลกออนไลน์ ก็ทำให้เขาตัดสินใจว่าจะไปเจอมันซักครั้งหนึ่ง

เมื่อ Davy ไปถึงยังศูนย์พักพิงสัตว์เขาก็ได้พบกับ Arlo ทันที ซึ่งในตอนแรก Arlo มีท่าทางเขินอายเล็กน้อย ก่อนที่มันจะเดินเข้าไปหาอย่างเป็นมิตร และทั้งคู่จะเข้าคู่กันเป็นอย่างดี มันเป็นการพบกันที่วิเศษมากๆ

หลังจากนั้น Arlo ก็เลียไปที่มือและทำให้ Davy ตกหลุมรักอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าเขาทำเรื่องขอรับเจ้า Arlo กลับในวันนั้นเลย และเมื่อมันได้มาถึงบ้านแรกใหม่ มันก็เริ่มต้นความน่ารักอย่างรวดเร็ว เพราะสิ่งที่มันชื่นชอบก็คือการได้นอนบนตักของ Davy อีกทั้งดูเหมือนว่า Arlo จะมีความสุขมากๆที่ได้วิ่งเล่นในบ้านหลังใหม่แห่งนี้

อย่างไรก็ตาม Arlo เป็นแมวที่ไม่ชอบเสียงดังเอาซะเลย หลังจากนั้นเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์เป็นครั้งแรก ซึ่ง Arlo มีความกล้าหาญมากขึ้น มันไม่ร้องโวยวายอีกทั้งยังกอดสัตวแพทย์และทุกคนที่ได้เจอในวันนั้น

ไม่กี่เดือนต่อมา Arlo ได้เติบโตขึ้นอย่างเบ่งบาน และทุกที่ในบ้านก็เปรียบเสมือนอาณาจักรของมัน สิ่งที่มันชื่นชอบมากที่สุดก็คือรองเท้าของ Davy เมื่อมันเจอเมื่อไรก็มักจะคาบกลับไปเก็บที่ตะกร้านอนของมันเสมอ

และทุกคืน Arlo ก็จะมานอนข้างๆ Davy เสมอ และส่งเสียงฟี้ๆหลับอย่างมีความสุข และเมื่อตื่นเช้าเขาก็จะเจอมันนอนอยู่บนตัวเสมอเลยยล่ะ

Arlo ได้เติบโตขึ้นมาเป็นแมวที่หล่อไม่เหมือนใคร และกลายเป็นราชาของบ้านหลังนี้ไปแล้ว

ที่มา : Lovemeow